Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò tươi với rau xanh giòn là một “chân ái” không thể tách rời. Đặc biệt với món thịt này, hầu như ai cũng nên ăn kèm với rau xanh để cảm nhận hương vị của nó. Món mực lá lốt chiên giòn chấm nước mắm gừng tỏi ớt đảm bảo đi đâu cũng ghiền. Còn chờ gì nữa mà không cùng cả nhà giải trí nhỉ? Món này nếu ăn với cơm nóng, hay làm món nhậu thì ai cũng phải say. Công đoạn làm món thịt này nhìn vậy thôi nhưng lại rất dễ dàng và nhanh chóng. Bài viết hôm nay cùng em vào bếp.


Món mực hấp lá lốt thơm ngon không thể bỏ qua

Tham khảo: Cách làm mực dừa ngọt tự nhiên trong vài bước

Quan trọng

Để làm món chả mực ngon, bạn cần chuẩn bị những món sau:

  • Mực tươi: 500g
  • Lá trầu không: 20 lá
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Sả: một cây
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm rau củ nướng giòn
Nguyên liệu chính cần có để làm món ăn

Xem thêm: Cách làm mực hấp sả thơm ngon tại nhà

công cụ sản xuất

Thịt mực tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi tách đầu mực ra khỏi thân. Sau đó, bạn vớt mực ra, loại bỏ mắt, răng, túi mực rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó, bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát ướp gia vị. Công thức đơn giản như sau: 1/2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, một chút tiêu. Giữ nguyên như vậy trong 20 phút trước khi luộc để thịt thấm đều gia vị.

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi một nửa thái chỉ, một nửa thái chỉ rồi băm nhuyễn. Sả cắt bỏ rễ và ngọn, bóc nhiều lớp, rửa sạch, đập dập. Cắt thân thành hình chiếc lá, rửa sạch và lau khô. Sau đó đem 2-3 lá thái nhỏ để riêng. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

Tỏi cũng vậy, bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm mực chiên giòn ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị đĩa sâu lòng, sơ chế rau củ trước. Tiếp theo, chuẩn bị nước xốt và thêm gừng thái nhỏ, hành tây, sả và lá nguyệt quế.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho nước vào nồi, khi nước hơi nóng thì cho thịt vào nồi rồi đậy nắp lại. Bạn nướng bít tết trong 10 phút, để yên một phút rồi tắt bếp và gắp bít tết ra đĩa.

Cách làm rau củ nướng giòn
Cách làm mực nướng rau xanh đơn giản

Cách làm mực hấp rau xanh đơn giản, nhanh chóng mang đến bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt khi mùa câu cá ngừ đại dương đến gần, bạn nhớ đi chợ sớm hoặc ra cảng cá để mua cá ngừ.

Anh hoàn thiện thịt bò hấp rau củ

Món thịt bò hấp nóng hổi như rau củ khi chín có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của thịt dê chín quyện với mùi thơm của lá lốt khiến ai đi qua cũng phải xuýt xoa bàn tán.

Cách làm rau củ nướng giòn
Thành phẩm vừa ngon vừa vui, ăn là ghiền

Khi ăn, bạn cảm nhận từng miếng mực giòn, ngọt tự nhiên, đậm đà. Ngoài ra, thịt đã được sử dụng từ trước nên món ăn rất đáng để thưởng thức.

Cách làm mực sốt gừng ngon

Thịt tươi và nhất là hải sản nên chấm với nước mắm gừng. Sự kết hợp này đảm bảo sẽ khiến bạn trở thành một tín đồ ăn uống, bạn chỉ cần lấy nó. Bạn đã biết cách làm món mực nướng rau củ, hãy lưu lại công thức món canh thần thánh này nhé.

Quy trình làm nước mắm gừng rất đơn giản. Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc và tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào. Bát nước mắm gừng tỏi ớt có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm của gừng và mực hấp đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm thịt cừu nướng rau củ và cách làm nước mắm gừng ngon cho các bạn rồi. Ngày rảnh rỗi muốn đổi bữa cho cả nhà thì làm ngay món này nhé, đảm bảo ai cũng thích, cơm bay luôn. Chúc mọi người thành công. Và chia sẻ cách nấu ăn mới nhất của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bên dưới bài viết này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên 30 tuổi bị nhồi máu cơ tim thừa nhận thường xuyên làm việc này

Viết một bình luận