Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa

Bạn đang xem: Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều loại cháo tốt cho sức khỏe, cháo đậu luôn được đánh giá cao, bởi sự góp mặt của đậu xanh không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn khiến món cháo ngọt, thơm. Sắp tới Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bột đậu xanh cho bé ăn dặm đa dạng để các mẹ thỏa sức sáng tạo bồi bổ sức khỏe cho bé trong giai đoạn lớn nhé!

Bột đậu xanh phô mai dầu thơm cho bé

Nguyên liệu: 50 gr đậu xanh, bánh phở trắng nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 10 nước; 1 miếng phô mai nhỏ.

Sửa chữa

Bước 1: Với lòng trắng đã nấu theo tỷ lệ 1:10, bạn có thể pha lại tùy theo độ tuổi và khả năng nhai nuốt của trẻ. Ví dụ, ngay khi bé 6 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm, bạn cần vo sạch cháo và lọc qua rây để cháo mịn.

2: Với đậu xanh rửa sạch ngâm nước qua đêm. Hôm sau, bạn rửa sạch đậu xanh rồi cho vào rổ đun đến khi chín mềm. Sau khi hấp chín, bạn cho đậu xanh ra bát, dùng thìa nạo sạch. Tiếp theo, bạn lọc đậu xanh qua rây lưới để loại bỏ phần bã mà bé không nuốt được.

Bước 3: Cho một ít mì vào nồi (mỳ vừa đủ cho trẻ ăn 1 bữa), bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Sau đó cho đậu xanh vào trộn đều. Nếu bạn nhận được một ít bột nhão màu đen, bạn có thể thêm một ít nước nóng. Khi đã xong, đổ bột đậu xanh vào nồi.

Bước 4: Cuối cùng, cho nửa miếng phô mai vào tô mì, khuấy đều cho đến khi tan chảy là có thể thưởng thức.

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm thơm ngon dễ tiêu

bột đậu bí ngô ngọt và lạnh

Nguyên liệu: 100 gr gạo tẻ; 150 g đậu xanh; 400 g bí đỏ; nước mắm, dầu em bé.

Cách nấu chè đậu xanh cho bé ăn dặm

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu:

– Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng vuông nhỏ.

– Với gạo và đậu xanh đã vo sạch trộn đều, vo sạch. Sau đó ngâm hỗn hợp này từ 4-6 tiếng cho mềm ra một chút. Sau khi ngâm, vớt gạo và đậu xanh ra để ráo trước khi nấu.

Bước 2: Cho gạo, đậu xanh và bí đỏ vào nồi, thêm 1,5 lít nước đun sôi. Khi nồi sôi, giảm lửa và đun liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 3: Cuối cùng, khi hỗn hợp đã mềm, nêm thêm một chút nước mắm cho vừa miệng bé rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội thì cho nửa thìa dầu ăn vào là xong.

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm thơm ngon dễ tiêu

Bình luận: Những loại rau nào phù hợp với cốm gà?

Kết thúc

Trên đây là 2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé đơn giản mà bất kỳ bà mẹ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nguyên liệu và cách chuẩn bị đơn giản nhưng đảm bảo hai bát cháo đậu xanh này sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng cho sự phát triển của bé. Chúc may mắn, các cô gái!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngon bổ và dễ tiêu hóa
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm rau câu trái cây đông đặc – ngon khó cưỡng với 3 công thức sau

Viết một bình luận