Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán

Bạn đang xem: Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu trong nhà bạn có ốc móng tay thì phải làm sao? Nó phải nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện để ăn. Rồi phải kể đến món ốc móng tay xào bơ tỏi. Tôi rất thích ăn món này, nhưng món ốc hương xào bơ tỏi ở tiệm đắt lắm, vì ốc móng tay rất ngon. Thế là mình mày mò làm ở nhà, may là lần đầu làm thành công, mùi vị ngon hơn cả mong đợi. Không phải món ăn vặt mà dùng làm món nhậu, làm món ăn với cơm cũng ngon.

Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi 1

Quan trọng

  • Ốc móng tay: 500g
  • Chất béo: 30 g
  • Tỏi: 1-2 củ
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 4-5
  • rau răm
  • Dầu điều (không có vấn đề gì)
  • hàu
  • Đường
  • Mẹ…

Cách làm móng tay chiên bơ tỏi

Mua ốc sơn móng tay ngon

– Khi mua ốc móng tay, nếu thấy thịt ốc chui ra khỏi vỏ, đi một chút là ốc mới => chọn mua. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể kiểm tra độ tươi của ốc bằng cách thả vào bát nước. Nếu là ốc sống, chúng sẽ thè lưỡi.

– Chỉ mua đinh ở những cửa hàng uy tín, trong siêu thị lớn. Không mua từ một cửa hàng không rõ.

Ngửi móng là một cách để biết ốc còn tươi hay không. Nếu thấy ốc có mùi tanh, dính ít bùn đất thì chọn mua. Không nên mua những con ốc có mùi hôi.

Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi 2

Bước 1: Chuẩn bị móng tay của bạn

Ốc sau khi mua về ngâm nước vo gạo 2 tiếng cho ốc ra hết bùn đất. Để tăng thêm tác dụng, bạn có thể cắt thêm vài lát ớt vào trộn cùng.

Sau khi ngâm nước, bạn đem ốc đi rửa lại nhiều lần với nước. Dùng dao sắc xẻ dọc thân ốc, tách vỏ và rút chỉ đen trong bụng ốc.

Khi tách thịt chân giò, bạn rửa sạch rồi để riêng vào một bát khác.

Bước 2: Chuẩn bị phần còn lại

Cứ 500g ốc mình cho khoảng 10 tép tỏi, nếu không thích mùi tỏi nồng bạn có thể cho ít tỏi vào.

Sả bạn bóc lớp vỏ già để riêng, phần ngọn đem rửa sạch. Phần vỏ già và đầu sả được dùng để chần ốc. Mục đích của việc này là loại bỏ mùi tanh của cá, giúp vỏ cá sạch hơn. Sả băm nhỏ như tỏi.

Ai thích ăn cay thì cho thêm ớt, nhưng mình không ăn được cay nên cho vài lát cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món sơn móng tay chiên bơ tỏi

Trước khi xào sò nên chần qua vỏ sò để vỏ được giòn. Nhớ cho sả và gốc sả vào chần cùng, chần trong 30 giây rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh để ngâm.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm rồi đổ ra bát.

Ngao chiên bơ tỏi 3

Tiếp đến cho 2 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết thì cho 1/2 thìa tỏi băm vào, thêm sả băm + ớt băm.

Để lửa nhỏ, khi thấy dậy mùi thì trút ốc vào đảo cùng, nêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu điều.

Khi thực hiện món ốc hương xào bơ tỏi này, bạn cần vặn nhỏ lửa và đảo nhanh tay, đều chảo để ốc ngấm đều gia vị. Đun sôi khoảng ba phút. Cho ốc ra đĩa rắc tỏi phi + rau răm thái nhỏ lên đĩa để món ăn thêm đẹp mắt.

Ốc: Ốc nấu nước suối – hương hoa dễ chịu cho ngày bận rộn

Hoàn thành món ốc móng tay xào bơ tỏi

Vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm món móng tay chiên bơ tỏi, giờ thì gắp ra đĩa và cùng bạn bè thưởng thức thôi nào. Ăn ốc thì còn gì bằng, sáng mai ăn liền.

-> Xem thêm: Cách làm món ốc móng tay xào lăn ngon hơn mua ngoài hàng

Kết thúc

Học cách làm ốc hương xào bơ tỏi tại nhà vừa dễ vừa không tốn kém. Điều quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn này được chế biến rất nhanh so với các món ăn khác, chỉ mất 30 phút là mọi người đã có một bữa ăn để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Hi vọng với công thức làm móng tay chiên bơ tỏi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ trên đây, mọi người sẽ dễ dàng chiến thắng, vượt qua nhiều “cái bao tử” nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon béo ngậy, thơm lừng không chán
Xem thêm bài viết hay:  4 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng phù nề, bệnh thận kéo về

Viết một bình luận