Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên

Cách nấu hủ tiếu bò kho 1
Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có thể nói, bên cạnh những món bún, phở, hủ tiếu thông thường thì súp rau củ cũng được xem là món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng kể cả bữa trưa và bữa tối. Và giữa muôn vàn món chay khác nhau, món súp bò với hương vị ngọt ngọt, mặn mặn, đậm đà luôn khiến người thưởng thức say lòng. Biết cách nấu canh bò kho, bạn sẽ biết cách “lấy lòng” thực khách qua con đường ngắn nhất, đó là dạ dày.

Chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức món súp bò hộp sẽ không thể nào quên và mong được nếm lại hương vị tuyệt vời này.

Giờ đây, cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn với công thức làm bánh canh bò viên đơn giản tại nhà đảm bảo bạn sẽ hài lòng, không những thế còn có thể trổ tài khéo léo của mình để làm cả nhà hài lòng.

Tham khảo cách nấu bò kho ngon tại nhà

Nguyên liệu làm súp thịt bò

– 400g thịt bò (dùng thăn hoặc nạc)

– 1 trái dừa tươi

– 6 củ hành tím

– 2 củ tỏi

– 1/2 quả chanh tươi

– 3 nhánh sả

– 150 gram cà rốt

– 100 gram hành tây

– 100 gram rau

– 1 gói gia vị nướng bò (loại 80g)

– Các loại rau ăn kèm như rau mùi, giá đỗ, rau húng…

Cách nấu súp thịt bò 2

Cách nấu súp thịt bò ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt bò, sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa bò bằng nước muối để bò hết mùi hôi tự nhiên.

Cách nấu súp thịt bò 3

– Với miến, bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần rìa.

Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, cạo sạch vỏ.

Với chanh, bạn gọt bỏ lớp vỏ già và vỏ xấu bên ngoài, sau đó rửa sạch bụi bẩn rồi cắt bỏ đầu, đập dập và cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Với đậu và các loại rau thơm, bạn nhặt, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

– Với dừa tươi, bạn chỉ cần bổ ra để lấy nước trong nấu thịt bò.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc hoặc thái miếng vừa ăn. Cà rốt bạn phải thái dày một chút vì món hầm này cần thời gian lâu để thịt bò mềm ra, nếu cắt rau củ thì cà rốt sẽ bị nát.

Cách nấu súp thịt bò 4

Bước 2: Ướp thịt bò

Khi cắt thịt bò thành miếng lớn, bạn cho tất cả vào tô, trộn đều với 1/2 phần tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh và 1 gói gia vị bò. Sau đó, bạn ướp thịt bò như vậy ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị trước khi chế biến.

Cách nấu súp thịt bò 5

Bước 3: nấu thịt bò

Luộc bò là phương pháp nấu nước dùng bò khó nhất.

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì trút nốt số hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, đảo đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng thì cho thịt bò đã ướp muối vào xào cùng.

Sau đó, khi thịt bò chín, đổ nước dừa tươi vào cùng 1 lít nước, tiếp tục đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thịt bò trong 60 phút (tính từ lúc nước trong nồi sôi).

Sau 60 phút ninh thịt bò, bạn cho cà rốt vào nồi, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường và đun thêm 30 phút nữa.

Sau đó, bạn cho hành tím vào nồi, đun khoảng 5 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu canh thịt bê 6

Bước 4: Đổ mì

Để làm mềm bánh phở, bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước, sau đó thả bánh phở vào luộc trong 45 giây, sau khi nước sôi vớt ra rổ cho ráo nước.

Mẹo hay: Để mì không bị dính vào nhau, bạn có thể trộn mì với một ít dầu ăn.

Cách nấu súp thịt bò 7

Bước 5: Làm bò sốt tiêu

Khi dọn món ăn, bạn cho thêm 1 hạt tiêu giã nhỏ và 2 thìa cà phê muối hột, sau đó vắt nước cốt của nửa quả chanh tươi còn lại vào món ăn. Sau khi xay, trộn đều là bạn đã có đĩa thịt bò rang muối đúng vị.

Cách nấu súp thịt bò 8

Thịt bò hầm tuyệt đỉnh

Với cách nấu súp thịt bò đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành các bước quan trọng nhất. Bây giờ bạn chỉ cần hoàn thành tô phở xào bò của mình bằng cách cho bánh phở đã luộc chín vào tô, đặt thịt bò nướng lên trên và rắc hành lá, tiêu lên trên. Bò hầm làm từ thịt bò nên ăn kèm với đậu, rau thơm, nêm muối tiêu chanh.

Cách nấu súp thịt bò 9

Kết thúc

Thịt bò mềm thơm hòa quyện với nước sốt ngon, bánh phở mềm ngọt và các nguyên liệu khác tạo nên một bữa ăn thú vị và đẹp mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công món súp thịt bò nướng thơm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon thơm ngọt mềm và đậm vị khó quên
Xem thêm bài viết hay:  Muốn theo dõi huyết áp chính xác đừng bỏ sót 2 khoảng thời gian này

Viết một bình luận