Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chao là một trong những loại gia vị thường thấy trong các món ăn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cách làm sườn bò nướng Mạc Khế như thế nào? Có đảm bảo ngon và đẹp mắt không? Nếu còn đang băn khoăn, hãy tìm hiểu hai công thức mà chúng tôi dày công sưu tầm dưới đây nhé!

Xem thêm: Sườn bò nướng ngon nhất

Cách làm sườn bò kho tộ đơn giản

Món nướng luôn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều người. Và để lạ mắt, bạn đừng bỏ qua công thức làm sườn bò nướng đơn giản nhé. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của sa tế, mùi dầu thoang thoảng khó hiểu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • 5 cái chao trắng
  • 3 chén sa tế
  • Dầu ăn
  • Đường
  • bột ngọt
  • 2 muỗng canh nước ép tỏi

Công việc

Bước 1: Sơ chế gân bò

– Đầu tiên với gân bò, bạn mua về rửa sạch với chút muối và gừng để loại bỏ máu còn sót lại và khử mùi hôi. Sau đó để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

Cách làm sườn bò nướng chao 1

– Tiếp theo, bạn cho 5 miếng cơm chiên, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều vào tô và trộn đều.

Cách làm sườn bò nướng chao 2

Bước 2: Ướp sườn bò

– Tiếp theo, bạn cho gân bò và giò heo vào cùng với các gia vị trên. Lưu ý nước sốt và sa tế đều có vị mặn nên không thêm gia vị hay muối.

– Bạn trộn đều sườn với hỗn hợp trên, để 30 phút cho gia vị thấm. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp sườn trong vòng 2-3 tiếng.

Cách làm sườn bò nướng chao 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món gân bò nướng

– Bạn cho hỗn hợp ướp vào vì nướng bằng lửa than là được. Lưu ý nếu dùng bếp than bạn nhớ trở đều các mặt để thịt không bị cháy.

Cách làm sườn bò nướng chao 4

Nếu bạn đang sử dụng lò nướng, hãy nấu trong 15 phút, lấy thịt ra, phết nước xốt và nấu cho đến khi thịt có màu nâu.

– Sau đó bạn bày gân bò ra đĩa dùng với cơm nóng hoặc cơm.

Cách làm sườn bò nướng chao 5

Xem thêm: Cách làm sườn Mỹ

Cách làm sườn bò nguyên con

Nếu bạn muốn thực hiện một công thức cho món sườn bò nướng trông ngon mắt, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một công thức hoàn chỉnh ngay lập tức mà mọi người sẽ yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • 3 thìa chao trắng
  • 2 muỗng canh bột màu đỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 5 muỗng canh hạt ớt
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 1 muỗng canh sả băm
  • 1,5 chén bột ngọt
  • 1 nhúm muối
  • 5 muỗng cà phê muối hột

Cách làm sườn bò nướng thơm lừng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với gân bò, bạn ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần cho thật khô. Tiếp theo, bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn khoảng 5cm.

Hoặc để sơ chế gân bò, bạn có thể luộc gân bò trong nồi nước sôi với chút muối và gừng băm nhỏ khoảng 1 phút rồi để ráo nước.

Cách làm sườn bò sốt chao 1

Bước 2: Trộn đều gân bò đã ướp với hỗn hợp trên

– Tiếp theo, cho 3 viên bi trắng, 2 viên bi đỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu điều, 1 thìa sa tế, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước lọc vào máy xay sinh tố. . sau đó trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng canh nước vào chảo. Đổ nước sốt từ trên xuống, nấu lửa nhỏ với ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt. Sau đó khuấy đều và tắt bếp.

Lưu ý: bạn cần gia giảm mắm vì khi nấu cho quá nhiều chao dễ bị khét khiến thịt nhanh bị cháy.

Cách làm 2 miếng sườn bò nguyên miếng

Bước 3: Rang tương ớt

– Bạn đặt một chiếc chảo, đun nóng rồi cho 5 thìa muối vào, đun lửa lớn cho đến khi muối cạn lại. Tiếp đến cho 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt vào và tiếp tục đảo đều.

– Đợi muối dậy mùi thì cho một thìa nước cốt chanh vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Cách làm 3 miếng sườn bò nguyên miếng

Bước 4: Ướp sườn bò nướng

– Bạn rưới nước sốt đã chuẩn bị lên sườn nướng, thêm một chút dầu ăn để thịt mềm khi nướng.

Dùng tay trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm 4 miếng sườn bò nguyên miếng

Bước 5: Tiếp tục thực hiện món gân bò nướng

– Trước khi đốt, bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho sườn lên nướng trong 20 phút, cứ 3 phút trở mặt sườn một lần để sườn không bị cháy.

Cách làm sườn heo 5 miếng

– Cuối cùng, khi sườn đã chín đều các mặt và có màu đẹp mắt thì vớt ra, nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.

Cách làm 6 miếng sườn bò nguyên con

Xem Cách nêm gia vị thịt bò nướng ngon để món ăn thêm đậm đà

Kết thúc

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thêm một chút gia vị là bạn đã hoàn thành món sườn bò nướng. Từng miếng thịt mềm, ngọt, hơi cay, khi trộn với cơm sẽ có vị cay cay tuyệt vời. Đừng quên theo dõi trang mẹo vặt nhà bếp của chúng tôi để có những hướng dẫn hữu ích nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu ở chân cảnh báo những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng

Viết một bình luận