Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nấu đồ ăn dặm cho bé không hề đơn giản vì bạn cần nắm rõ những quy tắc phù hợp với độ tuổi của trẻ. Cháo chim bồ câu tuy giàu dinh dưỡng và dễ làm nhưng ở tháng thứ 8, bé thường ăn cháo xay nhuyễn chứ chưa tập ăn dặm hay thô. Vậy thì hãy cùng học ngay cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm cực tốt cho bé nhé.

Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chuẩn bị nguyên liệu để trổ tài ngay nhé!

Quan trọng

  • Bồ câu trắng: 1 con
  • Gạo nếp: 35 gr
  • Gạo tẻ: 200 gr
  • Hạt sen: 100 gr
  • Đậu xanh: 1 nắm
  • Gia vị: nước mắm, gia vị, dầu oliu
  • Hành tím: 2 củ

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé

Bước 1: Sơ chế thịt bồ câu

Chim bồ câu khi mua về đã được làm sạch (chú ý nhổ lông nguyên con, không cắt tiết) bạn cần rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ phần thịt ở đùi và ức. Sau đó, bạn cho thịt vào máy xay cùng với một thìa nước mắm sao cho vừa ăn. Về phần xương, bạn cho vào nồi cùng 1 lít nước và ninh để lấy nước dùng.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng tuổi với những lưu ý mẹ không nên bỏ qua

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gạo + hạt sen + đậu xanh vo sạch ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở mềm. Sau khi ngâm, để ráo nước một lần nữa.

Đó là hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Bột

Khi nấu nước dùng xương gà, bạn vớt hết xương ra rồi cho toàn bộ gạo, đậu xanh, hạt sen đã chuẩn bị ở trên vào. Nếu cảm thấy hơi mất nước, bạn có thể bổ sung nước lọc. Sau đó đun nhỏ lửa hỗn hợp cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng tuổi với những lưu ý mẹ không nên bỏ qua

Bước 4: Sơ chế thịt bồ câu

Bạn bắc chảo dầu ôliu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ thịt chim đã đun chảy vào xào đến khi thịt chín và có mùi thơm thì tắt bếp. Chú ý cần đảo nhiều để thịt gia cầm nhỏ lại.

Bước 5: Lau sạch nhãn dán

Sau khi hỗn hợp chín, đợi nguội rồi cho tất cả vào cối giã nhuyễn. Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp và tiếp tục đun cho đến khi sôi. Sau đó thêm gà chiên và nấu trong 5 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của trẻ rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng tuổi với những lưu ý mẹ không nên bỏ qua

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã nấu xong món cháo chim bồ câu cho bé rồi đấy. Bài viết duy nhất các mẹ cần quan tâm là cách nấu cháo nhuyễn cho bé ăn dặm. Chúc các mẹ may mắn và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con với các mẹ khác nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua
Xem thêm bài viết hay:  Người gầy vẫn mỡ máu cao: Bác sĩ chỉ ra 4 ‘thủ phạm’, trong đó 3 điều cuối có thể thay đổi được

Viết một bình luận