Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đến với thành phố Nha Trang thơ mộng, bạn không thể bỏ qua món bún sứa. Nhưng khi bạn thực sự muốn nó, bạn có thể làm gì? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu bún sứa ngon nhất dưới đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!

Cách nấu bún sứa là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như sứa, đầu cá thu, chả… cùng các loại rau sống và gia vị. Vừa nhìn thấy tô bún chắc chắn ai cũng mê cho mà xem!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g sứa tươi
  • 300g cá thu
  • 300g chả cá thu
  • quả dứa
  • 1 củ hành tây
  • 500g bún tươi
  • 1 quả cà chua
  • 100g xà lách
  • trị giá 150g
  • 20g hành lá
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • Muối, tiêu, đường, gia vị

cách nấu bún sứa 2

Cách nấu bún sứa ngon

Bước 1: Sơ chế sứa

– Đầu tiên với sứa, bạn ngâm sứa trong nước cốt chanh vài tiếng hoặc qua đêm. Sau đó vớt ra giặt lại nhiều lần.

– Tiếp theo, cắt sứa thành từng miếng nhỏ, cắt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước nóng và để ráo. Lưu ý: Không nên rửa sứa quá lâu sẽ mất nước và teo lại.

cách nấu bún sứa 3

Bước 2: Sơ chế và ướp cá thu

– Với cá thu, bạn cắt bỏ vây, mang, máu dính trên xương cá hoặc nhờ người bán làm sạch. Sau đó, ngâm cá thu trong nước muối pha loãng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Vớt ra cắt miếng vừa ăn.

Sau đó, bạn ướp cá với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, tiêu. Trộn đều và để trong mười lăm phút.

cách nấu bún sứa 4

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với dứa, bạn gọt vỏ, cắt thành lát dày khoảng 1-2 cm.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái múi cau.

Với hành tây, bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

cách nấu bún sứa 5

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu điều. Thêm 1 muỗng canh hẹ băm nhỏ và 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo cho cà chua và dứa vào. Nấu trong ba phút rồi tắt bếp.

cách nấu bún sứa 6

Bước 5: Chiên cá thu và chả cá

– Bạn đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi nóng, thêm cá thu và chiên cho đến khi vàng nâu. Sau đó lấy ra để khô.

– Bạn rửa sạch tôm đã chiên với một thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, một chút tiêu. Nó rất chiên cho đến khi vàng nâu.

*Mẹo: Với cá thu bạn có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm ở nhà. Chia chả cá thành 2 phần, 1 phần đem chiên vàng, 1 phần cho vào khuôn, nhúng với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

* Hướng dẫn chiên cá không dầu

– Để chiên cá không bị dính chảo, nếu dầu nóng thì cho cá vào ngay, không đợi dầu quá nóng hoặc chưa nóng.

– Rán cá ở nhiệt độ thích hợp. Không nên cháy quá sẽ khiến cá bị dính vào nhau, ăn không ngon.

– Khi cá dính chảo thì tắt bếp, chắt dầu sang một bên, để một lúc cho cá chín.

cách nấu bún sứa 7

Bước 6: nấu nước sốt

– Bạn đun 300g đầu cá thu đã chần qua nước nóng. Sau đó đặt nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi rồi cho hành tím băm nhỏ vào. Nấu khoảng 10 phút, bạn cho cà chua và dứa vào nồi. Nấu trong 20 phút.

– Tiếp theo cho một thìa đường, ½ thìa muối, một thìa nước mắm, một thìa bột nêm vào khuấy đều. Cho cá thu đã chiên vào nồi, nấu trong năm phút.

cách nấu bún sứa 8

Bước 7: Hoàn thành món bún sứa

– Bây giờ bạn cho bún đã chần qua nước nóng vào tô, xếp sứa, chả cá lên trên, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Cuối cùng, nước sốt đã hoàn thành!

cách nấu bún sứa 9

>> Xem thêm: 2 cách nấu mì tôm hùm ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu nấu bún sứa

Để có cách nấu bún sứa đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu cũng cần đặc biệt chú ý. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

Chọn sứa ngon

– Nên chọn sứa có màu hồng nhạt, trong suốt và không dính nhớt.

– Sứa sờ vào phải chắc, nhẵn, không chảy nước.

– Nên mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún sứa 1

Chọn mua cá

* Cách chọn cá thu tươi

– Kiểm tra mắt cá thu: Nếu mắt cá thu trong và sáng thì cá còn tươi. Nếu cá bị thối, nắp mở rộng, mắt cá cong, mờ đục, giác mạc không linh hoạt.

– Nhìn da: Cá tươi có thân sáng bóng, da săn chắc, không trầy xước, bong tróc. Dùng ngón tay ấn nhẹ sẽ thấy miếng cá săn chắc, đàn hồi.

* Cách chọn cá thu đông lạnh

Chọn cá có da bóng. Không chọn những con cá có hình thức không đẹp, không bóng khi tiếp xúc với ánh sáng, da sần sùi do đã qua sử dụng hoặc đun nước lâu ngày.

– Kiểm tra mang: Nếu mang có màu đỏ tươi hoặc đỏ tươi là mang còn tươi. Cá bị thối thường có màu nhợt nhạt và nhẵn nhụi.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún sứa 2

>> Xem thêm: Cách nấu bún Thái ngon

Kết thúc

Không khó, bạn đã học được cách nấu bún sứa Nha Trang ngon trên đây. Khi rảnh rỗi hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún sứa ngon ngọt chuẩn vị Nha Trang hơn ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Vô hình chung hay vô hình trung

Viết một bình luận