2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê”

Bạn đang xem: 2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu ai đó nói với bạn rằng cá lóc kho tộ là món ngon nhất được chế biến từ thứ này, hẳn là vì họ chưa thử qua hai cách làm cá lóc kho gừng mà mình muốn giới thiệu dưới đây. Tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng hương vị của thành phẩm không hề “lố” chút nào, đặc biệt là không hề gây ngán, bạn có thể ăn cả tuần.

Cá lóc kho gừng đơn giản

Nguyên liệu chính là cá lóc, gừng và các loại gia vị khác, tin mình đi, món cá nướng rất dễ làm. Chả trách sao vợ chồng tôi vẫn mặn nồng, nổ nồi cơm trong một nốt nhạc.

cá lóc kho gừng 1

Mẹo hay: Cách làm món cá lóc kho tộ vàng ươm đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 2kg
  • Gừng: vài nhánh lớn
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • hành lá thái nhỏ
  • Các gia vị khác: muối, tiêu bột, dầu ăn, đường, nước mắm…

Cách làm cá lóc kho gừng đơn giản

Cá lóc bạn phải thả thính để chọn những con to, ngon và quan trọng là tươi 100%, muốn biết cá còn sống hay không thì phải nhìn cách nó bơi lội, di chuyển và soi gương. để xem cá còn sống hay không. cá đỏ. , Nếu không ngán, không đen là cá ngon.

cá lóc kho gừng 2

Mẹo nhỏ: Đi chợ sớm sẽ giúp bạn chọn được những con cá lóc ngon.

Khi mua về, bạn mổ bụng cá và làm sạch, đánh vảy, loại bỏ bùn đất, khử mùi hôi của cá bằng một ít rượu trắng và muối. Rắc thành từng khoanh rồi nêm gừng, hành tím, ớt băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu bột, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê nước mắm, trộn đều cho ngấm gia vị, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. phút.

cá lóc kho gừng 3

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và gừng vào phi thơm, sau đó cho 2 thìa đường xuống dưới, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho 2 thìa đường vào. Xếp từng con cá xuống đáy, cho 400ml nước nóng, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp.

Mô tả: Cách làm món cá lóc kho dứa

Cá lóc kho gừng nhà hàng “độ”.

Cách thứ hai sẽ cao cấp hơn, mình học được từ đầu bếp của một nhà hàng cao cấp, thành phẩm món cá kho trông rất đẹp mắt, ít vị, không quá ngọt hay quá mặn. , Nếu bạn thích. Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi chi tiết cách thực hiện dưới đây.

Chuyên mục Cẩm nang – Mẹo vặt là nơi tổng hợp những thông tin, mẹo vặt hữu ích cho nhà bếp và cuộc sống hàng ngày, bên cạnh những bài viết về phong thủy, làm đẹp, trang trí nhà cửa, chăm sóc cây cối. Nếu bạn muốn, xin vui lòng đi!

cá lóc kho gừng 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 1,5kg
  • Dứa (cay): 1/2 vừa
  • Thịt xông khói: 400g
  • nước dừa tươi
  • Hành tím, gừng, ớt
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, tiêu bột, đường, dầu ăn…

Kỹ thuật làm món cá lóc kho gừng “độ” tại nhà hàng

Cá lóc mua về rửa sạch, mổ bụng, nhớ nhẹ tay để không làm vỡ mật, nếu vỡ mật cá sẽ rất đắng. Bạn dùng nước cốt chanh và muối chà xát bên ngoài da cá cho đến khi hết dính.

cá lóc kho gừng 6

Cuối cùng, bạn khử cá với rượu trắng, cắt miếng vừa ăn để ráo nước rồi rửa sạch với hành tím, gừng, ớt băm, 1 thìa muối, nửa thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt. ớt đỏ, một nửa. muỗng cà phê đường, trộn đều và ướp trong 30 phút.

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím, tiêu bột, muối cùng lúc với cá lóc. Chú ý thịt ba rọi cắt miếng vừa phải, không quá dày hay quá mỏng như thịt kho.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

cá lóc kho gừng 7

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho cá lóc vào chiên sơ qua cho vàng đều hai mặt, chỉ cần chiên cá cho vàng đều là được. nếu bạn để nó cao hơn một chút.

Sau đó, bạn dùng một chiếc nồi, phi thơm hành tím, gừng rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, khi thịt ba chỉ vàng thì cho cá đã chiên vào, thêm chút nước (mua ngoài hàng), đun khoảng 5 phút. rồi bắc. Cho 450 ml nước dừa xiêm vào, đậy vung đun lửa nhỏ trong 20 phút.

Khi cảm thấy chảo đã chín thì cho gia vị, rắc hành lá và rau thơm vào rồi tắt bếp.

cá lóc kho gừng 8

Xem cách làm cá chiên gừng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-chach-kho-gung/

Kết thúc

Bạn nào thích cách nấu cá lóc kho gừng ở trên thì cho mình biết, nếu thích ăn đơn giản, nguyên bản một chút thì có thể dùng cách 1, còn nếu thích đổi vị thì thử khẩu vị nhé. Cách thứ hai luôn ngon. Từng miếng thịt chắc, mềm, dẻo hấp dẫn bất cứ ai chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm cá lóc kho gừng kiểu nhà hàng và kiểu đơn giản “bao phê”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột đậu đen nhanh chóng, đơn giản nhất tại nhà 

Viết một bình luận