Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng cút sốt phô mai ngọt ngào là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm và thưởng thức món ăn này dễ dàng tại bất kỳ nhà hàng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng trực tiếp mua trứng cút chiên về ăn. Vì vậy, bạn có thể tự làm nó ở nhà một cách rất đơn giản. Cách làm trứng cút chiên xù tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Ngoài ra, nguyên liệu của loại men này cũng nổi tiếng dễ kiếm và rẻ. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món bánh bột lọc thơm ngon này nhé.

Trứng nướng phủ topping ăn một lần nhớ mãi

Quan trọng

  • Trứng cút: 20 quả
  • Tôm khô: 100g
  • Xúc xích: 2 cái
  • Phô mai: 3 miếng
  • Hành lá: 5 cây
  • Hành tím: 10 củ
  • Mayonnaise: thìa
  • Bơ lạt: 200g
  • Tương ớt
  • Một số hương vị phổ biến

trứng cút chiênNguyên liệu để chiên là trứngMách bạn: Cách làm nước kho trứng nóng hổi hương vị tự nhiên, không tanh

Công cụ sản xuất

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn nên sơ chế thực phẩm trước để đảm bảo thực phẩm sạch, tươi và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo cách thay đổi đơn giản như sau:

trứng cút chiênChuẩn bị và làm sạch là thành phần

Do đó, xúc xích mua về bạn bóc vỏ, cắt khúc hoặc thái hạt lựu tùy thích. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Cách làm trứng cút chiên phô mai

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho toàn bộ số hành tím vào đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu trong và có mùi thơm thì tắt bếp. Vớt hành đã chiên ra bát cho ráo dầu.

Bước 2: Sử dụng lại chảo cũ, cho hành tím đã sơ chế trước vào phi thơm để làm dầu phi hành. Tiếp theo, bạn chuẩn bị bếp than hoa và nướng chín. Sau đó đặt khuôn hoặc cốc đất sét. Ngoài ra, bạn cho 2 quả trứng cút, chút dầu hành, tôm khô và lạp xưởng vào lò nướng khoảng 1-2 phút.

trứng cút chiênBạn chỉ cần cho nguyên liệu vào thố hoặc khuôn và nấu

Bước 3: Khi trứng bắt đầu chín, cho phô mai vào và nướng khoảng 2 phút. Cuối cùng, cho tương ớt và sốt mayonnaise vào và thưởng thức.

Trứng cút luộc được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa. Nếu chưa từng ăn thử, bạn sẽ nghĩ món ăn này khó làm. Tuy nhiên, công thức này rất đơn giản và không khó chút nào. Đảm bảo làm theo cách trên chị em nào cũng làm tốt.

Trứng nướng là thành phẩm

Bát trứng cút chao có hình thức vô cùng ấn tượng. Xong việc này, nếu bạn chụp ảnh thật, mọi người sẽ trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn.

Một chén trứng rất nhỏ gọn nhưng đầy hương vị thơm ngon. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị bùi, mềm của trứng cút, tôm khô và lạp xưởng đậm đà. Nhưng phô mai hoặc sốt mayonnaise, nó có hương vị đậm đà và nước sốt tiêu cay làm cho nó có hương vị tuyệt vời.

trứng cút chiênThành phẩm quá ngon, quá đẹp khiến ai cũng phải chảy nước miếng

Nếu rảnh rỗi bạn hãy làm món này cho cả nhà ăn nhé, không cần mua đồ ăn vặt phải không? Đặc biệt nguyên liệu của món ăn rất dễ kiếm, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Mua trứng cút tươi

Nguyên liệu chính của món ăn hôm nay là trứng cút. Một trong những quả trứng có kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng thì không đùa được đâu. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn trứng gà tươi. Vì vậy, khi đi chợ chọn trứng, bạn nhớ đọc ngay bài viết này.

Vì vậy, khi mua trứng cút, bạn nên chọn những quả có vỏ hơi khô, có màu xám hoặc đen. Trứng gà được ôm chặt, khi đưa ra ánh sáng nhẹ hoặc ánh nắng mặt trời có thể nhìn rõ hơn lòng đỏ và lòng trắng của quả trứng. Ngoài ra, khi lắc trứng tươi không phát ra âm thanh.

Không nên mua những quả trứng có dấu hiệu nhẵn bóng, vỏ nhợt nhạt, khi lắc có tiếng cọt kẹt và có mùi lạ. Đây là dấu hiệu cho thấy trứng đã cũ hoặc hư hỏng.

Kết thúc

Đó là lý do tại sao tôi mách bạn cách làm trứng cút chiên kem phô mai. Nhìn bát trứng luộc với đầy đủ topping nhìn đẹp mắt đã ứa nước miếng rồi. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phải bổ dưỡng. Còn chờ gì nữa mà không sản xuất ngay? Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât. Và đừng quên trổ tài với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn thành phẩm món trứng dưới đây nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng cút nướng phô mai béo ngậy, full topping cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo kiểm soát bệnh viêm phổi mùa đông

Viết một bình luận