Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh

Bạn đang xem: Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa hè là mùa của cua và ghẹ, hến là thực phẩm phổ biến và thường xuyên của nhiều người dân Việt Nam, cách nấu bún riêu cua, cách nấu canh riêu cua hay nấu món gì? .. Nếu đã ngán các công thức trên thì bạn hãy thử công thức tôm hùm nướng này nhé, hương vị thơm ngon của thịt hàu, vị chanh và nước chấm thần thánh đã làm say lòng biết bao người.

Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp làm món nghêu hấp sả đổi gió cho cả nhà, học cách làm nghêu hấp sạch sẽ, chấm cùng nước chấm được nhiều người yêu thích, món này ăn với cơm hay làm gỏi uống? Tốt đấy.

Tham khảo: Cách làm hến xào rau củ thơm ngon, dễ ăn

Cách làm sạch cổ họng để đốt

Cũng như ốc, hến sống ở vùng nước bùn nên bên trong hến chứa rất nhiều chất bẩn, sạn và cát. Do đó, bạn phải rửa sạch hến trước khi hấp để tránh ăn phải sạn, mất vệ sinh và mất hương vị.

Khi chọn hến hấp phải chọn những đàn hến có kích thước đều nhau, không nên nhỏ quá, hến đực còn tươi, có mùi tự nhiên của cá, không chọn hến có mùi tanh, vì hến có thể có mùi tanh. một con hến chết. Ngoài ra, nên chọn loại hạt còn nguyên vỏ, không bị vỡ.

Khi mua ốc về, bạn đem ốc đi rửa qua 1-2 lần nước để rửa sạch lớp cát bẩn bên ngoài vỏ ốc, sau đó bạn đổ nước vo gạo đi, nếu không có nước vo gạo có thể dùng nước vo gạo. nước và cắt thành miếng. . vài lát ớt hiểm, ngâm 3-5 tiếng cho ốc há miệng nhả hết sạn.

Cách làm hến 2

Sau khi làm sạch hến, chúng ta sẽ đến công đoạn chính đó là làm hến hấp sả ớt. Quá nhiều lo lắng, sợ lãng phí thời gian.

Quan trọng

  • Cá tươi: 1-2 kg tùy khẩu phần
  • Sả, gừng, ớt…

Cách làm hến nướng sả ớt

Sau khi các hồ chứa được làm sạch, vớt chúng ra ngoài để ráo nước.

Các nguyên liệu như sả, gừng, ớt rửa sạch, thái khúc vừa, hến rang thơm.

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa ăn nóng, rải sả, tiêu và gừng dưới đáy, xếp ghẹ lên trên, rắc sả và gừng và rang trên lửa nhỏ trong vòng 15 phút.

Cách làm 3 .  con trai

Cách làm mắm hến ngon

Hến ngon không chỉ bởi cách chế biến mà còn bởi nước chấm được coi là linh hồn của món ăn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm mắm hến ngon nhé.

Để làm mắm hến, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Nước nóng
  • Súp cá
  • Đường
  • Quất hoặc chanh tươi
  • Tỏi, ớt

Đầu tiên, bạn cho 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước nóng vào tô, tùy theo ăn mặn hay vừa mà bạn pha cho vừa khẩu vị, sau đó cho 2 thìa đường vào lắc đều cho tan, nêm thêm một chút. của quất/ chanh vàng. Để ráo nước, loại bỏ hạt. Tỏi, ớt băm nhỏ, tất cả cho vào bát nước mắm, khuấy đều, nêm xem đã vừa miệng chưa. Bạn cũng có thể thêm sả băm nhỏ để hương vị.

Cách làm món canh này vừa đơn giản lại thơm ngon nên bạn khỏi lo về hương vị cũng như chất lượng nhé.

Cách làm 4 con hến

Kết thúc

Là món ăn lạ miệng ngon khó cưỡng, chỉ cần nếm thử một lần bạn sẽ nhớ mãi. Khi hấp sả khô cần chú ý đến khâu lựa chọn và làm sạch tôm hùm, sau đó phải biết cách pha nước chấm hến ổn định. Mình thường làm món này khi có dịp quây quần cùng gia đình, bạn bè… dù là món mặn hay món nhậu đều rất ngon. Trong đó, thịt hến là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến hải sản thơm ngon, lạ miệng sẽ chinh phục được tất cả mọi người, kể cả những người “ăn béo” nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ gánh tật vì "cú lừa" của spa

Viết một bình luận