Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến chả cá Thác Lác, chúng ta đều có thể nghĩ ngay đến miền Tây Nam Bộ, nơi có những con kênh trải dài, những cánh rừng đước bạt ngàn và nhiều nét độc đáo khác. Nếu đến miền Tây mà chưa thưởng thức món bánh canh chả cá Thác Lác thì coi như bạn chưa được trải nghiệm hương vị miệt vườn sông nước. Không cần đến miền Tây sông nước, chỉ cần biết cách làm chả cá dưới đây là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh canh chả cá thơm ngon này.

Với vị ngọt thơm đặc trưng, ​​chả cá Thác Lác giờ đã nổi tiếng khắp năm châu và ai cũng muốn một lần nếm thử dù không có phương tiện để đi đến tận đất nước cuối cùng trên đất liền hình chữ S của Việt Nam. .

cách làm mực 1

Hôm nay chúng ta cùng nhau thử làm chả cá Thác Lác đơn giản nhưng hương vị không khác gì chả cá miền Tây. Không tin thì cùng vào bếp nhé!

Mẹo vặt: Cách làm món chả cá với lịch sử bất hủ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400 gram cá Thác Lác

– 300 gam thịt ba chỉ heo

– 6 củ hành tím

– 6 tép tỏi

– 6 nhánh cỏ cà ri là loại rau

– 4 củ hành lá

– Gia vị thường dùng: dầu ăn, muối, gia vị, mì chính, tiêu xay…

cách làm chả mực 3

Chọn mua cá Thác Lác làm bánh ngon

Có rất nhiều người trong chúng ta chưa từng nhìn thấy cá Thác Lác, vậy làm thế nào để chọn được cá Thác Lác tươi ngon? Rút kinh nghiệm qua các sự kiện sau:

– Bạn phải mua cá Thác Lác còn sống, bơi lội khỏe mạnh, đủ mỡ để lọc được lượng thịt lớn;

– Cá tươi thường có mắt sáng, trong, da bóng, thân săn chắc, đàn hồi tốt;

Ngoài ra, bạn có thể ngửi cá, nếu cá có mùi thơm tự nhiên của cá tươi, nếu cá có mùi lạ thì không nên mua.

Tham khảo: Chi phí chữa mắt lé hiện nay

Cách làm món bê thui ngon chuẩn vị miền tây

Bước 1: Sơ chế cá Thác Lác

Cá Thác Lác khi mua về bạn rửa sạch, lọc lấy thịt, phần đầu và xương để riêng trong các món ăn khác.

Sau khi lọc, thịt cá được ngâm và rửa sạch với hỗn hợp nước cốt chanh và muối để cá bớt nhớt và không có mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch thịt cá bằng nước vo gạo, giấm ăn hoặc rượu trắng. Tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng, thời gian nấu dao động từ 3 đến 10 phút.

Khi cá ướt vớt ra rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi chờ cá ráo nước, sơ chế hành, thì là và các nguyên liệu khác:

– Với thì là, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ;

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc;

Với tỏi, hành tím, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

cách làm mực 4

Bước 3: Thêm nhân chả cá

Ở cách làm chả cá Thác Lác này, sau khi để ráo nước, thịt cá Thác Lác được đổ ra đĩa, sau đó xếp dưới cùng và dàn đều. Vì thịt cá Thác Lác rất mềm nên bạn có thể xay nhuyễn mà không cần xay bằng máy xay.

cách làm 5 .  mực

Sau đó, bạn cho ra đĩa tất cả hành khô băm nhỏ, hành lá và thì là ở bước 2, cùng một chút muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1,5 thìa cà phê tiêu. Khi bạn đã hoàn thành, trộn tất cả mọi thứ, đeo găng tay và nhào hỗn hợp trong 15 phút cho đến khi hỗn hợp đàn hồi và dai.

4: Lăn cá viên

Bạn dùng thìa lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ và viên thành những viên cá tròn. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn trộn xong. Nếu bạn dùng tay để lăn chả cá thì nên cho thêm một chút dầu ăn để chả cá không bị dính tay.

cách làm món bê thui 6

Bước 5: Tiếp tục làm khô chả cá

Sau khi cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lượng dầu ăn đủ ngập 1/2 viên chả. Tiếp theo, bạn vặn bếp ở mức lửa vừa cho đến khi dầu nóng già thì thả từng viên chả cá vào chiên.

cách làm 7 .  mực

Rán chả cá cho đến khi vàng đều các mặt, khoảng 5 phút thì vớt hết chả cá ra và tắt bếp. Nếu không thích chả cá thấm quá nhiều dầu, bạn nên lót một tờ giấy ăn cho thấm bớt dầu trên đĩa trước khi vớt ra.

Xem cách làm chả cá rô phi

Chả cá Thác Lác đã hoàn thành

Như vậy là bạn đã hoàn thành một đĩa chả cá Thác Lác ngon, đẹp mắt và thơm lừng. Từng viên chả cá có màu vàng óng đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng kích thích vị giác khiến bạn không thể rời mắt và không thể cưỡng lại việc thưởng thức một món ăn tuyệt vời như vậy.

Kết thúc

Món chả cá này ăn nóng với cơm hoặc làm món ăn vặt cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với cách làm chả cá Thác Lác dễ làm tại nhà này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá thác lác thơm ngon đậm chất miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Sầu riêng kị món nào? Ăn sầu riêng kỵ gì để tránh gây hại cho sức khỏe

Viết một bình luận