Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước

Bạn đang xem: Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ốc đắng là loại ốc phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại ốc nước ngọt nhỏ, giàu chất dinh dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ăn. Chà, có thể nói nghêu nấu sả là một gợi ý được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì với nghêu vừa mua về vừa ngon vừa chua. Cùng tham khảo cách làm ngao xào cay kiểu Thái đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm lại đơn giản, ngại gì không bắt tay vào trồng ngay nhỉ?

Sò điệp nướng sả là món ăn ngon ai cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nghêu đắng: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Húng quế: 50 g
  • Trọng lượng: 100g
  • ớt: 2
  • Một số thành phần phổ biến

Cách làm nghêu om sảNguyên liệu quan trọng nhất của món ăn Tham khảo: Cách làm món ăn lạ miệng độc đáo.

công cụ sản xuất

Các món ăn từ sò điệp rất được ưa chuộng bởi vị thơm ngon, béo ngậy, đi đâu bạn cũng có thể ăn được. Và ốc đắng là như thế. Tuy nhiên, bản chất của ốc đắng là sống ở nơi bùn lầy nên nếu không chế biến đúng cách, món ốc rang có mùi bùn rất khó ăn.

Khi mua ốc còn sống về, bạn rửa sạch rồi ngâm nước qua đêm cho ốc nhả hết bùn đất. Sau đó dùng nước vo gạo và ngâm thêm 1 tiếng nữa để loại bỏ hết nhớt và bụi bẩn. Sau đó, bạn vớt ốc ra, dùng bàn chải để rửa sạch rêu và cát bám trên ốc. Cuối cùng, rửa sạch ốc nhiều lần với nước, cắt đuôi và cấp đông.

Cách làm nghêu om sả Công đoạn sơ chế và làm sạch ốc là vất vả nhất

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Sả bạn cắt gốc, bỏ ngọn, bóc vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Còn me, bạn cho vào bát nước ấm đun nhỏ lửa cho me tan hết.

Cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái thơm ngon

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi và sả băm vào phi nhanh tay cho thơm. Sau đó cho 1 cốc nước vào đun sôi. Trong khi nước me đang sôi, dùng rây lọc lấy nước cốt me cho vào nồi.

Bước 2: Tiếp tục cho 2 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà vào nồi để nước dùng có màu đẹp và thơm ngon.

Cách làm nghêu om sảNgao sốt chanh chua ngọt từ thịt đến nước sốt

Bước 3: Đậy vung và nướng ốc trong vòng 10-12 phút thì tắt bếp, bày ốc ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ đơn giản thế thôi mà cách làm ngao xào sả ớt kiểu Thái ai cũng có thể làm được phải không nào? Nhớ nhặt một cọng húng lủi nhỏ để ăn cùng ốc.

Hoàn thành món nghêu hấp sả

Món nghêu xào kiểu Thái thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành. Món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có mùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt, ngay cả nước giải khát cũng có vị rất ngọt và khác thường.

Cách làm nghêu om sảNghêu hấp chanh kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng

Khi ăn cảm nhận được vị ngọt béo tự nhiên của hàu. Kết hợp với vị cay ngọt của me và tỏi ớt tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Cách chọn sò tươi

Với mỗi món ăn, nguyên liệu phải tươi, sạch thì mới ngon và an toàn. Vì vậy, để làm món sò điệp hấp sả, bạn hãy sơ chế sò điệp như sau:

  • Một là chọn con ốc còn sống, sờ vào vỏ thấy ốc đã ngấm một phần. Con ốc bám chặt vào vỏ ốc, khi chạm vào sẽ nhanh chóng khép vào bên trong.
  • Thứ hai, bạn có thể đặt con ốc vào một chậu nước để xem. Nếu con ốc nào nổi lên hoặc có đuôi nhọn là ốc đã chết.
  • Thứ ba, không lựa chọn, không sử dụng ốc chết, bất động và có mùi tanh khó chịu.

Kết thúc

Như vậy là mình đã tổng hợp hướng dẫn chi tiết cách làm ngao thơm ngon, dai và đầy đặn. Sò điệp nướng không chỉ tăng thêm hương vị mà còn có lợi cho sức khỏe. Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy ra chợ tìm ốc đắng, hoặc đi chợ sớm mua những con ốc đắng ngon, thịt chắc về chế biến ngay theo phương pháp này. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món ăn này. Chúc chị em may mắn. Đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc đắng hấp sả kiểu Thái lạ miệng ngon ngất ngây với vài bước
Xem thêm bài viết hay:  Ớt chuông xào gì ngon? [TOP 7 món ngon từ ớt chuông]

Viết một bình luận