Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều món ăn sáng, món súp rau củ với vị trong, ngọt luôn là lựa chọn tốt cho các bà nội trợ. Cách làm món canh rất đơn giản, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến món ăn sáng ngon miệng này cho cả nhà đâu.

Đặc biệt vào một ngày đẹp trời hay cuối tuần rảnh rỗi quây quần bên gia đình, bạn muốn đổi món cho cả nhà thay vì những món ăn truyền thống thì cách làm mì Quảng đơn giản, nhanh chóng lại càng phù hợp hơn bao giờ hết. Trong lúc chờ đợi, hãy vào bếp làm nước hầm xương ngay thôi nào!

Cách nấu canh xương rau củ 1

Tham khảo cách làm bò viên ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400 gram hủ tiếu khô

– 2kg xương heo (chọn mua loại xương sườn ngon)

– 1 bắp ngô

– 1 củ cải trắng

– 5 củ hành tím

– 1 nhánh rau mùi xắt nhỏ

– 1 nhánh hành lá

– 1 muỗng canh ngô

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 5 muỗng canh dầu ăn

– Các gia vị thường dùng như mắm, muối, gia vị, mì chính, đường, tiêu xay…

Cách nấu hủ tiếu xương 2

>> Xem cách nấu canh bò ngon theo 2 miền Nam Bắc

Cách nấu bún xương ngon

Bước 1: Sơ chế xương heo

Xương heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi cùng với nước và một ít muối, sau đó bật bếp đun sôi. Bạn rửa sạch xương heo trong nước nóng khoảng 2-3 phút để loại bỏ chất bẩn bên trong.

Sau khi chần xương, vớt ra rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch.

Cách nấu mì xương 3u

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với ngô, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc 1 cm.

– Với củ cải trắng, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn như với bắp ngô ở trên.

Cách nấu canh xương rau củ 4

Với hẹ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ rồi cho tất cả vào bát nhỏ, thêm một thìa bột bắp và trộn đều. Xong, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hết số hành tím vào, trộn đều rồi phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, vớt ra đĩa nhỏ.

Với tỏi, bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu và phi thơm hành tỏi, phi tỏi đến khi tỏi vàng và thơm thì vớt ra bát riêng, không trộn tỏi. .

Cách nấu canh xương rau củ 5

Bước 3: nấu nước sốt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước nóng rồi cho cả xương lợn, ngô và củ cải trắng vào đun với lửa lớn.

Cách nấu nước hầm xương 6

Trong cách nấu bún này, khi nước trong nồi sôi, vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa và nấu trong 30 phút cho nước dùng ngọt. Lưu ý bạn cần hớt sạch bọt nâu nổi trên mặt nước hầm xương vì đó chính là cặn bẩn tích tụ. Nếu không, nước sẽ không trong như mong muốn.

Sau 30 phút canh nóng, nêm thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường, nấu thêm 5 phút thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Muốn nước sốt nóng thì không cần tắt bếp, chỉ cần giảm lửa vừa đủ để nồi nước sôi.

Bước 4: Đổ mì

Bún khô cho vào nồi nước nóng, đun sôi khoảng 3 phút cho sợi bún mềm rồi vớt ra tô nước lạnh, ngâm 2 phút. Sở dĩ mì cần ngâm nước lạnh sau khi chần là để sợi mì dai và không quá mềm.

Sau khi ngâm, bạn vớt mì ra để ráo nước rồi trộn với một ít dầu ăn vừa dùng để phi thơm hành tỏi để mì không bị dính vào nhau.

Cách nấu nước hầm xương 7

Súp lòng lợn cuối cùng

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hủ tiếu vào tô, xếp củ cải trắng, bắp, xương heo lên trên, rắc hành lá, rau mùi và một ít tiêu xay, chan nước sốt nóng hổi vào tô là xong. Nếu muốn, bạn có thể rắc một ít tỏi và hành tây lên trên.

Cách nấu nước hầm xương 8

Với cách nấu canh xương rau củ đơn giản, bạn đã có một bát canh xương rau củ thơm ngon, đẹp mắt và đặc biệt nước dùng trong, hấp dẫn.

Kết thúc

Món ăn mềm, ngọt, chế biến đơn giản với nước sốt thơm ngon, ăn kèm xương heo béo ngọt sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn tuyệt vời. Bạn có thể ăn nước hầm xương với hẹ bằm và chấm xương heo với nước mắm tỏi chua cay sẽ không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công cách làm nước hầm xương đơn giản này!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu xương ngon ngọt nước dùng trong veo hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm

Viết một bình luận