Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê

cách làm kem đậu đỏ 1
Bạn đang xem: Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kem đậu đỏ là món kem quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Biết cách làm kem đậu đỏ tại nhà giúp bạn tự tin trổ tài chiêu đãi cả nhà món kem thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh giải nhiệt ngày hè. Kem thủ công rất ngon, đắt tiền và an toàn, vì vậy hãy thường xuyên sử dụng các kỹ năng của bạn.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp để làm món kem tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gram đậu đỏ
  • 250ml nước cốt dừa
  • 150g đường cát
  • 100ml sữa đặc
  • 300ml sữa tươi
  • 250 gram kem tươi
  • 1/2 muỗng cà phê bột năng khô
  • Dụng cụ bao gồm: bát, thìa, nồi, bếp, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, máy khuấy…

làm kem đậu đỏ 2

Cách chọn đậu đỏ ngon nhất

  • Đậu đỏ ngọt là loại đậu đỏ vừa phải, không to cũng không nhỏ, vỏ màu đỏ;
  • Bạn phải mua loại đậu đỏ mới, không bị sâu mọt, không có mùi khó chịu, đặc biệt là mùi mốc do để lâu ngày;
  • Đậu đỏ có kích thước vừa phải, khi nấu chín mềm và thơm; còn đậu đỏ hạt to thì kém ngon, khi ăn có vị hơi chát và rất ít chất dinh dưỡng.

Lưu ý: Đối với các nguyên liệu này, nếu không mua được kem sữa tươi (kem phết), bạn cũng có thể trộn với các nguyên liệu khác như trộn với kem thực vật ít béo hoặc thêm nước cốt dừa thay thế. vì thiếu kem làm sạch.

Cách làm kem đậu đỏ ngon tại nhà

1: Sơ chế và nấu đậu đỏ

Đậu đỏ sau khi mua về bạn rửa sạch 1-2 lần với nước, trong quá trình rửa bạn có thể loại bỏ những hạt hư, hạt sâu, hạt sáng nổi trên mặt nước. Sau đó, bạn cho tất cả vào tô nước, ngâm đậu đỏ trong vòng 4-6 tiếng cho đến khi đậu nảy mầm.

làm kem đậu đỏ 3

Sau khi ngâm đủ thời gian (đậu đỏ ngâm qua đêm ăn sẽ ngon hơn), bạn vớt đậu ra để ráo nước rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước sạch sao cho nước ngập mặt đậu đỏ. Nêm thêm 1/2 thìa muối vào nồi để đậu đỏ ngấm gia vị hơn. Sau khi xay xong, bạn bắc nồi đậu đỏ lên bếp đun với lửa lớn, khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh đậu trong vòng 30-45 phút cho đến khi đậu đỏ chín mềm.

Cuối cùng, bạn cho 150g đường vào nồi, lắc đều và đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Xuất khẩu:

  • Bạn phải ngâm đậu đỏ trước khi nấu vì nếu không nhảy và nấu tiếp thì kem sau khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến đậu bị cứng và có mùi khó chịu.
  • Để xác định xem đậu đỏ đã mềm chưa, bạn hãy tách một vài hạt và dùng tay bóp nát. Nếu thấy đậu mềm và dễ nát là đậu đã đủ chín, bạn có thể tắt bếp.

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 300ml sữa tươi và 1/2 thìa bột sắn dây vào rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết và các nguyên liệu quyện vào nhau. . .không phù hợp?

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, dùng tay khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi. Trong khi đó, tắt bếp và thêm một chút vani, khuấy đều.

làm kem đậu đỏ 4

3: Xay đậu đỏ nước cốt dừa

Trong lúc chuẩn bị máy xay, bạn cho 2/3 lượng đậu đỏ đã nấu chín và 2/3 lượng nước cốt dừa, sữa đã chuẩn bị ở bước 2. Xay xong, bật máy để vệ sinh hỗn hợp.

Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp lòng trắng ở trên vào cùng với 1/3 hỗn hợp nước cốt dừa và sữa còn lại. Đồng thời, bạn cho 250gr kem tươi vào và dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

làm kem đậu đỏ 5

Cuối cùng, 1/3 số đậu đỏ còn lại bạn chỉ cần chừa lại một ít để trang trí, sau đó cho toàn bộ vào hỗn hợp thu được ở trên, đánh bông lại.

4: Hoàn thiện kem đỏ

Với hỗn hợp cuối cùng thu được sau khi hoàn thành bước 3 ở trên, bạn đổ vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn lấy hộp kem ra, khuấy đều lần nữa rồi đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại động tác trên thêm 2-4 lần nữa. Trên thực tế, bạn càng đánh kem nhiều thì kem sẽ càng mềm và ngọt hơn.

làm kem đậu đỏ 6

Cuối cùng, sau khi bắt đầu làm kem, bạn chuẩn bị các khuôn làm kem, chia đều số đậu đỏ còn lại vào các khuôn rồi đổ hỗn hợp kem vào rồi đậy nắp lại, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh vài lần. Phút 4-6 tiếng là xong kem đỏ.

Sản phẩm hoàn thiện

làm kem đậu đỏ 7

Cách làm kem đậu đỏ trên đây rất đơn giản, bạn sẽ có được món kem đẹp mắt nhờ những hạt đậu đỏ được trang trí đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, bùi bùi. . của kem đậu đỏ. Mọi thứ hòa quyện với nhau, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè, đảm bảo ai ăn cũng ghiền. Chúc bạn thành công với món kem đậu đỏ!

Bạn thấy bài viết Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê
Xem thêm bài viết hay:  Đắk Lắk ghi nhận thêm 1 ca tử vong vì sốt xuất huyết

Viết một bình luận