Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tất nhiên ít ai nghĩ rằng có thể pha trà sữa từ trà Thái Nguyên khô, nhưng cách pha trà sữa từ trà khô vô cùng đơn giản, bạn sẽ bất ngờ đấy.

Trà sữa đã trở thành thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích. Chính hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với hương vị thơm ngon của các loại “topping” luôn mang đến cho người thưởng thức hương vị tuyệt vời. Nhất là vào những ngày nắng nóng hay cảm thấy hơi khó chịu trong người thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức ngay một ly trà sữa mát lạnh.

Theo công thức pha trà truyền thống, loại trà thường được dùng có vị đậm, thơm nhưng không gắt và đắng như trà túi lọc, trà đen… Vì vậy, ít ai nghĩ rằng trà khô cũng có thể dùng được. trà sữa. Tuy nhiên, dưới bàn tay khéo léo của người pha, trà sữa làm từ trà khô vẫn là thức uống tuyệt vời và kích thích vị giác.

Nếu không tin, hãy thử cách pha trà sữa từ trà khô sau đây để trải nghiệm hương vị trà sữa khác biệt nhé!

Xem thêm: Cách pha trà sữa ngon khó cưỡng tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15g trà thái nguyên khô
  • 250ml sữa kem (hoặc sữa nửa rưỡi)
  • 50g đường dâu
  • 50ml sữa đặc
  • 50g topping tự chọn, chuẩn bị trước
  • Đá viên và nước lọc (nước sôi)
  • Một ít siro đường (dùng để tạo ngọt cho trà sữa)
  • Các loại thiết bị sử dụng: shaker shaker, thìa, cốc, bình đun cao áp…

Một số lưu ý khi mua nguyên liệu

Đó là trà khô

Bạn nên dùng trà xanh Thái Nguyên, khi pha có màu vàng trong, mùi thơm dịu, vị thanh mát, đậm đà.

Cách pha trà sữa từ trà khô 2

Đó là sữa tươi

Bạn luôn có thể sử dụng sữa nguyên chất hoặc bạn cũng có thể mua sữa nguyên chất. Ngay cả khi bạn muốn uống trà sữa thuần chay, bạn cũng có thể sử dụng sữa hạt để pha trà sữa. Tuy nhiên, để trà khô của bạn ngon hơn nữa, tốt nhất bạn nên sử dụng sữa Half & Half.

Cách pha trà sữa từ trà khô 3

Chất làm ngọt (đường hoặc mật ong)

Với cách pha trà sữa từ trà khô này, để tạo vị ngọt cho trà sữa, bạn có thể sử dụng các loại đường khác nhau như đường trắng, đường nâu, mật ong… Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn. kiểu. Lưu ý trong quá trình pha chế, bạn phải cho chất tạo ngọt vào sữa khi sữa còn nóng để chất tạo ngọt hòa tan nhanh và đều, mang lại vị ngọt mát mà không bị khô.

Cách pha trà sữa từ trà khô 4

Với toppings

Có nhiều loại phụ gia có thể dùng để uống trà sữa như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu sợi, trân châu phô mai, bánh trứng, thạch đen, thạch trái cây, nha đam… Bạn có thể chọn một hoặc nhiều loại. toppings như mong muốn.

Nếu không muốn mua các loại topping bán sẵn, bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản.

Cách pha trà sữa từ trà khô 5

Cách pha trà sữa từ trà khô tại nhà

Bước 1: Đun và lọc trà khô

Đầu tiên, bạn dùng ấm đun nước cao áp để đun sôi nước lọc. Trong khi chờ nước sôi, cho trà đã sấy khô và lượng trà đã chuẩn bị vào rây lọc trà rồi cho vào ấm trà.

Sau đó, khi nước sôi, rót khoảng 300ml vào ấm trà cho đến khi nước ngập mặt trà. Cứ như vậy, bạn để trà ủ trong ba phút.

Cuối cùng, sau khi trà đã được pha trong ba phút, hãy tháo bộ lọc và rót trà khô vào cốc.

Cách pha trà sữa từ trà khô 6

2: Tiếp tục pha trà sữa

Khi pha trà sữa từ trà khô, sau khi uống hết trà, bạn tiếp tục cho đường, sữa đặc, sữa tươi vào cốc. Khi bạn đã hoàn tất, sử dụng thìa để khuấy mọi thứ cho đến khi tan chảy và trộn đều.

Cách pha trà sữa từ trà khô 7

3: Pha trà sữa xong

Khi trà sữa chuẩn bị ở bước 2 đã nguội, thêm đá viên và đổ tất cả vào bình lắc. Sau đó lắc đều trong 15-20 giây. Sau khi khuấy đều, rót trà sữa ra cốc. Phương pháp này sẽ giúp ly trà sữa của bạn được pha nhanh chóng, đẹp mắt và đậm đà.

Cách pha trà sữa từ trà khô 8

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm chè khô

Sau khi khuấy đều, bạn có thể nêm lại để điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Nếu thấy nhạt có thể cho nước đường vào khuấy đều.

Sau đó, bạn cho các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào ly trà sữa và có thể thưởng thức hương vị lạnh cuối cùng của mình.

Cách pha trà sữa từ trà khô 9

Trà sữa thành phẩm và trà khô

Với cách pha trà sữa từ trà khô này, thành phẩm phải có màu nâu đẹp mắt, thoang thoảng mùi thơm của trà và sữa. Khi uống bạn sẽ thấy vị ngọt hòa với vị béo của sữa, các thành phần được hòa tan hoàn toàn, không có cảm giác vón cục. Và đặc biệt, vị trà khô đậm đà nhưng không gắt và đắng.

Cách pha trà sữa từ trà khô 10

Kết thúc

Tin rằng với cách làm đơn giản trên đây, bạn sẽ có thể tự tin pha chế trà sữa từ trà khô tại nhà mà không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hiện đại. Chúc bạn pha chế trà sữa từ trà khô để trổ tài và làm cả nhà hài lòng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa từ chè khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi cá mè ngon không tanh chuẩn vị miền Bắc

Viết một bình luận