Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập

Bạn đang xem: Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hành lá gần như là gia vị quan trọng nhất trong món ăn. Tuy nhiên, để giữ được độ tươi ngon khiến nhiều bà nội trợ phải bất ngờ. Đừng lo lắng vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách bảo quản hành lá được lâu mà vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Bạn muốn học ngay!

Xem thêm: cách bảo quản sầu riêng tươi ngon lâu

Cách bảo quản hành lá bằng khăn giấy

Đầu tiên và cách bảo quản hành lá bằng khăn giấy, bạn cần chuẩn bị một chiếc túi zip sạch và vài tờ giấy ướt.

– Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt hành sao cho bằng hoặc ngắn hơn khổ dây kéo một chút. Sử dụng dây thun để hỗ trợ tốt hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt hành lá lên tờ giấy ướt, cẩn thận và nhẹ nhàng từ phía trước thân hành. Sau đó quấn quanh trang dưới cùng.

Bước 3: Cho gói hành lá vào túi ziplock và bảo quản trong tủ lạnh.

Với thủ thuật này, bạn có thể giữ hành lá tươi trong hai tháng. Học được khoảng 1-2 tuần, bạn vớt hành ra và thay bằng giấy ướt khác.

cách bảo quản hành lá 2

Cách bảo quản hành lá bằng bình nước

Thay vì phức tạp như trên, một chai nước ép hành lá rất dễ xử lý trong vài phút.

Bước 1: Hành lá rửa sạch, bổ gốc nhưng không cắt gốc mà để nguyên.

– Bước 2: Chuẩn bị 1 cốc nước sạch, chú ý chọn cốc trong suốt để dễ quan sát.

Bước 3: Cho hành tươi vào chén, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 4: Tiếp theo, bạn để chén hành lá ở nơi thoáng mát.

Với thủ thuật đơn giản này, hành lá vẫn tươi, sống và phát triển thêm ba tuần nữa.

Cách bảo quản hành lá 3

Làm thế nào để lưu trữ hành lá trong dầu?

Nghe nói về cách cất dầu hành lá, nhiều người chưa biết và còn hơi e ngại. Tuy nhiên, đây cũng là một bí mật lớn.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn rửa sạch hành lá, cắt bỏ hết phần rễ. Sau đó cắt hành lá thành khúc khoảng 3-4 cm. Sau đó, bạn cho hành tây vào một chiếc bát, khay sâu lòng.

Bước 2: Đun nóng hai thìa dầu ăn trên lửa nhỏ. Đợi dầu nóng thì tắt bếp, phi thơm dầu ăn với hành tím. Sau đó, bạn để nó cho đến khi nó nguội đi.

Bước 3: Vớt ra đĩa, khay hành tây có nắp đậy kín, cho vào tủ lạnh.

Với cách bảo quản hành lá với dầu này, bạn có thể để được cả tuần

Cách bảo quản hành lá 4

Bạn giữ lại phần hành lá thái nhỏ

Thay vì để nguyên cả cây cao lớn cứng cáp, bạn có thể băm nhỏ nhưng vẫn giữ được độ tươi của cây.

Bước 1: Hành lá rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt riêng phần trắng của hành, phần lá hành để riêng.

– Bước 3: Bây giờ bạn cho hành lá vào túi ziplock hoặc hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Với những hướng dẫn đơn giản trên, bạn có thể bảo quản hành tươi đến cả tháng.

Cách bảo quản hành lá 5

Làm thế nào để lưu trữ hành lá trong tủ lạnh?

Có một cách tuyệt vời để bảo quản hành lá mà bạn có thể dễ dàng sử dụng, đó là đông lạnh.

Bước 1: Hành lá rửa sạch, để ráo.

2: Cắt nhỏ hành lá cho vừa khay.

– Bước 3: Cho hành lá vào khay, sau đó đổ dầu ăn vào rồi cho vào ngăn đá.

Bước 4: Đợi đá đông lại, tách khỏi khay rồi cho từng viên đá vào túi hoặc hộp nhỏ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Khi bánh chín, cho từng viên chả vào chiên cho dậy mùi thơm. Với những mẹo bảo quản này, bạn vẫn có thể có hành tươi trong hai tháng.

cách bảo quản hành lá 6

Làm thế nào để lưu trữ hành lá và làm khô chúng?

Thay vì dùng hành tươi, bạn cũng có thể đổi sang hành khô để bảo quản được lâu.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ hết rễ và lá úa.

Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch hành lá rồi thái khúc nhỏ.

Bước 3: Bạn đem hành lá đi sấy khô hoặc để đông lạnh và bảo quản nơi thoáng mát, kín gió.

Một số lưu ý khi bảo quản hành lá

Mục đích chính của cách bảo quản hành lá là giúp chúng tươi lâu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhưng để giữ được mùi vị, không bị thay đổi mùi vị, gây hại cho sức khỏe, trong quá trình bảo quản cần biết những điều sau:

– Bạn chỉ giữ lại phần xanh của hành, không có dấu hiệu bị hư, mất nước, héo úa.

Nhớ rửa thật sạch hành lá trước khi cất để tránh làm hỏng các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Bạn chỉ nên giữ hành lá trong 3-4 tuần. Không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, dễ hư hỏng.

– Khi hành hoa thái xong, bạn vớt ra và nên chế biến ngay.

– Lưu ý trong thời kỳ hành kinh, chị em nên hạn chế ăn hành lá vì hành lá rất dễ bị rữa, không tốt cho sức khỏe.

Một số lưu ý khi bảo quản hành lá

-> Xem thêm: Cách bảo quản bắp cải tươi lâu để tươi lâu

Kết thúc

Thế là cả nhà học được nhiều cách bảo quản hành lá từ hành tươi đến hành khô, từ cất tủ lạnh đến đông đá. Nếu bạn thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này thì nhớ “nhận diện” ngay nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản hành lá tươi rói không héo úa hỏng dập
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt tóc nam bằng kéo và tông đơ siêu đơn giản

Viết một bình luận