Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà

Bạn đang xem: Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà kho mắm là món ăn đơn giản, dễ ăn nhưng lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nên được nhiều chị em áp dụng. Món cơm cà ri của gia đình Việt hẳn đã quá quen thuộc với món gà rán. Chỉ vài thao tác là bạn đã có mâm cơm đẹp mắt, ăn được nhiều cơm trong tích tắc. Gà rán mềm ngọt, mặn ngọt có chút khác biệt chắc chắn ai cũng sẽ thích mê. Hãy bắt tay vào làm món nước mắm thơm ngon này tại nhà nhé.

Gà kho mắm là món ăn ngon ai cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà là thực phẩm chủ yếu trong các bữa ăn gia đình từ xa xưa. Đây cũng là loại nồi có thể dễ dàng chế biến các món ăn khác nhau. Để chế biến món gà rim nước mắm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa gà: 700g
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt cay: 2
  • Hành lá: 3 cây
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • gia vị thông thường

Cách làm nước luộc gà và nước mắmNguyên liệu chính cần có để làm món gà

công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối và vài lát gừng chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch, thái miếng lớn, để ráo. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm, rượu trắng để làm sạch thịt gà.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Cũng như ớt cay, bạn bỏ cuống, rửa sạch và gọt vỏ. Hành lá cắt nhỏ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm gà chiên nước mắm đậm đà

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào chiên đến khi gà có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.

Bước 2: Dùng lại chảo cũ, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp tục cho tỏi băm, gừng và hành lá vào khuấy đều. Khi các nguyên liệu vàng và có mùi thơm thì cho ớt vào. Sau đó ướp gà với 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước màu và nửa bát nước dùng.

Cách làm nước luộc gà và nước mắmNướng gà trước cho đến khi bên ngoài mềm và bên trong mềm và ẩm

Bước 3: Đậy nắp gà lại trong vòng 15 phút, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt để thành phẩm có màu đẹp và mịn. Cuối cùng, khi nước kho gần cạn, nêm lại cho vừa ăn, thêm hành lá, chút tiêu rồi tắt bếp.

Cách làm nước luộc gà và nước mắmMón gà sốt nước mắm đã gần xong

Cách làm gà rim nước mắm rất dễ ai cũng có thể làm được mà lại rất tiết kiệm. Ngoài ức gà, bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của gà đã nấu chín.

Con gà và nước mắm cuối cùng

Món gà kho nước mắm có màu vàng nâu cánh gián tươi tắn, điểm thêm cánh nhỏ và ớt đỏ tươi. Món ăn không chỉ trông ngon mắt mà còn dậy mùi tỏi, hành, gừng và mùi thơm nồng của tiêu xay.

Cách làm nước luộc gà và nước mắmBát gà chấm nước mắm chua ngọt ăn với cơm là nhất

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt ngấm đều vị mặn, ngọt, nóng hổi. Nó rất hợp với cơm nóng. Tuy là ức gà nhưng khi chế biến không hề bị khô.

Chỉ với ba bước là bạn đã có ngay món cơm chiên gà thơm ngon. Nếu bạn không bắt đầu tập thể dục ngay, bạn còn chờ gì nữa?

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong cách làm gà kho cay cay thơm ngon rồi đấy. Việc của bạn chỉ là mua nguyên liệu và thực hiện thôi. Lâu lâu đổi đĩa cho cả nhà, vừa đủ để các thành viên xuýt xoa khen ngợi. Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng với món ăn mới này.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà kho nước mắm ngon thơm mặn ngọt đậm đà
Xem thêm bài viết hay:  Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]

Viết một bình luận