Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi sáng thức dậy, điều khiến tôi hạnh phúc và có động lực nhất là vào bếp nấu những món ăn ngon cho cả nhà chào ngày mới. Đối với tôi, bữa sáng quan trọng đến mức không thể lơ là. Chính vì thế cách nấu canh bò ngon đã trở thành bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình vào mỗi buổi sáng, bạn lo ăn mãi một món sẽ ngán nếu không biết 3 cách nấu canh bò? Theo sát!

Tham khảo cách nấu bò viên ngon tại nhà

Cách nấu bún bò rau củ

Nếu bạn là người theo đạo hay đơn giản là không thích ăn chay thì nên học cách làm bánh xèo chay ngay nhé. Có vị như nước dùng thịt bò mặn.

Nguyên liệu làm súp thịt bò rau củ

  • Rau cuộn: 1 cây
  • Đậu hủ trắng: 1 bìa
  • Đậu phụ: 20 gam
  • sa tế
  • Bắp chuối làm sẵn
  • Bún tươi hay bún khô
  • hành tây thái nhỏ
  • Củ hành
  • cà rốt
  • Quả su su
  • cộng sả
  • Nấm rơm: 200 g
  • Gia vị khác: muối, bột nêm, dầu ăn, tiêu bột…

Bí quyết nấu canh thịt bò rau củ

Bước 1: Chúng ta sẽ nấu canh thịt bò rau củ bằng cách ninh rau củ để làm nước dùng, sao cho nước dùng thịt bò ngọt và rất đậm đà. Để nấu canh, bạn đem cà rốt và su su gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho 10 ml dầu ăn vào, phi thơm sả băm rồi cho su su, cà rốt vào nồi đun khoảng 1 tiếng với 2-3 lít nước, nêm chút hạt nêm, muối cho vừa ăn. .

Cách nấu súp thịt bò 2

Bước 2: Vớt nấm rơm ra, cắt đôi. Đậu hũ ký, đậu hũ trắng rau xanh cắt khúc vừa. Hành củ đem luộc cho thơm thì cạo bỏ vỏ đen, chia làm 4 phần, khi nước mắm chín được 30 phút thì bạn cho các gia vị này vào. Chuẩn bị xong thì cho hẹ vào, nếu không có hẹ có thể thay bằng hành lá.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước nóng, cho bún vào chần từ 5-7 giây cho đến khi bún mềm, cho vào tô sau đó cho đậu hũ trắng, đậu hũ ky, rau sống vào, nêm thêm nước mắm là được. ăn kèm với rau thơm, chuối chát, rau sống và không kích thích.

Cách nấu súp thịt bò 3

Cách nấu phở bò đặc biệt

Ba chỉ bò với hương vị thơm ngon, là một trong những bữa sáng ngon và bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

Cách nấu súp thịt bò 4

Nguyên liệu nấu bún gân bò

  • Thịt bò: 500 g
  • dầu điều
  • Dứa: 1/3 quả
  • Hành lá: vài cọng
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Đường
  • Gia vị khác: muối, dầu ăn, gia vị, nước mắm…

Cách nấu bún bò ngon

Bạn cần chọn những thớ thịt bò tươi, không có mùi lạ thì mới phù hợp để nấu bún. Mẹo nhỏ là bạn nên mua gân bò có màu trắng hồng chứ không nên mua gân bò khô, chảy nước vàng.

Bước 1: Gân bò khi mua về bạn bóp với chanh và muối cho sạch, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ra rổ cho ráo nước. Bạn có thể dùng gừng củ rang chín, bóc vỏ rồi giã nát rồi xát lên thịt bò.

Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch, đem luộc như sau: 1 thìa dầu điều, 1/2 phần hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa ớt bột, 3 quả tắc. Chanh đập dập trộn đều, nướng 30 phút cho gân bò thấm gia vị.

Cách nấu súp thịt bò 5

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, nếu dùng bếp từ thì cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi hành thơm, cho gân bò vào xào nhanh tay. Nếu gân bò có dấu hiệu săn thì cho thêm 2 lít nước, hầm trong 40 phút.

Bước 4: Vớt gân bò ra khỏi nồi, chỉ để lại nước sốt trong nồi, sau đó bắt đầu cho dứa đã cắt nhỏ vào, sau đó thêm một thìa mắm, một thìa nước mắm, một thìa đá. đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, nấu khoảng 15 phút cho nước dùng chua ngọt đặc sánh.

Cách nấu canh thịt bê 6

Bước 5: Khi mọi thứ đã xong, bây giờ chúng ta sẽ chần bún để sợi bún mềm, rắc hành lá và rau thơm các loại lên trên, xếp thêm một lớp bên cạnh thịt bò và rưới nước sốt lên trên. thức giấc. Khi ăn, bạn ăn kèm với măng hoặc chanh, sa tế.

Cách nấu canh bò tái ngon

Công thức nấu phở bò đơn giản mà ngon với những miếng thịt bò mềm, thơm. Khi thêm chút chanh và rau sống, măng trở thành món ăn bốn mùa không thể thiếu.

Cách nấu súp thịt bò 7

Nguyên liệu làm súp thịt bò

  • Thịt bò: 500 g
  • Thịt bò: 1 kg
  • Ba chỉ heo: 1 kg
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt
  • Củ hành
  • hồi, quế, bạch đậu khấu
  • bún tươi
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, tiêu bột, dầu ăn….

Cách nấu súp thịt bò tại nhà

Bước 1: Xương heo và xương bò sẽ được ninh ở 2 nồi khác nhau, vì thời gian ninh 2 loại xương là không giống nhau. Tuy nhiên, bước sơ chế ban đầu sẽ giống nhau, đun sôi một nồi nước, ninh xương heo, xương bò trong 5 phút cho ra hết chất bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cho trở lại nồi. , đổ vào mỗi nồi 2 lít nước, ninh xương bò 2,5 tiếng, xương heo 2 tiếng.

Cách nấu súp thịt bò 8

Rang thơm quế, tiêu, thảo quả trên chảo, sau đó buộc 2 túi vải lại rồi cho vào nồi canh. Phi thơm hành tím, bỏ lớp vỏ đen bên ngoài, cắt làm 4, 2 phần cho vào nồi xương heo, 2 phần cho vào nồi xương bò.

Bước 2: Hành tím, tỏi, sả bỏ lớp vỏ ngoài rồi giã nhuyễn rồi dùng 1/2 hỗn hợp trên đem phi thơm với một chút thịt bò đã cắt sẵn. 1/2 còn lại cho vào nước hầm xương.

Vì đây là sốt bò tái phổ biến nên khi làm bò tái, bạn cần cho vào nước nóng khoảng 20-30 giây, khi bò chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngay. Và nếu bạn thích ăn nhiều thức ăn chín, hãy để một lúc. Và một lúc sau nước sốt vẫn còn nóng sẽ được tiếp tục đun để làm dậy hương vị tự nhiên, tạo cảm giác đậm đà cho món bún.

Cách nấu súp thịt bò 9

Bước 3: Khi 2 nồi cá đã cạn thì đổ 2 nồi nước vào làm 1, nấu thêm 30 phút, nêm 2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa gia vị. và khuấy đều cho đến khi sôi..

Cho bún ra tô, thêm thịt bò tái và rau thơm, hành lá, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Ăn xong vắt chút chanh cho bớt đắng cho sảng khoái hơn.

Kết thúc

Đã hết! Ba cách nấu phở bò trên đây đã giúp bữa cơm ngon của bạn thêm phong phú và đa dạng. Tránh nấu ăn như một sở thích và làm điều đó với niềm đam mê và tình yêu của bạn. Chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm và khéo léo của bạn trong từng loại bún. Còn chờ gì nữa mà bạn không ghi ngay cách nấu canh bò này để trổ tài cho gia đình nhiều bất ngờ nhỉ. Chúc các bà nội trợ may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún bò chay, bún bò gân, bún bò tái ngon mê cho điểm tâm sáng
Xem thêm bài viết hay:  Lời khuyên từ các chuyên gia để tránh tăng cân trong mùa tiệc cuối năm

Viết một bình luận