Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lẩu dê tiềm thuốc bắc tại các nhà hàng chuyên thịt dê thường được yêu thích vào những ngày se lạnh. Đặc biệt, quy trình thực hiện món ăn này không khó nên bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà mà không cần tốn nhiều chi phí ra nhà hàng. Tất cả chỉ cần một công thức chảo nóng đơn giản cho dê!

Giá trị dinh dưỡng của lẩu dê tiềm thuốc bắc rất cao. Chúng có thể bổ huyết, bổ thận, bổ gan… có tác dụng rất tốt cho nam và nữ. Do đó, nhiều thành viên trong gia đình có thể thưởng thức bữa ăn ngon này. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm lẩu dê thuốc bắc trong bài viết này nhé!

Xem thêm lẩu dê nam bộ

Cách làm lẩu dê thuốc bắc

Với bất kỳ món lẩu nào thì nước chấm cũng góp phần không nhỏ. Lẩu dê nhúng lẩu cũng vậy. Trong trường hợp lẩu dê tiềm thuốc bắc, nước lẩu cũng làm tăng hương vị của cả nồi. Cách nấu lẩu dê tiềm thuốc bắc ngon như ngoài hàng thì khâu nấu nước lẩu rất quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món lẩu dê bao gồm:

  • xương heo
  • Cà rốt, khoai môn
  • Thuốc cổ truyền Trung Quốc: cam, táo đỏ, nhân sâm, kỷ tử, đường phèn.
  • Đậu hũ
  • Gừng, sả, hành khô, hành lá, cần tây, ớt chuông.

Bí quyết nấu lẩu dê thuốc bắc

Để món lẩu dê thêm ngon, bạn hãy sơ chế kỹ phần xương heo luộc. Trong quá trình rang thường xuyên hớt bọt để nước trong và ngọt.

Trong khi ninh xương, bạn chuẩn bị nguyên liệu cho một nồi nước lẩu khác. Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu khác như gừng, sả, hành, tỏi, hành lá, cần tây, ớt… tùy điều kiện chế biến.

Cho hành và tỏi băm vào chảo phi thơm với ít dầu hoặc mỡ. Cho gừng, chanh, cần tây, ớt vào, đảo đều rồi trút đậu hũ, cà rốt, khoai môn vào xào chín. Nêm rau cho vừa ăn.

Khi xương gần chín cho các vị thuốc vào đun thêm 30 phút thì tắt bếp. Vớt xương heo sang nồi khác, chắt nước dùng trong để nấu lẩu.

cách nấu lẩu dê thuốc bắc

Cho các loại rau củ đã sơ chế vào nồi nước hầm này, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý có thể hơi mặn một chút vì đây là lẩu với nước mắm.

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái tại nhà

Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon

Món lẩu dê tiềm thuốc bắc không khó thực hiện. Đặc biệt khi bạn biết nấu lẩu thì mọi công đoạn chuẩn bị khác sẽ trở nên dễ dàng.

Chuẩn bị thịt dê

Thịt dê

Gia vị: bột nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, sốt Nkhata Bay, tiêu.

Bí quyết để có một hũ phô mai dê thảo dược thơm ngon

Thịt dê có mùi tanh. Vì vậy, bạn nên chú ý nhiều hơn ở phần khử mùi. Tránh thịt dê của cá khiến chảo nhanh hỏng. Dùng một ít rượu trắng, rửa sạch thịt dê rồi ngâm với rượu trong vòng 5 đến 7 phút thịt dê sẽ bớt mùi hôi.

Sau khi rửa thật sạch với rượu, thịt dê bạn rửa lại nhiều lần với nước lọc. Dùng dao bén cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó bày thịt dê ra đĩa.

Lưu ý: muốn thịt dê được ngon bạn có thể làm nước xốt cho thịt dê nhé. Chỉ cần thêm chút bột nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, sốt Nkhata Bay, tiêu. Sau đó, trộn đều và để khoảng 20 đến 30 phút trước khi bắt đầu ăn lẩu.

Trong khi nước lẩu đang sôi, cho thịt dê vào nồi. Thịt dê chín sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, mềm và thơm. Bây giờ, hãy tận hưởng.

Xem cách nấu thịt bò nướng và bánh mì

Chuẩn bị nước chấm

Tuy nhiên, trước khi ăn thịt dê, bạn đừng quên pha nước chấm để chấm thịt dê nhé. Thay vào đó, tôi bắt đầu cho một ít nước sốt này lên miếng thịt dê nóng hổi. Đây là những gia vị cần thiết nếu bạn muốn món lẩu dê của mình thành công. Cách làm nước chấm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Gừng, sả, riềng băm nhuyễn, tỏi, hành khô, dầu điều, ớt bột, dầu ăn rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm chao

Gừng, chanh, tỏi và hành khô rửa sạch. Sau đó nghiền nát tất cả những thứ trên.

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo và đun nóng. Cho hành, tỏi, gừng, sả, riềng băm vào chảo phi thơm. Thêm một hoặc hai muỗng canh dầu điều để có mùi thơm.

Đặt một chảo khác lên bếp với 2 muỗng canh dầu. Thêm coo và đánh cho đến khi mịn. Lưu ý là bột càng mịn thì nước sốt sẽ càng ngon.

cách nấu lẩu dê thuốc bắc

Sau đó thêm một chút nước và nhân vừa chuyển sang màu vàng. Nêm chút hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn, đun sôi thì tắt bếp, vớt ra tô cho thấm.

Thức ăn dê chay và thuốc bắc là gì?

Lựa chọn rau ăn lẩu dê, đặc biệt là lẩu dê tiềm thuốc bắc không khó lắm. Bạn có thể sử dụng các trang web như:

  • Cải bẹ xanh, cần tây, rau muống…
  • Nấm kim châm, nấm cỏ, nấm bào ngư…
  • Rau mồng tơi, tía tô, hẹ…

Tìm hiểu ngay: Cách làm chân chó ngon

Kết thúc

Chia sẻ cách nấu lẩu dê thuốc bắc qua bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc bạn may mắn và có nồi dê tiềm thuốc bắc thật ngon.

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu dê thuốc bắc ngon ngọt đậm chuẩn vị như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Thịt nai kỵ gì? [Ăn thịt nai có tốt không?] [Ai không nên ăn thịt nai?]

Viết một bình luận