Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xoài xanh là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Từng miếng xoài giòn rụm, có vị chua nhẹ nhưng ngạc nhiên là càng ăn càng nhanh hết. Đặc biệt khi ăn xoài xanh không thể thiếu bát nước chấm thần thánh. Nước chấm đậm đà, kết hợp với các loại gia vị làm tăng hương vị khi thưởng thức xoài xanh. Cách làm canh xoài ngon không khó như bạn nghĩ. Vui lòng xem hai bước tiếp theo.

Tham khảo: Cách làm xoài dầm với 4 công thức hot nhất 2021 đảm bảo sẽ khiến bạn chảy nước miếng

Cách làm xoài sốt me

Canh cá me là một trong những loại nước chấm xoài xanh phổ biến. Có thể nói món canh này ai cũng biết, đặc biệt càng ăn càng uống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cân đo đong đếm tỷ lệ nước mắm, gia vị để món canh ngon, đậm đà. Vậy là mình chia sẻ công thức và cách làm, các bạn lưu lại ngay nhé.

cách làm nước chấm xoài
Bát nước chấm đậm đà, cay cay kết hợp với xoài chua chua kích thích vị giác

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài xanh: 2
  • Tôi: 3 quả
  • Tôm khô: 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Hành khô: 2 củ
  • tất cả các loại gia vị

công cụ sản xuất

Gọt vỏ me, cho vào nồi và đổ ngập nước. Sau đó bật bếp đun cho đến khi me chín. Khi me mềm, múc ra bát để dùng. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc bỏ bã, chỉ sử dụng phấn me.

cách làm nước chấm xoài
Cách làm canh xoài thơm ngon dễ làm

Hành khô, tỏi, ớt bóc vỏ, bỏ cuống, xay mịn

Cá khô rửa sạch, để ráo, chiên vàng giòn.

Cách làm xoài sốt me

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều. Khi hỗn hợp này dậy mùi thơm thì bắt đầu cho 1 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm vào khuấy đều.

cách làm nước chấm xoài
Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay bát canh nóng hổi thơm ngon

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.

Bước 3: Khi nước sốt me chín thì hạ nhỏ lửa, cho tôm khô vào và tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị xoài xanh, cắt miếng vừa ăn. Sau đó đổ nước sốt đã pha ra bát và thưởng thức. Món canh xoài rất dễ làm ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, nước sốt me có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5-7 ngày. Hãy vào bếp và làm ngay một bát canh nóng hổi thơm ngon nhé.

Cách làm nước chấm xoài

Ngoài nước mắm me, nước mắm đường xoài xanh cũng rất được chị em ưa chuộng. Chỉ mất 5 phút chuẩn bị nguyên liệu và 5 phút pha chế là bạn đã có ngay một bát nước chấm thơm ngon. Vào bếp cùng mình ngay nào.


Nước mắm có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay của sả, ớt và xoài.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt đỏ: 2
  • Đường: 3 muỗng canh
  • tiêu xay

Công thức sốt xoài

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và quyện vào nhau.

cách làm nước chấm xoài
Bạn chỉ cần trộn đều gia vị, đun sôi là xong.

Bước 2: Bạn cần khuấy liên tục để đường tan hết mà không bị dính chảo. Khi hỗn hợp sôi, bạn có thể tắt bếp.

3: Cho nước sốt xoài vào tô, sau đó thêm ớt băm nhỏ và một ít hạt tiêu vào trộn đều. Vậy là xong bát canh xoài chua ngọt rồi đó.

Cách pha nước chấm xoài đơn giản, bạn sẽ có một bát nước chấm sền sệt, thơm mùi mắm và vị ngọt của ớt. Khi chấm xoài, bạn có thể cảm nhận hết vị ngọt và đắng trên đầu lưỡi. Chắc chắn với cách nấu canh xoài này cả nhà bạn sẽ thích ngay khi ăn cho mà xem.

Mẹo chọn xoài xanh ngon nhất

Xoài là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Xoài xanh có vị đắng, tùy từng loại mà độ chua cũng khác nhau. Khi xoài chín thường mềm và rất ngon. Để ăn xoài chấm với nước chấm ngon thì xoài phải xanh và ngọt. Bạn có thể chọn mua theo hướng dẫn sau:

Nên chọn những quả xoài có da chắc, vỏ xanh, bên ngoài có lớp phấn trắng. Đặc biệt là khi ôm chặt rắn là trái xoài xanh.

cách làm nước chấm xoài
Hãy xem phần trên xanh, ngọt ngào của xoài này

Không nên chọn những quả xoài có vỏ màu vàng, sờ vào thấy mềm. Lúc này xoài đã chín nên ăn với nước chấm sẽ không ngon.

Đặc biệt, không chọn những quả xoài có vỏ màu xanh, phần lớn là màu trắng nhưng mềm. Đây là dấu hiệu xoài được hái non, để lâu sẽ bị héo. Khi ăn, những loại quả này có vị ngọt thanh nhẹ nên không quá ngọt.

Tham khảo: Cách làm xoài lắc thơm ngon – chảy nước miếng với 3 hương vị đơn giản

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món canh xoài thơm ngon. Để món xoài xanh hấp dẫn này ngon nhất có thể thì nước chấm đóng vai trò quan trọng. Mỗi loại nước chấm sẽ có hương vị riêng, giúp xoài mềm hơn. Hy vọng với 2 công thức trên, bạn sẽ nhanh chóng có một bát nước chấm xoài ngon. Và đừng quên show thành quả pha nước chấm dưới bài viết của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Bé gái tử vong vì nhiễm ký sinh trùng "ăn não" trong bể bơi: Nếu có 11 triệu chứng này sau khi bơi, cần đến bệnh viện ngay

Viết một bình luận