Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh khô là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Sợi mỳ tương tự mỳ sợi nhưng hương vị đặc trưng và độ mềm không lẫn vào đâu được khiến thực khách mê mẩn mỗi khi ăn. Cách nấu hủ tiếu khô đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ có ngay bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

Thực phẩm sấy khô kết hợp với nước sốt ngọt và thực phẩm giàu chất đạm sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng. Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để trổ tài một thời với món khô mắm ruốc nhé.

Cách nấu bún riêu loại 1

>> Sách: Cách nấu hủ tiếu ngon tại nhà

Quan trọng

  • – 400 gam xương heo
  • – 200 gram tôm tươi
  • – 200 gram mực tươi
  • – 100 gram gan heo
  • – 100ml sữa tươi
  • – 200 gram thịt ba chỉ heo nạc
  • – 10 gam tôm khô
  • – 10 gam thịt khô
  • – 10 quả trứng cút
  • – 80 gram củ cải trắng
  • – 80 gam cà rốt
  • – 100 gram đậu xanh
  • – 200 gram hoa cúc
  • – 15 gam tỏi
  • – 20 gram hành lá
  • – 20 g hẹ
  • – 20 gam mùi tàu
  • – 15 gram ớt đỏ
  • dầu ăn – 80 ml
  • – 15ml dầu hào

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 2

Chắc hẳn bạn đang “ngỡ ngàng” trước danh sách nguyên liệu dài dằng dặc cần chuẩn bị để nấu món khô tiêu này phải không?

Tuy có những nguyên liệu nhỏ nhưng đây đều là những nguyên liệu có trong cuộc sống mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay siêu thị. Khi đi chợ nhớ ghi đầy đủ nguyên liệu ra giấy kẻo món ăn không được như ý muốn.

Cách nấu bún khô ngon

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu xương ống và đường hầm

Xương heo khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi cho vào nồi cùng chút muối và nước lọc, bật bếp đun sôi khoảng 3 phút để xương ra hết chất bẩn bên trong.

Trong quá trình ninh, bạn sẽ thấy trên bề mặt nổi lên những bọt khí màu nâu, đó chính là cặn của xương heo đã ninh.

Cách nấu hủ tiếu gõ 3

Xương sau khi rửa sạch, vớt ra rửa lại với nước rồi cho vào nồi sạch cùng 1 lít nước. Trong khi đó, đun một nồi xương trên lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa và để xương nghỉ trong một giờ.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ nước hầm xương, bạn hãy tận dụng thời gian đó để sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Với trứng cút, cho vào nồi nước đun sôi 8 phút rồi tắt bếp, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc sạch vỏ.

– Với tôm khô, bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 4

– Với cà rốt và củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng lớn.

– Với củ, hoa cúc, bạn nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, hẹ, hành lá… nhặt, rửa sạch rồi thái khúc ngắn vừa ăn hoặc thái nhỏ.

– Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ đen ở lưng rồi rửa tôm với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của cá.

– Với mực tươi, bạn rửa sạch, ngâm với chút đường trong 5 phút để khử tanh. Sau khi rửa sạch, bạn rửa sạch thịt với nước, để ráo nước rồi thái những đường, xéo, đều nhau. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Trong cách nấu hủ tiếu khô này, tôm và mực tươi là hai nguyên liệu quan trọng giúp tạo nên vị ngọt cho món hủ tiếu. Sau khi sơ chế tôm và mực tươi, bạn cho tất cả vào tô, thêm 1 thìa cafe bột năng hoặc bột ngọt, nửa thìa cafe hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Với gan heo, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào bát sữa tươi ngâm khoảng 15 – 30 phút để gan loại bỏ bớt độc tố dư thừa.

Còn với thịt vai, bạn chỉ cần rửa sạch, thấm khô rồi ướp với 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu trong 15-20 phút.

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 5

– Với thịt khô, bạn có thể nướng trên bếp hoặc dùng lò vi sóng.

Cách nấu hủ tiếu gõ 6

Bước 3: Súp

Sau khi đun nước hầm xương đủ thời gian quy định thì cho tôm khô, tép khô, củ cải trắng và cà rốt đã sơ chế ở bước 2 vào tiếp tục ninh trong hơn 1 tiếng để lấy nước dùng. ngon, thơm và đậm đà, đẹp mắt.

Cách nấu Phở 7

Bước 4: Nấu nguyên liệu

Ngoài súp, công thức súp khô này rất quan trọng vì giá trị dinh dưỡng của nó. Và những thành phần này nên được chuẩn bị riêng cho đến khi chúng được nấu chín.

– Đối với gan, bạn cho vào nồi nước sôi với 1 thìa cà phê đường hoặc gia vị, đun nhỏ lửa trong 15 phút.

– Với tôm và mực tươi, đun nóng chảo với chút dầu rồi chiên nhanh trong 2 phút cho tôm chín.

Với cải cúc, bạn ngâm nước nóng khoảng 2 phút rồi vớt ra tô nước lạnh để cải được xanh và giòn tự nhiên.

– Đối với giá, bạn cũng cho vào nồi nước nóng đun sôi 30 giây rồi vớt ra để ráo.

Với bánh phở khô, bạn cho vào nồi nước nóng, chần qua cho mềm rồi vớt ra, xả qua nước lạnh rồi cho ra rổ đợi ráo nước. Lúc này, bạn cho 2 thìa dầu tỏi vào mì để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Để làm dầu tỏi, bạn cho 80ml dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào, đảo đều cho đến khi tỏi hơi vàng thì tắt bếp, cho tỏi và dầu ăn vào một bát nhỏ. . Cái bát.

– Với thịt băm, bạn cho tất cả vào chảo vừa xào tỏi ở trên, nếu muốn có thể thêm một thìa cà phê dầu tỏi đã pha sẵn. Sau đó, bạn cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp và cho ra một bát khác.

Cách nấu Phở 8

Bước 5: Làm nước dùng

Vì là canh khô không quá nhiều nước nên phần nước dùng pha sẽ quyết định hương vị của món ăn.

Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho một ít hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, nêm 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm và 100ml nước lọc. Nấu và khuấy cho đến khi gia vị tan chảy và kết hợp. Khi nồi nước dùng sôi, đun khoảng 3-5 phút đến khi nước sốt hơi đặc lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu ăn 9 .  gõ mì

Về phần nước sốt ăn kèm với hủ tiếu khô, đầu tiên, bạn lọc nước hầm xương qua rây để loại bỏ cặn xương. Củ cải, cà rốt rửa sạch cho vào rây trộn vào nồi nước sốt để tăng thêm hương vị. Sau đó, nêm nước sốt cho vừa ăn.

Hoàn thành món ăn khô

Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm hủ tiếu khô rồi đấy. Bây giờ bạn cho hủ tiếu vào tô, thêm gan heo, trứng cút, tôm, mực, thịt bằm, đậu, cải cúc, rau mùi, hành, hẹ đã sơ chế lên trên và rưới 4 thìa canh nước mắm. Bước 6 và bạn sẽ có ngay một tô mì thơm ngon.

>> Tham khảo: Cách nấu bún sườn chua, bún sườn, bún sườn chua

Kết thúc

Sau khi ăn món canh thơm ngon, bổ dưỡng này, bạn có thể húp với một ít nước hầm xương để bữa ăn thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu khô đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm để chiêu đãi đại gia đình mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu khô thơm ngon chất lượng hơn cả ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Ho dai dẳng suốt 3 tuần, bé 2 tháng tuổi ở Nghệ An được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm, khuyến cáo trẻ có dấu hiệu này cần nhập viện ngay!

Viết một bình luận