Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì bún sườn, bún tôm hay bún bề bề, nhiều người chuộng bún kiểu mới. Quá trình nấu mì và gia vị rất đơn giản nên bạn không phải lo lắng. Mách bạn 2 công thức dưới đây, chắc chắn ăn là ghiền.

Tham khảo: Cách nấu bún măng ngon

Cách nấu bún thịt luộc

Với một vài nguyên liệu mà bạn biết, bạn đã có cách nấu bún thịt chuẩn vị. Bạn muốn học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g miến
  • 1 kg thịt ba chỉ
  • quả dứa
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 chai sốt cay
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt
  • Các loại rau: húng quế, xà lách, dưa leo, giá đỗ, xà lách…

cách nấu bún thịt luộc 1

Cách nấu bún thịt luộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt ba chỉ, bạn dùng muối xát qua rồi rửa sạch với nước ngọt. Để khô ráo.

– Đối với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Đó là tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

cách nấu bún thịt chín 2

Bước 2: Luộc thịt heo

– Bạn cho thịt ba rọi vào nồi cùng 500ml nước. Thêm một muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó đun lửa nhỏ trong 10 phút, nếu dùng que chọc thủng được thì tắt bếp.

– Vớt thịt ra, thấm khô. Đợi thịt nguội rồi thái thành lát mỏng.

cách nấu bún thịt 3

Bước 3: Pha chế mắm nêm

– Sau đó, bạn cho các nguyên liệu: tỏi và dứa băm nhỏ cùng nửa quả ớt băm nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Sau đó, mở nắp, cho 250g mắm cay và 2 thìa đường vào. Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Cách nấu bún thịt chín 4

Bước 4: Hoàn thành món bún thịt chín

– Bạn cho mì đã ngâm nước nóng vào tô. Sau đó xếp dưa leo và các loại rau ăn kèm, thịt lợn thái mỏng lên trên. Nước sốt hơi cay, trộn đều và thưởng thức ngay!

Với cách nấu bún thịt ba chỉ, bạn sẽ được thưởng thức phần thịt ba chỉ béo ngọt hòa quyện với nước mắm ngon độc đáo, thêm các loại rau tươi ngọt.

Cách nấu bún thịt 5

Cách nấu bún nước mắm

Thay vì ăn với thịt heo, bạn có thể thay đổi cách nấu bún chả cá cũng thơm ngon không kém. Tôi muốn thử nó ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bún
  • 500g tai heo
  • 500g thịt lợn
  • 100g chả cá
  • quả dứa
  • 1 củ tỏi
  • 4 quả ớt
  • 5 củ hành tím
  • 1 miếng gừng
  • 4 nhánh sả
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt
  • Rau ăn kèm: dưa leo, giá đỗ, rau húng…

cách nấu mì cay 1

Cách nấu bún riêu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Phần đầu tiên là chả cá, bạn cho vào chảo và chiên nóng. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Đó là một quả dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt cũng thái nhỏ. Sả 1 nhánh, rửa sạch, đập dập.

Với lá lốt, bạn nhặt sạch lá, ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo.

cách nấu mì cay 2

Với thịt heo, bạn dùng muối rắc đều lên miếng thịt. Rửa sạch lại và lau khô.

– Với tai heo, bạn rửa sạch với nước muối trước. Sau đó cho vào nồi cùng 1 củ gừng và 3 nhánh sả. Chần qua nước sôi 8 phút cho tai heo mềm thì vớt ra.

Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng kéo cắt bỏ hết bụi bẩn và lông còn sót lại. Ngâm chúng trong nước muối cất trong năm phút, rửa sạch và lau khô.

cách nấu mì chua cay 3

Bước 2: Luộc thịt heo, tai heo

– Đặt nồi lên bếp, thêm 500ml nước. Đun sôi rồi cho tai heo, thịt heo đã khử mùi vào. Nêm 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe bột ngọt.

– Đậy nắp, nấu trên lửa nhỏ trong mười lăm phút. Đợi khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

– Sau đó, vớt ra, để nguội và cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Với tai heo, bạn vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 3 phút để tai heo mềm ra. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cách nấu mì chua cay 4

Bước 3: Pha chế mắm nêm

– Bạn cho 2 thìa cà phê dầu điều cùng tỏi băm, hành tím, chanh, tiêu băm vào chảo. Xào trên lửa nhỏ trong khoảng 1 phút cho đến khi có mùi thơm.

– Sau đó bạn dùng rây lọc lấy 100g sốt cay cho vào nồi.

– Đổ một thìa canh đường và 100ml nước vào với nhau. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng ba phút. Đợi gia vị tan hết, nước mắm sôi thì cho dứa đã băm nhuyễn vào rây, dùng thìa chắt lấy nước trong nồi cá.

– Sau đó, bạn đổ một thìa thịt dứa đã chắt nước vào nồi. Đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau thì tắt bếp.

Cách nấu bún riêu 5

Bước 4: Hoàn thành việc nấu nước mắm và bún

– Các chị em cho bún đã ngâm nước nóng vào tô. Xếp chả cá, thịt heo, tai heo, rau sống, dưa leo lên trên. Sau đó nêm thêm một chút nước mắm để ăn. Trộn đều và thưởng thức ngay!

Canh cá chua cay có màu sắc rất đẹp mắt dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của thịt heo, vị ngọt của tai heo và chả cá cùng với nước chấm đậm đà.

Cách nấu bún riêu 6

Kết thúc

Với 2 cách nấu miến trộn gia vị trên đây, cả nhà không còn phải lo hôm nay ăn gì để luôn tươi tắn, xinh đẹp. Thỉnh thoảng hãy thể hiện kỹ năng của bạn để mọi người thưởng thức!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún mắm nêm – chẳng thể bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Ngoài nước lọc, đây là 3 loại nước "giải rượu" nhà nào cũng có, vừa bổ gan lại ngon miệng

Viết một bình luận