Cách làm da ếch xào măng ngon thơm

Bạn đang xem: Cách làm da ếch xào măng ngon thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều cách để chế biến da ếch, bởi loại thực phẩm này có hương vị độc đáo và rất bổ dưỡng. Hiện nay, quy trình làm da ếch xào măng rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Vậy tại sao bạn không thử thay đổi khẩu phần ăn để cả nhà hài lòng và ngon miệng?

Da ếch xào măng tuy đơn giản nhưng nếu không biết cách khử mùi tanh của cá ếch thì món ăn sẽ mất đi vị ngọt và đẹp mắt. Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn không biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo: Cách làm phồng da ếch để ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da ếch: 600g
  • Măng: 200 g
  • Nghệ: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Hành lá: ba nhánh
  • Rau mùi: vài lá
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bún to, dầu hào…

Cách làm da ếch xào măng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta bắt tay vào làm da ếch nấu măng theo quy trình dưới đây nhé:

Bước 1: Sơ chế da ếch

Da ếch mua ở chợ, bạn rửa sạch. Phải bóp với gừng và rượu để khử mùi tanh, nhớt ở da ếch. Sau đó giặt lại cho sạch.

cách làm da ếch xào măng

Cắt da ếch thành miếng vừa ăn, cho vào tô.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước đầu sơ chế măng

Măng khi mua từ chợ về được cắt thành từng khúc dài bằng chiều ngang của chiếc que. Nếu không mua được măng mà măng vẫn còn xanh thì dùng tay xé bỏ hạt rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10-15 phút.

cách làm da ếch xào măng

Chuẩn bị một nồi nước sôi và luộc măng. Trong thời gian này không đậy nắp để chất độc của măng di chuyển làm giảm độ chua. Sau đó, đổ và rửa sạch với nước và để khô.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, cắt khúc, để riêng.

Lá trầu không, lá mùi nhặt bỏ rễ, lá già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1,5 – 2cm.

Bước 3: Nêm gia vị

Với đĩa da ếch đã chuẩn bị, bạn cho thêm một ít bột năng, gia vị vừa đủ, ½ lượng tỏi băm.

Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4: Chiên da ếch

Bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho da ếch vào xào. Vớt da ếch ra đĩa cho ráo mỡ.

Bước 5: Bắt đầu lột da ếch bằng măng

Dùng chảo để chiên da ếch, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi còn lại cho đến khi có màu vàng nâu.

Khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu thì cho măng vào, đảo đều lần nữa. Vừa đảo vừa nêm gia vị vừa ăn cho đến khi măng chín thì bạn cho da ếch vào xào nhanh tay.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Xào đến khi da ếch thấm gia vị thì nêm chút dầu hào, ớt thái lát, đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Dọn da ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: Cháo ếch ở Singapore có gì hấp dẫn?

Lưu ý khi làm da ếch xào măng

Da ếch tính lạnh, ngọt và bổ. Tuy nhiên, khi sơ chế da ếch và măng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi mua da ếch, bạn cần chú ý mua ở nơi đảm bảo, tươi ngon để không mua phải ếch chết, ếch nhiễm hóa chất độc hại.
  • Khi làm ếch chú ý loại bỏ chất bẩn trên thân ếch bằng cách rửa dưới vòi nước chảy không rửa trong chậu nước.
  • Phải chọn ếch da và lưng không có đốm đen, ếch bắt tại vườn mới ngon và chất lượng.

Review: Cách làm da ếch lá lốt thơm ngon

Kết thúc

Hy vọng với cách làm da ếch xào măng trên đây, bạn sẽ có thể tự tay chế biến tại nhà để làm hài lòng gia đình mình. Cách làm món này đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại cho bữa ăn ngon, ngại gì không vào bếp và trổ tài nhỉ.

Bạn thấy bài viết Cách làm da ếch xào măng ngon thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm da ếch xào măng ngon thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm da ếch xào măng ngon thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm da ếch xào măng ngon thơm
Xem thêm bài viết hay:  4 sai lầm khi ăn tối gây mất ngủ, kéo theo nhiều bệnh tật nhưng ai cũng từng làm

Viết một bình luận