Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Bạn đang xem: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dưa hấu được biết đến là một trong những loại trái cây độc đáo của miền Tây. Dừa có hương vị ngọt dịu, hơi ngọt rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè oi bức. Không chỉ vậy, nước dừa còn rất giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Với những lợi ích mà dừa mang lại, loại trái cây này đã trở nên phổ biến. Nhưng quả dừa là loại quả có vỏ cứng, khó ăn. Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách bổ dừa nhanh chóng và dễ dàng.

cách bổ dừa 1

Tham khảo: Cách chia hạt lựu đơn giản đẹp chuẩn không cần chỉnh

Cách chặt dừa còn vỏ trắng

Dừa gáo là trái dừa đã được gọt trước lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ còn lại phần gáo dừa. Nhìn chung, sọ dừa sẽ là dừa có độ tuổi nhất định. Trên vỏ của thân dừa sẽ có 3 lỗ nhỏ. Trong ba lỗ nhỏ này sẽ có một lỗ cùi mềm mà bạn có thể dễ dàng lấy ra bằng dao. Để lấy nước dừa và cho gáo dừa vào, bạn cần dùng dao hoặc khoan dầu để khoan một lỗ ⅔ trên quả dừa. Điều quan trọng là phải khoan hai lỗ vì nếu bạn khoan một lỗ, nước dừa không thể chảy ra. Khi đục hai lỗ, bạn úp ngược quả dừa, miếng kê chứa nước và lỗ cho nước dừa chảy ra ngoài.

rắc dừa

Sau khi dùng hết nước dừa, bạn tiếp tục bổ thêm nhiều trái dừa để lấy phần cùi dừa. Cầm ngang quả dừa, dùng cán dao rạch một đường nhẹ ở giữa quả dừa theo chiều ngang. Một tay cầm trái dừa, tay kia bóp nát con dao, tôi đập và xoay trái dừa xung quanh. Chỉ cần làm điều này một lúc và vỏ dừa của bạn sẽ tách ra làm đôi. Bạn có thể làm cơm dừa một cách đơn giản.

Cách bổ dừa nhỏ còn vỏ bình thường

Dừa non là loại dừa thường được dùng để lấy nước uống. Loại dừa này bạn có thể tiếp tục vắt lấy nước mà không cần gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Dùng dao sắc gọt nhẹ lớp vỏ trắng bên ngoài cho đẹp mắt. Phần thân dừa phía trên cần gọt bỏ gần gáo dừa sao cho giống phần ngọn dừa để lấy nước. Ở đầu xẻng, dùng dao khác khoét phần trên xuống cùi dừa và rắc lên. Như vậy, phần bị vỡ sẽ tạo thành một lỗ nhỏ, bạn có thể dùng ống hút để đút vào và thưởng thức nước dừa.

Cách bổ dừa nhỏ còn vỏ bình thường

Quá trình tách một quả dừa nhỏ bằng vỏ và ba nhát là phương pháp gọt dừa nhanh nhất và phổ biến nhất ở phương Tây. Để có thể chặt một quả dừa trong ba lần di chuyển, bạn cần một con dao sắc và nặng. Cắt bỏ phần cuống dừa để trái dừa đẹp và dễ cắt.

Cách bổ dừa nhỏ còn vỏ bình thường

Ba con dao này sẽ được xếp thành hình tam giác trên đỉnh thân quả dừa. Đầu tiên, bạn đặt thân dừa xuống đất. Một tay cầm quả dừa, tay kia cầm con dao đặt bên thành cầu hình tam giác. Sau đó, dùng thun buộc chặt hai đường tiếp theo để tạo thành một hình tam giác hoàn chỉnh. Điều quan trọng với phương pháp cắt này là bạn sử dụng rất nhiều năng lượng để cắt, bởi vì bạn phải cắt vào trái dừa để có thể cắt trái dừa. Có thể thấy đây là một trong những cách chặt dừa nhanh và đơn giản nhất.

Cách cho dừa vào nấu cơm dễ dàng hơn

Tham khảo: Cách bảo quản dầu dừa – học cách bảo quản đúng cách để được lâu

Cho dừa vào lò vi sóng làm cơm dừa

Một trong những cách đơn giản để lấy cùi dừa dễ dàng là sử dụng lò vi sóng. Các bước tách cơm dừa bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Bật lò nướng: Nhiệt độ cần thiết để cho dừa vào là 190 độ, các bạn làm nóng lò trước khi cho dừa vào nhé! Bước 2: Nấu dừa: Sau khi làm nóng lò trước. Cho dừa ra khay và cho vào lò vi sóng để nấu. Thời gian đun sôi nước dừa thường là 10 phút, nếu không bạn có thể quan sát xem vỏ dừa có bị nát và chín hay không. Trong quá trình nấu, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo dừa không bị cháy. Bước 3 Vớt dừa ra: Khi vỏ dừa nứt ra, bạn nhanh chóng vớt ra và dùng khăn vải đậy lại. Bước 4 Đập dừa: Dùng vải dừa đập các vật cứng như đá, nền, tường. Bước 5 Tách dừa: Sau khi bẻ dừa thành từng miếng nhỏ, dùng mũi dao tách cùi dừa ra khỏi vỏ dừa.

Đập dừa bằng búa

Bước 1: Cắt dừa

Dùng vải bọc chặt quả dừa lại, sau đó dùng búa đập vỏ dừa ra.

Bước 2: Tách dừa

Sau khi gáo dừa đã vỡ thành nhiều mảnh, bạn dùng mũi dao tách cùi dừa ra khỏi lớp gáo dừa cứng.

Tham khảo: Cách bảo quản nước dừa được lâu và giữ nguyên mùi vị

Kết thúc

Dừa là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bổ dừa và xay dừa để lấy cùi dừa nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm và có thể bổ dừa dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bạn thấy bài viết Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt hạt sen không quá ngọt mà mùi hương thích mê

Viết một bình luận