Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn

Bạn đang xem: Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt nấu măng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi đây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quý hiếm khó tìm. Vậy thì không quá khó khi bạn có thể thử nấu một món ăn ngon tại nhà, hãy cùng học cách làm món vịt nấu măng nhé.

Canh măng chua cay thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu vịt nấu măng ngon tại nhà không khiến nhiều người lo lắng bởi nguyên liệu rất dễ kiếm như sau:

  • Thịt vịt: 1kg
  • Măng tươi: 500gr
  • Hành khô (hành tím): 2 củ
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Mùi tàu, mùi hành: tùy thích
  • Nấu rượu
  • Nêm nếm: nước mắm, muối, đường, bột canh, gia vị, tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Về thịt vịt

Là một trong hai nguyên liệu chính của món ăn nên đây là bước rất quan trọng đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị. Trong quá trình sơ chế này, bạn cần cẩn thận khi chế biến vì thịt vịt thường có mùi rất hôi và tanh nếu không được vệ sinh thật sạch sẽ. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý các bước sau:

Bước 1: Làm sạch và khử mùi cho vịt bằng cách xát muối và chanh đều từ trong ra ngoài vịt.

2: Rửa lại bằng nước sạch

Bước 3: Cho rượu và gừng đã chuẩn bị vào thịt vịt rồi chà xát để khử mùi hôi.

Bước 4: Xả lại lần cuối bằng nước sạch rồi để ra ngoài cho khô.

Bước 5: Cuối cùng, chặt thịt vịt đã ráo nước thành những miếng vừa ăn. (Lưu ý: điều quan trọng là phải tháo vây ra khỏi phao vịt)

Cách làm vịt treSau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ

Chuẩn bị số dư còn lại

Hành lá: cắt gốc, rửa sạch. Cuối cùng, cắt hành tây thành miếng nhỏ tùy theo khẩu vị của bạn

Hành khô: Sau khi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

Mùi: cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng tươi: cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng khúc nhỏ.

Lưu ý măng không độc

Cách làm vịt hầm măng Măng sau khi mua về hoặc được lựa chọn, chờ sơ chế ban đầu Hướng dẫn: Cách luộc măng mới không bị đắng, không đắng nhanh chóng chi tiết.

Cách 1: Luộc măng nhiều lần

  • Rửa sạch vỏ và loại bỏ tất cả các măng
  • Luộc với nước nóng nhiều lần cho đến khi măng mềm, không đau thì vớt ra tiếp tục chế biến.

Cách 2: Luộc măng với nước vo gạo

  • Để nguyên vỏ sau khi luộc cho thêm vài lát ớt thái mỏng đun cùng với nước vo gạo.
  • Đợi măng mềm thì vớt măng ra, rửa sạch, luộc sơ khoảng 2 đến 3 phút là có thể đem ra chế biến.

Bước 3: Ngâm măng qua đêm với nước lọc

  • Họ cạo sạch vỏ và bóc măng rồi cắt hoặc băm nhỏ để ăn.
  • Ngâm măng trong nước sạch qua đêm.
  • Lưu ý bạn cần thay nước ngâm măng nhiều lần để đảm bảo măng được loại bỏ hết chất đắng.
  • Sáng hôm sau, sau khi vớt măng ra, bạn rửa sạch với nước rồi đợi măng ráo nước rồi mới chế biến.

Review: Cách nấu vịt hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi

Cách làm vịt nấu măng ngon

Bước 1: Xào thịt vịt

Để món ăn không bị nhàm chán, thịt vịt thường có nhiều mỡ nên đun nóng một chút sẽ giúp ép bớt mỡ ra khỏi thịt vịt.

Sau khi thịt được cắt thành miếng vừa ăn, cho vào chảo nóng để nướng.

Cuối cùng, vớt thịt vịt ra khỏi chảo, lọc cho ráo mỡ. Nếu bạn mua vịt thịt nạc thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Cách gói thịt vịt

Sau khi thịt vịt đã được chiên trong chảo, đợi vịt ráo dầu rồi nêm chút gia vị như muối, đường, nước mắm, hành tỏi theo tỉ lệ 2:2:2: ½: tiếp tục Xào. tẩm ướp.

Trộn đều thịt vịt và gia vị cho ngấm gia vị, đợi ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị rồi mới làm bước tiếp theo.

3: Luộc măng

Sau khi sơ chế măng như trên nếu thấy thiếu măng thì đem luộc.

Sau đó, chần qua nước sạch và cắt măng mới sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Tiếp theo, trộn măng với tỏi đã xào cho thơm và nêm chút gia vị theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Ướp vịt với măng

Mang vịt về để tiếp tục cuộc săn

Cho thêm nước và nêm nếm thêm một chút, khi thịt mềm nhớ đun lửa nhỏ và nhớ thường xuyên hớt bọt nổi để nước dùng được trong và đẹp mắt.

Sau khi nấu khoảng 25 phút cho đến khi vịt chín mềm thì bắt đầu cho măng đã xào vào.

Chờ thêm 5 phút nữa thì bạn bắt đầu tra lại nước sốt xem có cần thay đổi gia vị nữa là món ăn đã hoàn thành.

Món ăn được trình bày và trang trí đẹp mắt, sẵn sàng để thưởng thức!

Cách làm vịt tre Canh vịt nấu măng tiếp theo

Kết thúc

Để món bún vịt nấu măng tươi thêm đậm đà, có thể ăn kèm với các loại rau thơm, rau xanh và chén nước mắm gừng ngọt thanh, tròn vị. Hy vọng các bước thực hiện trên sẽ giúp bạn nấu được món canh măng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt hầm măng ngon ngọt ăn kèm bún thì đỉnh luôn
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời

Viết một bình luận