Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim

Bạn đang xem: Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa ký Quyết định khen thưởng cho điều dưỡng Đặng Thị Hạ, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai ( Bộ Y tế ) đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về trường hợp điều dưỡng Đặng Thị Hạ – nữ nhân viên y tế Trung tâm Cấp Cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu thành công một bệnh nhân người ngoại quốc ngừng tim tại một nhà hàng ở Đà Nẵng.

Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim - Ảnh 1.

Điều dưỡng Đặng Thị Hạ.

Ngày 24/3, chị Đặng Thị Hạ đang ngồi ăn tối với những người bạn tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngay bàn bên cạnh là người đàn ông ngoại quốc đang ăn tối cùng vợ thì đứng lên, di chuyển và bất ngờ choáng, đi lại loạng choạng, ngã quỵ xuống đất, mất ý thức, vệ sinh không tự chủ.

Vừa nhìn thấy người đàn ông loạng choạng, chị Hạ đã di chuyển nhanh ra cùng vợ người đàn ông này đỡ người bệnh. Khi thấy ông bất tỉnh, chị Hạ đã đỡ ông nằm xuống sàn cứng, kiểm tra mạch cảnh, tri hô nhân viên nhà hàng xung quanh gọi cấp cứu 115 hỗ trợ, đồng thời tiến hành cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực cho nạn nhân.

Sau khoảng vài chục lần ép tim ngoài lồng ngực theo chu kỳ thì bệnh nhân có ý thức trở lại, ổn định chức năng sống và được xe Cấp cứu 115 Đà Nẵng vận chuyển đến cấp cứu tại một bệnh viện lớn ở địa phương.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thông tin về người bệnh sau đó được xác nhận là bệnh nhân Narinder (Ấn Độ) đi du lịch cùng vợ tại Đà Nẵng. Ông có tiền sử bệnh lý mạch vành, đã phải phẫu thuật bắc cầu nối chủ vành. Trước thời điểm xảy ra ngừng tim 2 ngày, bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa.

Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần rất trách nhiệm của điều dưỡng Hạ, cũng như của cán bộ y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu A9, của Bệnh viện Bạch Mai và của ngành y tế Việt Nam.

Hình ảnh này góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của người thầy thuốc Việt Nam, cũng như đất nước con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế .

Bạn thấy bài viết Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đứng, nằm, ngồi hay vận động sau khi ăn?

Viết một bình luận