Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon

Bạn đang xem: Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm mà chị em nào cũng sử dụng trong nấu ăn, ngoài món bò xào hay nướng, hôm nay chúng ta cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học 4 cách nấu nước dùng bò tươi nhé! Đáp ứng 3 tiêu chí: Ngon – tiện lợi – tiết kiệm thời gian, súp bò dần trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.

thịt bò hầm cà chua ngon

Công thức sốt cà chua và thịt bò là công thức sốt đầu tiên mà mình muốn công bố, một sự kết hợp mới tạo nên một món ăn đẹp mắt dù chỉ với 2 nguyên liệu là cà chua và thịt bò nhưng không hề bị ngấy. “KHÔNG”. “Ăn xong là được rồi.

Cách nấu súp thịt bò 1

Tham khảo: Cách làm nước dùng bò kiểu Trung Quốc ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 350 g
  • Cà chua: 5
  • Xà lách, hành tây, hành lá
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, gia vị, dầu ăn…

Công thức cho súp cà chua thịt bò

Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, phải rửa qua nước muối cho hết mùi hôi. Thịt bò thái mỏng, ướp với chút muối, dầu hào, nước tương trong 20 phút.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 10 ml dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi rồi đổ cà chua, hành tím băm vào, đảo nhanh tay cho đến khi cà chua mềm thì cho nước vào.

Khi nước sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thịt bò đã ướp muối vào, đợi thịt mềm, rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức.

Cách nấu súp thịt bò 2

Tham khảo: Đuôi bò nào ngon nhất?

Canh thịt bò rau răm

Rau răm giòn mát, nước dùng bò dậy mùi thơm của rau răm sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách nấu súp thịt bò 3

Quan trọng

  • Thịt bò: 400 g
  • Xà lách: 50 gam
  • Cà chua bi: 50 gam
  • Hành lá, rau mùi
  • Tỏi, hành
  • Gia vị khác: nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm…

Cách nấu canh thịt bò rau răm

Bước 1: Bạn khử mùi thịt bò bằng cách ngâm với rượu trắng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn theo chiều ngang.

Sau khi cắt, bạn rửa sạch thịt với tiêu bột, muối, đường, tỏi, nước mắm, dầu ăn theo tỉ lệ như nhau. Trộn đều và để thịt bò ướp trong 30 phút.

Cách nấu súp thịt bò 4

Bước 2: Rau răm luộc sơ, nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước rồi thái khúc nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau, cà chua bi cắt đôi. Hành lá, rau mùi, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi và 1/2 số hành tím băm vào phi thơm. Khi thịt đã dậy mùi thơm thì cho thịt bò xay vào xào nhanh tay, bạn chỉ cần xào khoảng 3-5 phút rồi vớt thịt ra đĩa.

Vẫn chảo như trên, bạn cho 1/2 số hành tây và cà chua còn lại vào, đun lửa lớn để cà chua nhanh mềm rồi bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi, cho thịt bò, cà chua, tất cả hành khô vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ra và thưởng thức.

Review: Cách nấu bò kho ngon tại nhà

Súp thịt bò nấm

Cách làm món canh thịt bò nấm hương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình những ngày đông sắp tới, giúp không khí thêm ấm áp, an lành.

Cách nấu súp thịt bò 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 150 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm kim châm: 100 gram
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm bào ngư: 100 gram
  • Nấm tuyết: 100 gam
  • Nấm đông cô: 50 gam
  • Tỏi: 5 tép
  • Mè trắng: 20g
  • Gia vị thường dùng: muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn, mì chính…

Công thức nấu súp nấm thịt bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, khử mùi hôi rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, nấu với nước mắm, muối, đường, tiêu, mì chính, tỏi băm trong 30 phút.

Nấm ngâm cho nở rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch. Các loại còn lại ngâm nước muối loãng, nấm tuyết + nấm bào ngư, đùi gà chặt miếng dài.

Vừng trắng rang thơm, thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt khúc dài, hành tây cắt múi cau.

Cách nấu súp thịt bò 6

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, đổ thịt bò và hành tây vào xào nhanh tay cho săn lại. Thêm 1 lít nước, đun sôi, cho nấm vào, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, chỉ cần thêm hành lá và rau thơm xắt nhỏ là xong.

Súp thịt bò và khoai tây cổ điển

Khoai tây và thịt bò là hai thứ kết hợp với nhau trong một món súp ngon. Nhà mình tuần nào cũng nấu canh khoai tây thịt bò 2-3 lần mới bớt ngấy, bạn có muốn biết bí quyết không?

Cách nấu súp thịt bò 7

Quan trọng

  • Thịt bò: 200 g
  • Khoai tây: 2
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 50g
  • Gừng: 1 miếng
  • Rau mùi
  • Các gia vị khác: nước tương, muối, gia vị, dầu ăn…

Công thức súp thịt bò và khoai tây

Bước 1: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vuông đẹp mắt. Hành khô, gừng tươi băm nhỏ, để riêng ra bát.

Cà chua chọn quả chín mềm, bổ múi cau. Rau mùi, hành lá cắt khúc ngắn khoảng 0,5 cm.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dài khoảng 1 đốt ngón tay rồi ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương, 20g hành khô, vài lát gừng trong 30 phút, trộn đều cho ngấm gia vị. . gia vị trong thịt bò.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 30g hành khô vào xào thơm, cho thịt bò đã ướp muối vào đảo đều lần nữa. Đảo đều cho đến khi thịt bò săn lại thì cho 2 chén nước vào nấu cùng, lưu ý nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn ninh thịt bò trong vòng 1 tiếng để thịt bò chín mềm, khi thịt bò chín mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Nếu nó khô, thêm nước nóng.

Sau 20 phút mở vung xem khoai tây và cà rốt chín chưa, nếu chưa thì cho cà chua vào đun thêm 10 phút nữa, rắc hành lá, ngò rí, dùng nóng.

Súp khoai tây thịt bò sau khi chế biến sẽ có hình thức trong, mùi thơm rõ ràng khó cưỡng, thoạt nhìn giống bò sốt vang nhưng khi nếm thử lại thấy thú vị hơn nhiều so với bò sốt vang.

Kết thúc

Vừa rồi mình đã chia sẻ đến các bạn top 4 cách nấu canh bò được nhiều chị em nội trợ yêu thích và đánh giá cao. Thịt bò bổ dưỡng thì ai cũng biết, nhưng chế biến như thế nào để không bị ngán và hợp khẩu vị của gia đình là điều cần cân nhắc và kỹ lưỡng. Hy vọng với 4 cách nấu bò viên trên đây sẽ giúp bạn nhiều lần thay đổi khẩu vị để món ăn thêm mới lạ và không bị nhàm chán.

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh thịt bò với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây lạ mà ngon
Xem thêm bài viết hay:  Lạ miệng với quán Lẩu bò nhúng dấm 999 ngon nhất Hà Nội

Viết một bình luận