Công thức làm món tôm cháy tỏi rất đơn giản, thơm ngon và đầy đủ hải sản, chắc chắn ai ăn cũng sẽ mê ngay từ lần đầu tiên.
Nhiều loại cá và đặc biệt là tôm tít là nguồn hải sản ngọt, cay với hương vị độc đáo và có lợi cho sức khỏe con người. Có nhiều cách chế biến tôm, nhiều món ngon được chế biến từ tôm khiến người ta “xiêu lòng” nhưng có lẽ món tôm cháy tỏi là món ngon, thơm và “ma lực” nhất. Cá nướng tỏi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giữ được vị ngọt tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này.
Nếu bạn đã nhàm chán với các món tôm, tôm rang, tôm chiên xù… thì hãy thử cách làm tôm cháy tỏi và cách làm tôm chiên tỏi sẽ khiến hương vị thêm thú vị và đậm đà hương vị biển cả. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú mãi không thôi!
Cách làm tôm cháy tỏi ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram tôm sú hoặc chân trắng tươi
- 50 gram tỏi tươi
- 10g bột mì đa dụng
- 20g bột năng
- 50 g bơ lạt
- 500ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ
Cách làm tôm cháy tỏi tăng hương vị
Bước 1: Sơ chế tôm và nguyên liệu
Tôm khi mua về bạn dùng tăm nhọn cắt bỏ râu, lấy gạch rút chỉ đen trên sống lưng tôm, sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ cho ráo. Bạn có thể bóc vỏ tôm, bỏ đuôi hoặc để nguyên vỏ nhưng nên để nguyên vỏ để khi chế biến tôm được giòn.
Tôm sau khi sơ chế được cho vào nồi nước nóng để hơi khô trong khoảng 3-5 phút. Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo nước rồi cho vào tô trộn với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường.
Cuối cùng, bạn cho khoảng 20g bột sắn dây khô vào đĩa tôm, trộn đều cho đến khi tôm xay thành bột mỏng. Sau đó, bạn ướp tôm trong vòng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Tỏi sau khi băm nhuyễn, cho vào tô nước đá ngâm 5 phút cho bớt sưng, sau đó vớt ra tô để ráo nước rồi cho bột mì vào, trộn đều.
Bước 2: Phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào.
Sau khi đặt chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng già. Sau đó, bạn cho tỏi đã sơ chế trước đó vào xào cho thơm. Khi tỏi nổi lên mặt dầu, dùng rây để vớt tỏi ra. Lưu ý bạn phải loại bỏ hết tỏi để tránh bị cháy và gây mùi khét.
Sau đó, bạn cho tôm vào chảo và chiên trong 10 phút cho đến khi tôm chín đỏ và vàng đều hai mặt. Lúc này, bạn vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu thừa và tránh bị ngấy khi ăn.
Bước 3: Tiếp tục làm tôm cháy tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 20g bơ lạt vào đun đến khi bơ tan hết. Khi bơ bắt đầu sôi, cho tỏi vào khuấy đều. Sau đó cho tôm trở lại vào, đảo đều cho tôm thấm vị bơ tỏi. Cuối cùng nêm nếm lại một chút cho vừa ăn, xếp tôm ra đĩa rắc thêm một ít tiêu bột lên trên.
Cách làm tôm cháy tỏi hương vị biển
Nguyên liệu cho 4 người
- 1 kg tôm tít
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 40 g bơ lạt
- 200ml dầu ăn
- Một số loại gia vị nổi tiếng như rau gia vị, mì chính, đường…
Cách làm tôm cháy tỏi
Bước 1: Sơ chế tôm tít
Tôm bọ ngựa khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch và vẩy thường xuyên với nước. Cá bọ ngựa phải để nguyên vỏ. Sau khi làm sạch ban đầu, bạn vớt tôm ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Tiếp tục làm tôm cháy tỏi và tôm tít
Bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào đun với lửa lớn. Khi dầu nóng, cho tôm tít vào đảo đều và chiên đến khi tôm săn lại, vỏ tôm chuyển sang màu đỏ cam, thịt tôm chín. Tôm chiên xong vớt ra rổ để ráo dầu.
Sau đó, bạn chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại 5 thìa dầu ăn và tiếp tục đun cho đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng trở lại, thêm tỏi băm đã chuẩn bị và xào cho đến khi có mùi thơm.
Khi tỏi thơm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho cá bọ ngựa đã chiên vào, giảm nhỏ lửa, nêm 1/3 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe mì chính. , 1 muỗng cà phê đường là 40 gram. Bơ không muối. Nhớ khuấy đều để gia vị tan và hòa quyện với các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn cho tôm vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vậy là món tôm cháy tỏi đã hoàn thành rồi đó!
Tôi đã uống hết thuốc
Dù là tôm nướng bơ tỏi hay tôm nướng bơ tỏi thì khi thực hiện bạn cũng sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Hương vị thơm ngon của tôm quyện với vị bùi bùi của tỏi và béo béo của bơ luôn khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Món ăn tuyệt vời này dù là cơm, bánh mì hay không đều ngon và thỏa mãn.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm rang tỏi đơn giản mà ngon miệng này để trổ tài cùng bạn bè và gia đình trong mỗi buổi tụ tập nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Video Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
Hình Ảnh Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Tin tức Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Review Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Tham khảo Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Mới nhất Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền
Hướng dẫn Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền
#Cách #làm #tôm #cháy #tỏi #kích #thích #vị #giác #ăn #cũng #phát #ghiền