Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Biết cách nấu hủ tiếu gõ, bạn sẽ trổ tài nấu cho cả nhà một bữa ăn vừa túi tiền, dễ làm, bền mà vẫn ngon và đẹp mắt.

Thực phẩm lành mạnh rất phổ biến đối với người Việt Nam và đặc biệt là người dân miền Nam. Có thể nói đây là nét văn hóa ẩm thực đường phố của người Sài Gòn. Đến Sài Gòn, đi trên những con phố đêm ồn ào, náo nhiệt mà không có tiếng gõ cửa của những gánh hàng rong bán hủ tiếu, như bỏ lỡ một điều gì đó rất gần.

Cách nấu bún riêu loại 1

Nếu bạn chưa bao giờ có niềm vui nấu món súp mì, hãy thử công thức nấu súp Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn dễ dàng này để thể hiện kỹ năng của bạn, vui vẻ và phục vụ bạn bè và gia đình của bạn!

Xem cách làm món bún bò Huế nổi tiếng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 30 gam rau củ

– 500 gam xương heo

– 300 gam thịt ba chỉ heo

– 20 gam tôm khô

– 30 gram đậu xanh

– 3 củ cải trắng

– 2 nhánh hành lá

– Một nhóm dầu ăn và hành khô phi thơm

– Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê đường phèn và các gia vị khác như muối, gia vị, mì chính, tiêu xay…

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 2

Tham khảo cách nấu cháo lòng heo ngon

Cách nấu mì Quảng ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế thịt, xương và da heo

Xương heo khi mua về bạn phải cạo thật sạch, rửa với nước rồi cho vào nồi cùng với nước lọc, vài củ hành tím và một thìa muối. Khi chín, bật bếp đun sôi khoảng 1 phút cho sạch và bớt mùi.

Sau khi chần, bạn vớt xương heo ra, rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Cách nấu hủ tiếu gõ 3

Với da heo, bạn cạo sạch lớp màng bẩn trên bề mặt, sau đó chà xát với muối hạt hoặc ngâm với giấm để làm sạch và khử mùi hôi tự nhiên của nguyên liệu.

Khi chín, bạn rửa sạch da heo với nước rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa. Da heo sau khi luộc chín vớt ra rổ để ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ và rửa sạch.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ phần thân, rễ và lá úa, rửa sạch với nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Với đậu xanh, bạn nhặt bỏ vỏ và rễ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 4

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng

Trong cách nấu mì này, nước dùng đóng vai trò quan trọng, quyết định hương vị đậm đà của món ăn.

Đầu tiên, bạn cho xương heo vào nồi lớn cùng khoảng 2 lít nước, 3 củ cải trắng và 20 gam tôm khô.

Bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa to, sau khi nước sôi thì cho 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột năng, 1/2 thìa mì chính và 2 thìa đường phèn vào.

Lưu ý khi nấu nước dùng, bạn cần hớt sạch bọt nâu nổi lên trên để nước dùng được trong và đậm đà hương vị.

Bạn tiếp tục đun nước sốt cho đến khi nước sốt sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong khoảng 30-45 phút. Hầm cho đến khi xương heo mềm, thịt chín và nước dùng ngọt, đậm đà.

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 5

4: Chuẩn bị nguyên liệu chính

thịt lợn Thái Lan

Khi thịt heo chín vớt ra cho vào tô nước lạnh để thịt không bị khô. Sau đó, bạn vớt thịt ra, để ráo nước rồi dùng dao thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Cách nấu canh Hủ Tiếu kiểu 6

cắt da heo

Với da heo, bạn cũng thái miếng vừa ăn.

Một món súp rẻ và tốt cho sức khỏe

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho đậu đã chần và bún vào, đun sôi khoảng 1-2 phút.

Cách nấu Phở 7

Với công thức nấu phở đơn giản này, bạn cũng có thể đổ mì và gạo trực tiếp vào nước dùng.

Ghi chú: Khi mì chín, bạn cho mì ra tô, thêm 1/2 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau.

Xuất khẩu: Cách làm mì tiêu dai ngon như mua ngoài tiệm:

– Trước khi cho mì vào nồi nước nóng để luộc, bạn nên ngâm mì vào nước lạnh trước, nhưng không nên ngâm lâu.

– Bạn chỉ cần ngâm mì trong nước nóng khoảng 1 phút, sau đó xả lại với nước lạnh để mì săn chắc hơn.

Tham khảo cách làm bánh đa cua ngon tại nhà

Bước 5: Chuẩn bị công thức súp rau củ

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu chính và nước sốt, bạn chỉ cần cho mọc và bún vào tô, sau đó cho da heo, thịt heo, thịt bò và xương heo lên trên, cuối cùng chan nước sốt nóng hổi lên trên. đi vào.

Cách nấu Phở 8

Để bát phở thêm phần hấp dẫn và đậm đà, hãy cho thêm hành lá thái nhỏ, hành phi, ớt tươi thái nhỏ, dầu ăn và tiêu xay lên trên.

Đơn giản như vậy là bạn đã có một bát canh rau bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng.

Súp rau cuối cùng

Món ngọt có màu sắc phù hợp, thú vị, hương thơm đẹp mắt, bánh phở mềm, dai quyện với nước sốt ngọt nhẹ kết hợp với vị bùi bùi của thịt heo, bò viên… mang đến cho bạn món ăn hoàn hảo trong từng khẩu vị. Chúc bạn thực hiện thành công món canh này để trổ tài chiêu đãi cho cả nhà chiêm ngưỡng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu gõ ngon chuẩn vị – quen thuộc cực hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Code Liên Minh Hải Tặc mới nhất 2022, Cách nhập Code

Viết một bình luận