Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã từng thưởng thức món chả mực đặc trưng của người dân Nam Bộ, bạn phải trầm trồ trước hương vị thơm ngon khó cưỡng của nó. Món ăn đơn giản này có hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng, có thể là lựa chọn hay cho gia đình bạn mỗi khi muốn đổi món. Không chỉ vậy, ăn bún vào bữa sáng còn giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Cách nấu bún riêu rất dễ, bạn có thể lưu lại để trổ tài phục vụ cả nhà món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng này vào buổi sáng hàng ngày.

Cùng vào bếp nấu món bún mực với công thức vô cùng đơn giản nhé.

>> Hướng dẫn: Cách nấu bánh canh bò Huế ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu nấu bún mực cho 4 người ăn thoải mái.

  • – 1kg bột canh
  • – 500 gram mực tươi
  • – 200g thịt heo bằm
  • – 500 gram xương heo
  • – 20 gam tôm khô
  • – 20 gram thịt khô
  • – 1 củ cải trắng
  • – 1 củ hành tây
  • – 4 củ hành tím
  • – 200 gram đậu xanh
  • – 50 gram là cần thiết cho con tàu
  • – 50 gram hẹ
  • – Gia vị: 1 thìa cà phê đường phèn, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn và chút muối, gia vị, tiêu xay, mì chính…

Cách nấu bún riêu 2

Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với xương heo, bạn rửa sạch với nước muối, có thể ngâm trong nước muối loãng 10 phút để xương khử mùi hôi một cách tự nhiên.

Với tôm khô, bạn ngâm tôm trong nước cho mềm rồi rửa sạch.

Với mực khô, bạn có thể nướng sơ qua cho chín.

Với củ cải trắng, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Còn với hành tây và hành tím, bạn đem rửa sạch rồi phi trên lửa cho thơm.

Cách nấu bún riêu 3

Bước 2: nấu nước dùng phở

Nước chấm là phần quan trọng nhất của món bê thui. Nguyên liệu dù tươi ngon đến đâu nhưng nếu nước chấm của bạn không ngon và đậm đà thì món ăn sẽ không thành công như mong đợi.

Khi nấu mì mực, bạn phải rất cẩn thận khi nấu nước sốt, cẩn thận với những phần nguyên liệu và gia vị nhỏ.

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1,5 lít nước cùng với tất cả xương heo, khô cá, tôm khô, hành tím, hành tây đã sơ chế ở bước 1 và 1/2 thìa muối. Khi nấu xong, bật bếp và đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, giảm nhiệt và nấu trong một giờ.

Lưu ý trong quá trình ninh nước hầm xương để nấu mực, bạn nên hớt luôn lớp bọt nổi màu nâu nổi trên bề mặt để loại bỏ cặn bẩn và làm nước dùng trong hơn.

Sau khi nước mắm sôi khoảng 1 tiếng, vớt hành tím và hành tây ra khỏi nồi, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Sau đó đun đến khi nước sốt sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách nấu bún mực 4

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn đã có một nồi nước ngọt đậm đà rồi đấy!

Bước 3: Sơ chế thịt mực tươi rồi băm nhuyễn

Trong quá trình hầm, thịt băm tươi có thể được chuẩn bị.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho thịt băm vào xào nhanh tay, nêm nửa thìa muối và nửa thìa tiêu.

Nhưng đối với thịt tươi, bạn phải rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, đun một nồi nước rồi cho thịt vào luộc chín. Chú ý không nướng thịt quá lâu sẽ làm thịt bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Cách nấu bún mực 5

Bước 4: Công đoạn cuối cùng của cách nấu bún mực

Sau khi chuẩn bị xong phần thịt xay, thịt bằm và nước sốt, bạn cần hoàn thành món bún một cách đơn giản.

Đầu tiên, chần mì và cho vào tô.

Sau đó, cho thịt luộc, một ít thịt rán, vài lát ớt tươi, một ít tỏi băm vào tô.

Tiếp theo, bạn cho các loại rau sống và rau thơm tùy thích vào đĩa bún như hẹ, đậu, cần tây, cần tây, v.v.

Cách nấu bún mực 6

Cuối cùng, khi ăn, bạn chan nước dùng đang sôi trở lại vào tô và thưởng thức ngay món bánh xèo mực thơm ngon khiến bao người mê mẩn.

Nước chấm cuối cùng là chả mực

Bạn có thấy? Cách nấu bún riêu không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến pha nước chấm tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mà không lo gò bó về thời gian.

cách nấu bún riêu 7

>> Xem thêm: Cách nấu mì sa tế ngon từ màu sắc đến hương vị

Kết thúc

Món mực rau củ có hương vị thơm ngon của nước dùng, dậy mùi của rau sống, ăn kèm với mực tươi, thịt mực giòn và hơi chín giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bún mực này để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon với công thức đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi cua sống kiểu Thái siêu ngon, ăn 1 lần là ghiền ngay

Viết một bình luận