Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon

Bạn đang xem: Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau là một trong những loại thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam. Và bạn có thể thay đổi các loại rau ăn kèm mì để thay đổi khẩu vị món ăn giúp món ăn đẹp mắt hơn. Đặc biệt, cách nấu rau củ mang lại nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại đơn giản. Do đó, mọi người đều có thể giành chiến thắng với một chút nỗ lực và thời gian.

Bạn mê mì nhưng chưa ăn mì trộn rau củ, nhất là mì xào trứng nấu bò. Vậy thì hãy cùng học cách làm hủ tiếu chay trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên bởi hương vị khác biệt nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Món chay không quá cầu kỳ nên mọi người không phải căng thẳng khi chế biến. Ngoài ra, món ăn này thích hợp cho trẻ em, người ốm hoặc người già đang ăn kiêng. Bạn có thể tìm thấy những cách dễ nhất để nấu nó dưới đây.

Xem thêm: Cách làm bò nướng

Các món rau củ, thịt bằm là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Do đó, bạn có thể ăn món này vào buổi sáng hoặc bữa trưa, bữa tối.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thực phẩm: 200 g
  • Thịt lợn nạc: 300 gam
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Khoai tây: 4 củ khoai tây
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, gia vị, dầu ăn…

Cách nấu mì rau củ ngon

Món rau củ với các loại rau trông đẹp mắt và tốt cho sức khỏe nên có thể chế biến cho bữa sáng để tăng khẩu vị.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu nấu rau, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Ngâm mì trong nước lạnh 15 phút để mì nhanh mềm khi nấu.

Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.

thịt xay nhuyễn

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt miếng vuông và rửa sạch.

Hành lá rửa sạch, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ cả hai.

Bước 2: Luộc mì

Sau khi ngâm nước thì vớt ra cho vào nồi nước sao cho nước ở trên mặt nước. Khi luộc mỳ, bạn nên dùng đũa khuấy đều để mỳ không bị dính và chín đều.

thức ăn nấu chín

Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho đến khi mì mềm. Vớt hủ tiếu ra rổ cho ráo nước rồi cho hủ tiếu vào tô.

Bước 3: nấu nước sốt

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho khoảng 5ml dầu ăn vào phi thơm hành tím đã sơ chế ở trên.

Tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng. Lúc này, để thịt chín đều và không bị cháy, bạn cần giảm nhỏ lửa. Xào và nêm lại cho thịt ngấm gia vị.

Khi thịt chín, cho vào nồi khoảng 500ml nước sôi. Cho cà rốt và khoai tây vào áo. Nấu trong khoảng năm phút, sau đó thêm hành lá và tắt lửa.

Vậy là ta đã có nồi canh rau phù hợp.

Bước 4: Hoàn thành món súp rau củ

Bước cuối cùng là rưới nước chấm vào tô bún và rắc rau mùi lên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

Trên đây là 4 bước thực hiện một đĩa rau đầy đủ chất dinh dưỡng gồm tinh bột, chất béo, chất xơ, vitamin và chất đạm cho cả nhà bữa cơm ngon miệng và đẹp mắt.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò hầm bí đỏ

Cách làm canh sườn rau củ

Trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là chuẩn bị một đĩa sườn nướng rau củ vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non: 500g
  • Thực phẩm: 300 g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Tỏi, rau mùi, hành lá
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

Công thức nấu canh sườn rau củ

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các cấu hình, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thăn heo cắt miếng vừa ăn, sau đó rửa lại với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, đậy kín. Khi sườn đã ráo nước, cho vào tô, ướp khoảng 10-15 phút.

Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Băm nhỏ tỏi.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: nấu nước sốt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho sườn vào, đảo nhanh tay đến khi sườn chín thì đổ nước nóng ngập mặt sườn.

Làm nước sốt

Nấu đến khi sườn chín thì cho củ cải trắng và cà rốt vào, nấu khoảng 6-7 phút thì cho tất cả các loại rau thơm đã sơ chế vào.

Bước 3: Luộc mì

Trong lúc chờ nước sốt, bạn có thể đem mì đi luộc để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, khi nấu mỳ bạn cần cho thêm một chút muối và dầu ăn để mỳ khi chế biến được ngon hơn. Đồng thời, dầu ăn giúp sợi mì không bị dính vào nhau.

Cho mì vào tô sau khi luộc

Thời gian luộc khoảng 5-8 phút thì vớt ra, xả qua nước lạnh vài giây rồi để ráo.

Bước 4: Hoàn thành món súp rau củ

Khi mì đã ráo nước, đặt chúng vào một cái bát lớn. Tiếp theo rưới nước sốt đã nấu ở bước 2 lên trên cùng sườn và các loại rau củ.

cách nấu rau

Bạn có thể trang trí món ăn cho đẹp mắt với ngò rí, hành lá… Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn.

Xem thêm: Mẹo nấu bò sốt vang

Lưu ý khi nấu rau

Món chay ngon và tốt cho sức khỏe không chỉ dùng trong những bữa ăn thịnh soạn mà bạn có thể chế biến để thưởng thức bất cứ lúc nào như bữa sáng hay bữa phụ. Tuy nhiên, để có món ăn đúng điệu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không cho mì vào nước nóng mà cho vào nồi khi nước còn lạnh vì mì sẽ vón cục và không chín đều.

Để mì không bị nhũn, sau khi luộc xong, bạn cho mì ngay vào thau nước lạnh, để ráo.

Nếu muốn mì thấm sốt, bạn cần ngâm mì trong nước ấm 30 phút. Và cho nước mắm trực tiếp vào nấu mà không mất thời gian đun sôi.

Tùy theo sở thích mà gia đình có thể thêm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút tiêu vào nước sốt để món mì thơm và đẹp mắt hơn.

Kết thúc

Trên đây là công thức nấu phở chay đơn giản, lạ miệng mà ngon. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết hôm nay nấu món gì thì bổ sung cơm vào bữa cơm gia đình cũng là một gợi ý hay.

Bạn thấy bài viết Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon
Xem thêm bài viết hay:  Loại hoa tốt cho gan, thận và quét sạch mỡ máu, bán rẻ ở chợ Việt nhưng nhiều người chưa biết ăn

Viết một bình luận