Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún thịt heo là món ăn Huế được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có nguyên liệu đa dạng, vị nước ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm khiến người ăn khó quên. Không chỉ bắt mắt và thơm ngon, cháo lòng heo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình bằng cách nấu bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Với cách nấu súp thịt heo đơn giản tại nhà, bạn sẽ là đầu bếp “bá đạo” nhất trước mặt cả nhà.

Nhất định phải thử, một khi đã nếm thử món bánh bao thịt heo nấu theo công thức này tại nhà, bạn sẽ mê mẩn món ăn này mãi không thôi. Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để thực hiện cách nấu bún thịt heo thơm ngon nhất nhé!

Cách nấu canh thịt bò heo 1

Tham khảo cách nấu bún mực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 kg bún tươi

– 1kg thịt heo (thái miếng hoặc nạc tùy sở thích)

– 300 gam thịt bò

– 200 gram huyết bò luộc

– 300 gram xúc xích

– Các loại rau ăn kèm như đậu, hoa chuối, xà lách, ngò, rau thơm…

– 3 nhánh sả

– 2 củ hành tây

– 3 củ hành tím

– 2 nhánh hành lá

– 1 củ gừng tươi

– 5 quả ớt

– 1 muỗng cà phê đường phèn

– 1/2 muỗng cà phê mắm tôm Huế

– Gia vị thông thường: nước mắm, muối, đường, gia vị, mì chính, tiêu, giấm…

Cách nấu canh thịt bò heo 2

Tham khảo cách nấu bún bò Huế ngon nhất tại nhà

Cách nấu canh thịt bò heo ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò và chân giò

Chân giò heo sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước muối loãng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của nguyên liệu. Sau khi ngâm nước, rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần rồi vớt ra rổ để ráo.

Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước (khoảng 1 lít nước) lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho thịt ba chỉ và thịt bò vào chần trong 3 phút. Lưu ý từ lúc nước sôi trở lại là 3 phút chứ không phải tính từ lúc cho nguyên liệu vào nồi.

Cách nấu cháo lòng heo 3

Đổ nước sôi ở trên vào giúp rửa sạch chất bẩn trên người bò, heo. Sau khi chần, bạn vớt chân giò bò ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với hành tây, bạn rửa sạch và cắt 1 củ, củ còn lại thái miếng nhỏ rồi cho vào tô nước đá ngâm để hành được sạch và trong.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, không cần cắt nhỏ.

– Với chanh, bạn rửa sạch và đập dập như với hành tím. Lưu ý bạn phải loại bỏ lớp vỏ ngoài của sả trước khi sử dụng.

Với gừng tươi, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ một chút. Nếu muốn, bạn có thể bỏ qua vỏ và chỉ cần rửa sạch.

– Các loại rau ăn kèm để ăn kèm với bún bò, giò heo như đậu, rau thơm, hoa chuối, ngò, xà lách… bạn nhặt, rửa sạch rồi cho vào ngâm nước muối loãng. khoảng 15 phút để loại bỏ chúng. Khi hoàn thành, rửa sạch với nước và lau khô.

Cách nấu cháo lòng heo 4

– Với nước mắm, bạn cho 1/2 thìa cà phê vào bát, thêm chút nước lọc, lắc đều rồi để lắng, nước trong sẽ nổi lên trên.

Với huyết heo, bạn cắt thành miếng vừa ăn.

Cách nấu canh thịt bò heo 5

Bước 3: nấu nước sốt

Khi nấu phở thăn hay bất kỳ loại phở nào, nước dùng đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên hương vị của món ăn. Do đó, bạn cần nắm rõ công thức và cách nấu các loại nước chấm sau.

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho chân giò bò vào nồi cùng với tất cả hành tím, sả đập dập, hành khô băm nhỏ, gừng băm nhuyễn và 2 nhánh hành lá. . Sau đó, bạn đổ khoảng 4 lít nước vào nồi, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, giảm lửa và đun sôi nước sốt.

Cách nấu cháo lòng heo 6

Sau khi nước dùng sôi được 5 phút, bạn cho 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường phèn, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa mì chính vào đun tiếp cho đến khi nước dùng đậm đà.

Lưu ý khi rưới nước sốt nhớ thường xuyên hớt bọt nổi trên bề mặt để nước sốt không bị đục.

Bạn đun nước sốt trong khoảng 30 phút thì vớt thịt bò ra cho vào tô nước lạnh để thịt bò được mềm. Sau đó, bạn tiếp tục đun nước sốt trong vòng 10 phút thì vớt chân giò ra cho vào nước lạnh. Bạn ngâm thịt bò và chân giò trong nước lạnh 10 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Khi thịt bò chín, dùng dao thái thành từng lát mỏng.

Khi vớt chân giò bò ra, bạn cho nước mắm vào nồi đã pha, nêm nếm gia vị rồi cho huyết bò vào, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. .

Cách nấu cháo lòng heo 7

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi nước dùng nấu bún giò heo tuyệt hảo rồi. Nếu muốn nước chấm có màu nhạt, bạn có thể cho thêm sa tế hoặc 1/2 thìa dầu điều.

Bước 4: Hoàn thành nước dùng bò, heo

Đầu tiên, bạn luộc bún vừa mua trong nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và hơi nóng bám vào bún. Khi bún đã chín, cho bún đã đậy nắp vào tô.

Sau đó, bạn cũng cho các nguyên liệu vào tô bún gồm có giò heo, thịt bò, hành khô và hành hoa, hành lá thái nhỏ và rắc thêm một chút hạt tiêu.

Cuối cùng, bạn đổ nước dùng đã nấu ở bước 3 vào tô bún. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món súp thịt bò giò heo thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu cháo lòng heo 8

Tham khảo cách nấu bún mực ngon

Thịt bò và thịt lợn hầm tuyệt đỉnh

Bát bún bò giò heo của bạn có nước chấm trong vắt và hương vị tự nhiên, bao gồm vị của mắm ruốc Huế và mùi thơm của các nguyên liệu sẽ khiến mọi người phải trầm trồ. Không cần kích thích mà chỉ cần nhìn, ngửi mùi thơm từ món ăn cũng đủ khiến bạn khó cưỡng lại sự hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công món phở cuốn thịt heo để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị nhìn hấp dẫn, ăn thích mê
Xem thêm bài viết hay:  Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Viết một bình luận