Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng cút là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong gia đình. Giá trứng cút hiện nay rất rẻ, không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, hỗn hợp này sẽ cho ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhắc đến món ăn này không thể không nhắc đến món trứng cút sốt xì dầu đang hot hiện nay. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng rất phổ biến ở nước ta bởi hương vị thơm ngon và đẹp mắt.

Cách làm món trứng cút chiên xì dầu đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Hãy xem công thức đo lường này ngay bây giờ.

Trứng cút ngâm xì dầuTrứng cút sốt truyền thống Hàn Quốc, bạn đã biết cách làm chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng cút: 30 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt cay :3
  • Nước tương: 150ml
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Vừng trắng: 1 muỗng canh

Trứng cút ngâm xì dầuChuẩn bị nguyên liệu để bắt tay vào làm

công cụ sản xuất

Đối với trứng cút thông thường, giá bán tại chợ, siêu thị dao động 7.000-8.000 đồng/10 trứng. Thật vậy, vật liệu rất rẻ và phương pháp hoạt động rất đa dạng. Nếu đã thử qua nhiều món thì hôm nay bạn hãy thử công thức trứng cút nhúng xì dầu để đổi gió cho cả nhà nhé.

Trứng cút ngâm xì dầuCác bước chuẩn bị nguyên liệu rất dễ thực hiện

Trứng cút khi mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ. Khi luộc nhớ cho 1 thìa cà phê muối để trứng sau khi chín không khó bóc. Sau năm phút đun sôi, lấy trứng ra khỏi đá, lắc nhẹ và lau sạch.

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Cũng như ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Mè trắng các bạn cho chảo lên bếp, đảo đều cho đến khi mè có màu vàng và thơm.

Cách làm trứng cút sốt Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, có sẵn 100ml nước nóng. Sau đó chọn đường nâu, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho nước tương, hành lá, tỏi băm và ớt vào trộn đều. Vậy là xong, nhanh chóng bạn đã có món trứng ngâm nước tương thơm ngon. Lưu ý bạn cần sử dụng đường nâu để trứng có màu và hương vị ngon nhất.

Bước 2: Cho toàn bộ nước ngâm trứng vào lọ thủy tinh. Sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ và mè rang vào hộp. Chị em cũng nêm rượu trứng sao cho phù hợp với gia đình. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường, hoặc muốn trứng thật ngọt thì cho thêm một thìa ớt băm.

Bước 3: Đậy nắp hộp thủy tinh, cho trứng cút ngâm xì dầu vào ngăn mát tủ lạnh ngâm 6 tiếng trước khi dùng.

Trứng cút ngâm xì dầu Trứng cút ngâm nước tương thơm, thấm gia vị, thực hiện chỉ trong ba bước.

Sau 6 tiếng chờ đợi, bạn có thể cho trứng ra bát để cùng gia đình thưởng thức. Nếu có thời gian, bạn nên làm thêm. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê món ăn này và sẽ hết veo ngay thôi.

Tham khảo: Cách làm trứng cút sốt cơm

Trứng cút ngâm xì dầu em làm xong

Trứng cút ngâm nước tương khi chín sẽ có lớp vỏ ngoài đẹp mắt. Phần nước tương để ngấm có mùi thơm cay nhẹ nơi đầu lưỡi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được những miếng trứng thấm gia vị mặn, ngọt, béo ngậy. Đặc biệt, trứng cút chỉ luộc trong vòng 5 phút nên khi cắt trứng ra, lòng đỏ sẽ sền sệt và đẹp mắt.

Trứng cút có vỏ ngoài màu nâu, khi cắt ra có lòng đỏ trong suốt, mịn màng

Là món trứng cút rim xì dầu, bạn có thể dùng với cơm nóng. Hoặc dùng làm nước uống lai rai.

Làm thế nào để bảo quản trứng rán đúng cách?

Bạn đã biết cách chế biến và bảo quản trứng cút chiên xì dầu chưa? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này.

Do đó, khi chế biến món ăn này, bạn cần đợi sốt nguội rồi đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy trứng sẽ giữ được độ mịn đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi sử dụng bạn nên dùng thìa sạch, không dính để lấy trứng trong bát.

Đặc biệt để trong tủ lạnh, món ăn này có thể sử dụng trong vòng 1 tuần mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Còn chần chờ gì nữa mà không thêm món ăn này vào khẩu phần ăn của gia đình bạn?

Kết thúc

Như vậy trong bài viết hôm nay mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món canh trứng cút nấu canh Hàn Quốc. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay nấu một bữa cơm cho gia đình bằng tất cả tình yêu thương phải không các bạn? Không cần có tài, không cần bỏ nhiều công sức vẫn có món trứng cút ngâm xì dầu thơm ngon nhất. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên cho Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn biết thành quả của món ăn này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Viết một bình luận