Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Học pha trà xanh không khó. Nhưng làm sao để có được món chè nguội ngon và lạ thì nhất định không thể bỏ qua bí quyết này. Sau đây, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách nấu canh rau xanh thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà nhé!

Thành phần dinh dưỡng

Trà xanh rất giàu chất dinh dưỡng

Đậu xanh có nguồn gốc từ Bắc, Trung và Nam Mỹ, theo những chuyến vượt biển của con người đến mọi nơi trên thế giới. Loại cây này mọc quanh năm. Do đó, bạn có thể mua đậu Hà Lan trong các siêu thị và siêu thị bất cứ lúc nào. Vụ thu hoạch đậu xanh tốt nhất là từ tháng 5 đến tháng 10, đây là một trong những vụ dễ tìm kiếm nhất.

Đậu xanh không cần chăm sóc nhiều, tỉa tót cẩn thận nhưng lại rất bổ dưỡng. Thực phẩm là đậu xanh cung cấp chất xơ, protein, carbohydrate,… Tất cả đều là những thực phẩm lành mạnh có lợi cho sức khỏe của mọi người. Chúng chứa ít chất béo, cholesterol, đường… nên rất hữu ích cho người thừa cân. Muốn tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua những công thức nấu chè đậu xanh này nhé!

Đặc biệt, đậu xanh còn rất giàu chất chống oxy hóa, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Bao gồm chất xơ, axit béo omega-3, vitamin E, C, B, axit folic và nhiều khoáng chất tự nhiên. Bà bầu cũng có thể ăn chè xanh, để giải nhiệt, đồng thời tăng cường sắt, canxi,… giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe

Chỉ số đường huyết ở gà con rất thấp. Điều này khiến đây trở thành một loại thực phẩm rất thông minh, dễ kiếm và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Người tiểu đường có thể uống trà xanh thường xuyên. Chúng giúp duy trì chỉ số đường huyết thấp, giúp họ duy trì sức khỏe tốt.

Đậu xanh cũng chứa các đặc tính chống lão hóa giúp kích thích sản xuất axit hyaluronic, elastin và collagen. Tất cả những thực phẩm này giúp bạn có làn da mịn màng và khỏe mạnh.

Ngoài ra, chất xơ trong đậu xanh còn giúp ổn định lượng đường trong máu. Đường ruột của bạn cũng sẽ khỏe mạnh hơn, tăng cảm giác thỏa mãn, giảm cảm giác thèm ăn.

Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mời bạn cùng vào bếp thử công thức nấu chè đậu xanh thơm ngon sau đây nhé! Đừng quên ghi lại bí kíp để khi cần thì sẵn sàng “vận dụng chiêu trò” nhé!

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Quan trọng

  • 100 g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 200g hạt sen
  • Dừa nạo: 1 miếng
  • Đường, muối, vani

Bí quyết nấu chè đậu xanh hạt sen

Bỏ tim sen ra khỏi hạt sen để chè không bị đắng

Bước 1: Củ sen và hạt sen vớt ra ngâm nước 1 tiếng rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đậu xanh ngâm nước ấm 2 tiếng rồi vo sạch.

Bước 3: Luộc đậu xanh và hạt sen ở hai nồi riêng. Nấu cho đến khi tất cả các thành phần mềm. Đặc biệt đậu xanh mềm là tốt.

Bước 4: Ngâm hạt sen chín vào nước lạnh để chè trong và ngon.

Bước 5: Khi đậu xanh mềm thì cho hạt sen và đường vào nấu khoảng 5 phút. Để thơm hơn bạn có thể cho vani vào rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu sen rồi đấy. Đổ ra bát và thưởng thức.

cách nấu chè đậu xanh hạt sen

trà xanh ngọt ngào

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh: 200g
  • Đường: 150g
  • Trọng lượng tai: 10g
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Pu-erh được sử dụng để pha trà

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đậu nở mềm.

Bước 2: Ngâm tai nghe trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, giặt lại một lần nữa và để khô. Bạn có thể rút ngắn những sợi tai quá dài.

Bước 3: Cho 500ml nước vào nồi, cho đậu xanh vào đun trong 15 phút để nước chè trong hơn, có thể dùng thìa vớt khi nước sôi.

Bước 4: Khi đậu xanh mềm, cho 150g đường, ½ thìa muối vào, khuấy đều, đun khoảng 5 phút.

Bước 5 Đổ 500ml nước vào nồi đậu xanh và đun sôi. Khi nước sôi thì cho phổ tai vào đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Chúng ta vừa hoàn thành món súp đậu xanh. Thật dễ làm phải không nào!

cách nấu chè đậu xanh

Súp đậu xanh đẹp là đẹp

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

Quan trọng

  • 800 g bí ngô già
  • 300g đậu xanh
  • 250g đường
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 2 quả vani
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

1: Bí đao dùng dao gọt vỏ, bỏ hạt và ruột rồi rửa sạch. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn

2: Đậu xanh ngâm nước 2 tiếng. Để hạt nở rồi rửa sạch.

Bước 3: Cho cùng lúc bí và đậu xanh vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu xanh và bí khoảng 2-3 cm rồi nấu chín.

Bước 4: Khi bí và đậu xanh đã mềm, dùng thìa tán nhuyễn bí.

Bước 5: Thêm một chút đường và muối sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Thêm một chút vani để tạo hương vị cho chè, khuấy đều trong 3 phút rồi tắt bếp.

cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

Súp đậu xanh bí đỏ khi bạn làm xong

Vậy là bạn đã biết 3 cách nấu canh đậu xanh giải nhiệt mùa hè cho gia đình rồi đấy. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn có một số lưu ý để món chè của bạn ngon nhất có thể:

  • Thêm đường luôn là bước cuối cùng để hoàn thành món chè. Vì nếu bạn cho đỗ xanh vào sớm sẽ giữ được lâu hơn.
  • Nhớ hớt bọt nổi để nước chè được trong và ngon.
  • Ngoài ra, đậu xanh còn có thể làm sữa đậu xanh, nước đậu xanh rang rất thơm, cũng là thức uống giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Kết thúc

Hi vọng với 3 công thức chè vừa chia sẻ, bạn sẽ có những món ăn vặt, thức uống bổ dưỡng cho mùa hè sắp tới! Nếu thấy cách nấu chè đậu xanh đơn giản và dễ làm hãy chia sẻ với mọi người nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè đậu xanh này là bạn đã có bí quyết giải nhiệt mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí lớp học sáng tạo đẹp, độc, lạ, tinh tế cho học sinh, sinh viên

Viết một bình luận