Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng là loại cá nhiều nạc, thơm và ngon được bán rộng rãi ở chợ hay siêu thị. Cá dân dã thường được các bà, các mẹ nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Với cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng chua cay, bạn sẽ khiến cả nhà có một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà.

Quên đi những món ngon như cá diêu ​​hồng, cá diêu ​​hồng kho tộ, cá diêu ​​hồng nướng hay cá diêu ​​hồng kho tộ…, hãy thử món lẩu cá diêu ​​hồng để xem hương vị của nó.

Thực ra cách nấu lẩu cá và cách nấu lẩu hải sản rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, làm theo công thức có sẵn để chế biến một nồi lẩu thơm ngon cho cả gia đình. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

>> Cẩm nang: Cách nấu lẩu măng chua ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 1,5kg
  • 1 phút
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 500 gram bún tươi
  • 4 nhánh sả
  • Hành tím, tỏi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 3 trái ớt tươi
  • 5 quả quất chín
  • 1 hộp sa tế nhỏ
  • 20 gram rau mùi
  • 50 gram rau mùi
  • Rau muống, mồng tơi… ăn lẩu
  • Gia vị nhà bếp như mắm, muối, gia vị, dầu ăn, đường, mì chính, tiêu xay mịn…

Cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng 2

>> Cẩm nang: Cách nấu lẩu măng chua ngon

Cách làm lẩu cá diêu ​​hồng theo công thức thông thường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gừng tươi: bạn lấy nửa nhánh, rửa sạch bụi bẩn bên ngoài rồi cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành từng lát mỏng.

– Dứa: Gọt vỏ, bỏ hạt dứa và cắt miếng nhỏ.

– Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Quất chín: cắt đôi, vắt lấy nước cốt cho vào bát, lọc bỏ hạt để không bị đắng.

Sả: loại bỏ phần già và xấu bên ngoài, sau đó rửa sạch và đập dập rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 5cm.

Cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng 4

– Tỏi, hành tím và 1/2 số gừng băm nhỏ còn lại rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn cùng nhau.

– Bạc hà: gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Nếu không thích vị bạc hà, bạn nên bóp bạc hà với muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước và vắt khô trước khi chế biến.

– Rau mùi, húng quế: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

– Với các loại rau ăn kèm lẩu như mồng tơi, rau muống, bạn cũng chọn và rửa sạch, nhặt bỏ gốc, rễ, phần già và lá héo, chỉ giữ lại một phần nhỏ để ăn ngon và ngọt. Nếu cẩn thận, bạn có thể ngâm lá trong nước muối khoảng 15-20 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Với cách nấu lẩu hải sản diêu ​​hồng này, bạn phải mua những con cá còn tươi sống ngoài chợ để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

Khi mua cá, bạn nên nhờ người bán rửa sạch rồi mang về chế biến. Sau khi làm cá xong, phải khử độ dính và mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột với gừng thái lát mỏng hoặc ngâm cá vào hỗn hợp nước muối pha nước cốt chanh khoảng 5-10 phút.

Cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng 3

Cá làm xong đem rửa sạch với nước rồi chặt thành 3-4 khúc tùy theo to hay nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị cá điêu hồng

Trong cách làm lẩu cá diêu ​​hồng hiện đại, chúng ta sẽ rửa sạch cá diêu ​​hồng với các loại gia vị trước khi nấu để thịt cá được đậm đà và thơm ngon.

Đầu tiên, bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi đun nóng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra bát chia làm hai phần, một phần dùng để làm món cá diêu ​​hồng, một phần dùng để nấu lẩu.

Tiếp theo, bạn cho cá diêu ​​hồng vào tô lớn, thêm 1/2 số hành tỏi phi thơm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 trái ớt băm nhỏ vào trộn đều cho các gia vị tan hết. Bạn nấu cá như vậy trong khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Tiếp tục đun sôi đỏ nồi

Bạn cũng bắc một nồi phi thơm tỏi lên bếp, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào chảo rồi cho sả vào, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm. Lúc này đổ cà chua vào nồi, đảo nhanh tay liên tục trong 2 phút đến khi cà chua mềm và hơi nát thì đổ 1-2 lít nước vào nồi.

Đun đến khi nước trong nồi sôi thì cho nước quất vào, đồng thời nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa sa tế và khuấy đều cho gia vị tan hết. Phần gia vị ở đây có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Sau khi nêm gia vị, tiếp tục đun nước mắm cho đến khi nước sôi trở lại thì cho cá vào, đun khoảng 5-10 phút cho cá chín và tiết ra nước mới thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng 6

Bước 5: Hoàn thiện nồi đỏ

Để ăn cơm, bạn cho cá diêu ​​hồng vào nồi thật nóng, thêm hành ngò, mùi tàu, tỏi phi thơm lên trên cùng ít sa tế rồi đun sôi. Khi thưởng thức cùng gia đình nhớ nhúng nhiều loại rau ăn lẩu và ăn kèm với bún tươi. Riêng với cá diêu ​​hồng, khi cá chín, bạn vớt ra đĩa để dễ ăn, tránh để lâu trong nồi khiến cá bị nát. Thịt cá rô thơm ngọt ướp tương ớt thì tuyệt cú mèo.

Bạn trút phần nước kho cá điêu hồng sang một cái nồi khác, cho phần rau răm còn lại và rau mùi, tỏi vào nồi. Khi ăn bạn cuốn rau sống, rau muống, húng,… và ăn kèm với bún tươi. Khi cá chín gắp ra đĩa, chấm với tương ớt.

Cách nấu lẩu cá diêu ​​hồng 7

>> Hướng dẫn: Cách nấu lẩu kim chi cá hồi chua cay

Những loại rau nào tốt nhất với cá đỏ?

Cá điêu hồng ăn rau gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Có người cho rằng ăn lẩu thì ăn rau gì cũng được, miễn người ăn thích và thấy hợp khẩu vị là được.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, việc lựa chọn rau ăn lẩu cũng quyết định rất lớn đến hương vị của món lẩu và trải nghiệm của người ăn. Cũng giống như ăn lẩu gà, rau ngải cứu rất quan trọng nên món lẩu cá rất hợp với các loại rau ăn kèm như ngò, húng, muống… nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Chúc các bạn thành công làm món cá diêu ​​hồng kho tộ thơm ngon này chiêu đãi cả nhà!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon chua cay dễ ăn mùa lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm muối mè thơm bùi để ăn cùng cơm hay xôi nóng ngon

Viết một bình luận