Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng

Bạn đang xem: Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ăn vặt bổ dưỡng dọc mùng hay bún là một trong những món ăn truyền thống của Hà Nội. Nguyên liệu không quá phức tạp, cách nấu mì quảng ngon lại đơn giản nên nhiều chị em thường trổ tài những lúc rảnh rỗi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là công thức ngon nhất thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Mô tả: 72 món ăn sáng dưới đây không sợ đói, cực ngon và bổ dưỡng

Món mùng có vị ngọt tự nhiên của thịt heo, sườn non cùng với mùi thơm của nấm. Muốn chế biến món gì vừa nhanh vừa ngon thì đừng bỏ qua cách nấu bún dọc mùng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xay
  • 500g sườn heo
  • 200g thịt sống
  • 400g miến
  • 20g nấm đông cô khô
  • 20g nấm đen khô
  • 500g dọc mùng (bạc hà)
  • 1-2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, gia vị, đường

cách nấu bún ngày 2

Cách nấu bún ngon

Bước 1: Sơ chế sườn

Đầu tiên, với sườn non, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi với một ít muối. Chần sơ qua rồi vớt ra rửa sạch.

Hoặc một mẹo nhỏ khác khi sơ chế sườn là cho một chút rượu trắng vào nước dùng.

Tiếp theo cho 1 lít nước vào nồi. Cho sườn heo và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào. Đun khoảng 20 phút cho sườn thấm gia vị tốt hơn.

cách nấu bún ngày thứ 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với dọc mùng, bạn tước vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng. Cho vào tô lớn và thêm 2 thìa muối. Trộn đều rồi ngâm mười lăm phút cho nước chảy ra lưới. Sau đó rửa sạch nhiều lần để loại bỏ muối và vắt kiệt nước.

cách nấu bún thang ngày 4

Với nấm đông cô khô, ngâm nước ấm 30 phút rồi vớt ra rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch cho sạch bụi bẩn. Loại bỏ nấm và thái nhỏ.

– Với mộc nhĩ đen, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng để nấm nở mềm. Sau đó rắc mịn.

– Với cà chua, hành tây, cắt múi cau.

Cách nấu bún riêu 5

Bước 3: Tạo viên

– Chị em chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho 200g giò sống, 200g thịt sống, 20g nấm hương, 20g nấm đông cô vào. Nêm thêm ½ thìa hành tím, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu.

– Các bạn trộn đều các thứ rồi viên thành những viên tròn vừa ăn.

Cách nấu bún ngày thứ 6

Bước 4: Cho các nguyên liệu vào nước sốt

– Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm hành tím xắt nhỏ vào chảo. Thêm 200 g cà chua và nấu cho đến khi chín.

– Tiếp theo, bạn cho chả viên vào nồi nước sốt cùng sườn. Nấu trong 10 phút cho đến khi chín. Thêm cà chua xắt nhỏ. Nêm 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê nước mắm rồi tắt bếp.

cách nấu bún ngày thứ 7

Bước 5: Hoàn thành món bún dọc mùng

– Bạn cho mì đã ngâm nước nóng vào tô. Sau đó cho cà chua, sườn, nhãn, hành, ngò băm nhỏ vào. Rưới nước sốt lên trên và thưởng thức ngay.

Rau có màu xanh đẹp mắt. Đặc biệt hương vị của rau mầm hòa quyện với nước sốt đậm đà khiến bạn không thể ngừng ăn ngay miếng đầu tiên.

cách nấu bún cho bé 8 tuổi

Chọn nguyên liệu nấu canh ngon

Để có cách nấu bún riêu ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu cần được đặc biệt chú trọng. Phụ nữ đi chợ cần lưu ý những điều sau.

Mua sườn tươi

– Chọn mua sườn đúng kích cỡ. Không nên chọn sườn non quá vì thường sườn còn non nước dùng sẽ không được ngon.

Chọn phần sườn có chút dầu để nước sốt được sền sệt và đậm đà hương vị.

Chọn sườn có màu đỏ đậm, không quá nhạt hoặc quá đậm.

– Không chọn sườn có mùi hôi hoặc tiết dịch, màu quá nhạt hoặc xanh tím.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu canh ngon 1

Mua nấm hương ngọt (shiitake)

– Với nấm hương khô, bạn mua loại chắc, không gãy, không mốc trắng.

– Với nấm hương tươi, bạn chọn loại có màu sáng, mùi thơm, cánh vừa, mũ cứng, màu hơi vàng nâu. Cuống nấm dai. Không chọn nấm đã nát, trong, xanh, đen vì rất dễ bị ngộ độc.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún riêu ngon 2

Kết thúc

Hoàn thành! Cách nấu bún riêu được coi là một trong những công thức nấu ăn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Khi thưởng thức, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các nguyên liệu, nước dùng đậm đà có thể ăn mãi không thôi. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cùng lúc trổ tài cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình

Viết một bình luận