Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lẩu gà chắc hẳn bạn đã ăn rất nhiều nhưng món gà lá quế thì không phải ai cũng biết. Do sự kết hợp độc đáo của các loại nguyên liệu, món lẩu này mang đến cho thực khách một hương vị rất riêng mà không món lẩu nào có được. Hương vị của lá quế là điều làm nên sự đặc biệt của món ăn nóng hổi này. Tuần này hãy bắt tay vào làm món lẩu gà lá quế thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Nào, hãy cùng vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,2 – 1,5kg
  • 100 gram lá quế
  • 300 gam măng tươi
  • 300g nấm bào ngư
  • 2 nhánh sả
  • 20 gram sả băm
  • 20g tiêu xanh
  • 50 gram hành và tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối hột
  • 2 thìa chanh
  • 100 gram bún tươi

Lẩu gà lá quế 2

Cách nấu lẩu gà lá quế thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch gà

Sau khi mua một con gà nguyên con, mặc dù đã được người bán rửa sạch và giã nhỏ nhưng mùi tự nhiên của thịt gà nếu không được loại bỏ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của món ăn.

Sau khi rửa sạch gà với nước một chút, bạn dùng muối với chanh hoặc giấm thoa đều lên mình gà từ trong ra ngoài. Làm xong, rửa gà nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Khi chặt gà, bạn cho tất cả vào tô đủ rộng, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu giã nhỏ, 1/2 thìa cafe hạt nêm. lượng sẽ bị cắt giảm. hành và sả, 2 trái ớt hiểm đập dập và một ít lá quế rửa sạch, thái nhỏ. Khi hoàn thành, bạn trộn tất cả các thành phần và gia vị để kết hợp.

Cuối cùng, bạn để nồi gà ngấm gia vị như vậy trong 20 phút, thậm chí 1-2 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh nếu có thời gian.

Lẩu gà lá quế 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với phần lá quế còn lại, bạn nhặt lá non và lấy phần cuống, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Sau khi lá quế ráo nước, bạn giữ lại một nửa số lá, nửa còn lại thái nhỏ.

Với măng tươi, bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao tước hết lớp vải bên ngoài, chỉ giữ lại phần mềm và lõi măng bên trong. Sau khi tách măng, cắt bỏ phần măng già, cứng và sẫm màu, chỉ giữ lại phần ngọn non.

Sau đó, tiếp tục bóc măng, gọt vỏ rồi ngâm ngay vào bát nước muối loãng để măng tiết ra chất độc, bớt dẻo và không bị thâm. Bạn ngâm măng trong nước muối loãng 4 tiếng, sau đó cho tất cả vào nồi nước, thêm muối và đun sôi. Khi măng chín thì cắt bỏ. Để nguội rồi cắt thành lát mỏng.

Ghi chú:

  • Khi sử dụng măng tươi trong món ăn này, bạn phải sơ chế măng thật kỹ vì măng ướt có nhiều độc tố, khi ăn có vị đắng không tốt cho sức khỏe.
  • Bạn nên luộc măng 2 lần để loại bỏ chất độc và vị đắng tự nhiên.
  • Nếu có nhiều thời gian, sau khi luộc măng, bạn ngâm măng trong nước vo gạo 12 tiếng hoặc qua đêm để măng ra bớt nhựa đắng, giúp măng sạch và mềm khi ăn.

Với nấm bào ngư, bạn chỉ cần ngâm kỹ với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước rồi thái miếng nhỏ.

Lẩu gà lá quế 4

Bước 3: Làm hỗn hợp muối và lá quế

Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa cà phê muối vào, đảo đều vài lần rồi cho 1/2 thìa mì chính và 1 nắm lá quế thái nhỏ vào. Sau đó tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp muối và quế khô lại.

Bước 4: Nấu lẩu gà lá quế

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi, sả, sả, lá quế đã đập dập vào, đảo đều.

Tiếp theo cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều cho đến khi gà chín thì đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước lọc. Trong khi đó, giảm lửa đun gà đến khi sôi thì giảm lửa vừa, nấu thêm 10 phút thì vớt hết lá quế, thêm tiêu xanh. thơm.

Tiếp theo, cho tất cả măng vào nồi, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường phèn, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Trong khi đó, nấu trong năm phút để thêm nấm bào ngư.

Lẩu gà lá quế 5

Khi nấm chín, cho lá quế và 2 thìa chanh (đã bỏ hạt) vào, tắt bếp.

Hoàn thành món lẩu gà lá quế

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một nồi nước cốt lá quế thơm lừng rồi. Nước lẩu ngọt dịu, thơm mùi lá quế và hơi cay cay của các loại gia vị, thêm thịt gà mềm, ngọt, chắc và măng tươi sẽ khiến người thưởng thức thấy thú vị hơn bao giờ hết. Khi ăn. Bạn có thể chấm hỗn hợp với muối thơm và quế sẽ rất đẹp mắt.

Lẩu gà lá quế 6

Lẩu gà lá quế ăn kèm với rau gì?

Các loại rau ăn kèm với món gà nóng hổi này được dựa trên khẩu phần của bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, cũng như các loại lẩu khác, bạn có thể dùng rau mồng tơi, chuối chát, rau muống, rau muống, mướp, bông súng, rau đắng, rau đắng hay các loại rau sống ăn kèm… đều ngon!

Kết thúc

Vừa rồi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn (https://daihocdaivietsaigon.edu.vn) đã chia sẻ với các bạn cách làm lọ hoa bằng lá quế cực đẹp tại nhà chỉ với vài bước. Chúc bạn làm món này ngon.

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu gà lá quế ngon lạ miệng cực cuốn vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô

Viết một bình luận