Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê

Bạn đang xem: Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không nhắc đến món kim chi mặn mà ăn rất ngon. Kim chi sau khi luộc có vị chua nhẹ, dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên nhiều món ăn đa dạng. Như vậy, một bát canh kim chi thịt heo thơm ngon không thể thiếu món này. Quả thực, chỉ cần nhìn hình dáng của bát súp thôi là tôi đã ứa nước miếng rồi. Ngoài ra, cách nấu canh kim chi thịt heo cũng không khó chút nào. Từng miếng thịt mềm ngọt, kim chi chua chua cay cay, nước sốt ngọt ngào, thơm nồng. Vào bếp cùng mình trổ tài với món mới này nhé.

Canh kim chi thịt lợn Hàn Quốc dễ gây nghiện

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 300g
  • Trọng lượng: 200g
  • Hành tây và nấm: 1 cây
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, đường, muối, tiêu, gia vị, bột ngọt

cách nấu canh kim chi thịt heoNguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Trước khi học cách làm canh kim chi thịt heo, bạn hãy sơ chế và làm sạch các nguyên liệu theo các bước sau:

Thịt ba rọi vừa mua về bạn đem rửa sạch, dùng muối xát bên ngoài cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Để cho kim chi ăn trực tiếp, hãy cắt kim chi thành những đoạn dài nhỏ và để sang một bên. Nhớ chắt hết nước kim chi để nước sốt được ngọt và thơm.

Hành tây cắt gốc, rửa sạch, thái khúc dài.

Cách nấu canh kim chi thịt heo

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó ướp thịt với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu và đảo nhanh tay trong 2-3 phút.

cách nấu canh kim chi thịt heoTrộn thịt với kim chi để có món canh thơm ngon, đậm đà

Bước 2: Khi thịt hơi chín thì cho kim chi vào, đảo thêm 2 phút nữa. Sau đó cho 80ml nước kim chi và 250ml nước ấm vào đun sôi. Khi nước sốt sôi mạnh, giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và nấu trong 15 phút cho đến khi thịt mềm.

cách nấu canh kim chi thịt heoCách làm canh kim chi thịt heo đơn giản

Bước 3: Bước cuối cùng, thêm một thìa cà phê đường, giữ lại nước sốt trong bát, thêm hành lá trang trí và thưởng thức.

Đơn giản như vậy là bạn đã có một bát canh kim chi thịt heo Hàn Quốc ngay lập tức. Một bát bánh xèo nóng hổi, ​​thơm phức với màu sắc quen thuộc thì ai mà cưỡng lại được phải không?

Sốt kim chi thịt lợn tuyệt đỉnh

Công thức nấu canh kim chi thịt heo thật đơn giản phải không các bạn. Món canh thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt, kim chi tỏa ra mùi thơm khó cưỡng.

cách nấu canh kim chi thịt heoMón súp đã hoàn thành là một điểm cộng, ai cũng thích

Ăn xong, bạn sẽ cảm nhận được nước sốt chua ngọt, hơi cay cay là món thịt ba chỉ cuộn kim chi đã sẵn sàng. Với bát bánh chưng thơm ngon này, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún, bún nóng, bánh cuốn đều được. Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và chế biến nhanh chóng. Đừng ngại thực hiện những công thức nấu canh ngon cho cả nhà nhé.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách nấu canh kim chi thịt heo thơm ngon đúng điệu món ăn Hàn Quốc. Bát súp là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua cay của kim chi, thịt ba chỉ mềm ngọt, béo béo khi ăn sẽ nhớ mãi hương vị. Dễ dàng đổi gió cho bữa ăn hàng ngày, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn, ai ăn cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Viết một bình luận