Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon

cách nấu canh khoai mỡ
Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách nấu canh khoai mỡ là món ăn dân dã, có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Mình muốn chia sẻ với các bạn món canh khoai mỡ tôm thịt để các bạn nào đang loay hoay tìm món canh ngon cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua nhé.

Canh khoai mỡ là món canh đơn giản thường thấy trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Vị béo ngậy của dầu mỡ kết hợp với vị ngọt của xương, tôm, tiêu xay và hành lá đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức. Không chỉ vậy, quy trình nấu canh khoai mỡ cũng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ mất vài phút là có thể tự tin trổ tài thành phẩm chiêu đãi cả nhà rồi.

Cách nấu súp hải sản với tôm

Canh khoai mỡ nấu tôm có mùi thơm hấp dẫn, màu tím của củ lớn tạo cảm giác rất thú vị. Khi nếm còn thấy mùi thơm nhẹ của tôm, tất cả sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

Cách nấu canh khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh xèo: 250 g
  • Cá: 200g
  • Hành lá: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nêm nếm: đường, muối, bột ngọt, gia vị, tiêu
  • Thức ăn chay

Cách nấu canh khoai mỡ

Cách nấu canh khoai mỡ tôm

Bước 1: Tôm bạn cắt bỏ hết râu, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm và phân tôm. Bạn có thể rửa tôm bằng nước muối để tôm bớt mùi tanh.

Xắt nhuyễn tôm và hành lá hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Sau khi xay, rửa sạch tôm với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, để tôm ngấm gia vị trong 20 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ tôm chín, bạn đem củ năng đi luộc chín rồi rửa sạch và sơ chế theo 3 cách sau:

  • Dùng dao cắt thành miếng nhỏ.
  • Dùng dao gọt vỏ và nạo khoai tây. Nếu bạn làm điều này, súp của bạn sẽ đàn hồi và dày hơn.
  • Dùng thìa múc khoai tây ra theo cách tương tự như trên.

Bước 3: Thái hành tím thành lát mỏng rồi cho vào chảo không dầu, khi hành tím vàng thì vớt ra.

Sử dụng nồi mà bạn vừa xào hành tây, thêm một ít dầu rồi thêm khoai mỡ và chiên trong mười giây. Tiếp theo, thêm 500 ml nước và để lửa lớn.

Cách nấu canh khoai mỡ

Khi nước sôi, cho từng thìa tôm vào viên thành những viên tròn nhỏ. Sau 8 phút, thêm một muỗng canh nước mắm và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho nước sốt ra tô, rắc hành phi và rau xào lên trên là hoàn thành.

Cách nấu canh khoai mỡ bằm

Canh khoai mỡ thịt bằm có màu tím, phảng phất cho mâm cơm nhà bạn. Hương vị ngọt ngào và mạnh mẽ. Nếu bạn có thân tôm hoặc bạn không thích hải sản như trên, hãy thử phương pháp băm nhỏ này.

Cách nấu canh khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh xèo: 300 g
  • Thịt xay: 100 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 1 củ
  • Rau mùi: 1 bó
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Gia vị: đường, muối, gia vị, tiêu
  • Ngò om: 1 bó
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh khoai mỡ

Cách nấu canh khoai mỡ bằm

Bước 1: Hành tím cắt lát mỏng. Nghiền và băm nhuyễn mascallions. Rau mùi cũng thái nhỏ tương tự như hành tây.

Đối với phần thịt xay, bạn cho 1/2 lượng hành tím băm vào, thêm đường, gia vị, muối và ướp thịt trong 20 phút.

Khoai tây gọt vỏ và thái hạt lựu.

Cách nấu canh khoai mỡ

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho thịt đã cắt vào đảo đều, khi thịt săn lại thì vớt ra.

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào, khi nước sôi thì cho bột sắn và thịt vào luộc chín. Lúc này, bạn có thể nếm thử nước chấm xem đã vừa miệng chưa.

Bước 3: Đun khoảng 5 phút thì cho hành lá, ngò rí, ngò rí vào rồi tắt bếp, gắp ra đĩa và thêm hành phi lên trên là có thể thưởng thức.

Cách nấu canh khoai mỡ

Kết thúc

Với hai cách nấu canh khoai mỡ ở trên, bạn đã có một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Có khi chỉ một bát canh khoai mỡ cũng đủ ăn mấy bát cơm. Đặc biệt, đối với những người ăn chay, ai cũng có thể thay thế bằng nấm hoặc đậu phụ.

Ăn khoai mỡ không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp cơ thể tăng cường hấp thu dưỡng chất, giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp. Viêm niệu đạo…

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và thịt bằm ăn lạ miệng mà ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách Xin Quẻ Quan Âm chuẩn xác 100% năm 2023

Viết một bình luận