Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon

Bạn đang xem: Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không phải ai cũng biết cách ngâm củ cải vì loại dưa này có cách làm rất khác so với các loại dưa khác.

Củ cải trắng là một loại rau thường được sử dụng trong nấu ăn và được nhiều người yêu thích vì mùi ngọt ngào của nó. Nếu là người thường xuyên nấu ăn, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng củ cải trắng trong rất nhiều món ăn, từ súp, quay, xào cho đến các món cay.

Ngoài ra, củ cải trắng còn được dùng làm dưa muối ăn kèm với cơm, bánh chưng hay các món kem khác trong ngày Tết. Dưa củ cải trắng không chỉ giữ được vị ngọt mà còn có vị mặn nên rất dễ ăn.

Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp học cách muối củ cải trắng để có thể thực hiện cho cả gia đình nhé.

Tham khảo: Củ cải trắng ăn với món gì ngon nhất?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2kg củ cải trắng

– 400g đường phèn

– 90 gam muối hột

Cách cho ăn củ cải trắng 2

Chọn mua củ cải trắng muối ngon

Bạn nên chọn củ cải trắng có thân dài, nhỏ dần từ đầu đến đuôi; Không có lý do gì để chọn mua những củ to mà chỉ cần chọn những củ to bằng nắm tay.

Củ cải ngọt khi sờ vào có cảm giác chắc tay, cuống còn xanh, thịt củ săn chắc, không bị mềm, nhũn hay thối.

Củ cải trắng muối giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Củ cải trắng cần rửa sạch trước khi ngâm muối nhưng bạn không cần gọt vỏ mà chỉ cần rửa sạch với nước rồi thái thành những sợi dài khoảng ngón tay, mỗi thanh dày một đốt ngón tay.

Cách cho ăn 3 .  củ cải trắng

Bước 2: Ngâm củ cải trắng khô

Bạn cho tất cả củ cải trắng vào tô, thêm 90 gam muối hột, lắc đều rồi ướp củ cải qua đêm hoặc ướp 8 tiếng, thỉnh thoảng khi ướp bạn phải lắc đều để củ cải ngấm gia vị. thấm đều.

Sau khi ngâm trong thời gian trên, bạn vớt củ cải ra, bắt đầu ngâm với nước và hãm theo 2 cách:

– Cách 1: Xếp củ cải trắng lên khay, đem phơi nắng 1 ngày;

– Cách 2: Bạn cho củ cải vào khay và sấy khô trong lò ở nhiệt độ cao trong 4 giờ. Lưu ý trong quá trình sấy nên mở hé cửa lò.

Cách cho ăn củ cải trắng 4

Dù bạn làm khô củ cải trắng bằng cách nào thì trong quá trình sơ chế, cứ 30 đến 40 phút bạn nhớ lật củ cải một lần để các nguyên liệu được khô đều. Củ cải trắng sau khi phơi hoặc sấy khô nên có màu trắng đạt, không để củ cải chuyển sang màu đen.

Ngoài ra, với cách muối củ cải trắng này, củ cải phơi phải thật khô vì nếu không củ cải sẽ không thấm nước ngâm như cũ, khiến món dưa muối của bạn không được ngọt và ngon như mong muốn.

Bước 3: Đun sôi nước đường để ngâm củ cải trắng

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho 200ml nước và 400g đường phèn vào rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường phèn tan hết.

Bạn đun đến khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi đường tan hết thì tắt bếp, đợi nguội.

Cách cho ăn củ cải trắng 5

Bước 4: Tiếp tục muối củ cải trắng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh có kích thước phù hợp với lượng củ cải trắng đang sử dụng. Hũ thủy tinh nên rửa sạch bằng cách chần qua nước nóng từ 3-5 phút rồi vớt ra để khô trước khi sử dụng.

Tiếp theo, bạn cho cả củ cải khô vào hũ thủy tinh rồi đổ từ từ nước đường đã nấu ở bước 3 vào cho đến khi ngập phần nước đường thì dừng lại.

Cách cho ăn củ cải trắng 6

Sau đó, dùng đũa trộn đều rễ cây rồi đậy nắp lọ thủy tinh và ủ, để nơi thoáng mát, sạch sẽ. Có thể sử dụng sau một tuần.

Mẹo nhỏ – Bạn có thể ngâm tỏi, ớt với muối rồi để ráo hoặc ngâm với củ cải trắng và cho vào cùng một loại nước để tăng hương vị cho món ăn từ củ cải trắng. Tuy nhiên, nếu chọn ăn nhiều trong thời gian dài thì không nên cho tỏi vào. Tham khảo: Cách làm dưa chua giòn ngon dễ ăn ăn hoài không ngán

Hoàn thành cách trị củ bằng muối trắng

Bạn thấy đấy, công thức muối củ cải trắng thật đơn giản phải không? Nhưng không vì thế mà dưa củ cải trắng không ngon và không đẹp mắt. Từng miếng củ cải khô sau khi ngâm có vị ngọt dịu và nhiều muối, khi ăn có cảm giác ngon và lạ, rất thú vị.

Cách cho ăn củ cải trắng 7

Tham khảo: Cách làm củ cải trắng xào

Kết thúc

Củ cải trắng ngâm theo cách này vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và có hương vị thơm ngon khi ăn kèm với các loại đồ chua khác. Bạn có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong ngày Tết với những món chiên xào nhiều dầu mỡ sẽ không gây ngán mà lại rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách làm sung muối này để trổ tài chiêu đãi gia đình mâm cơm thịnh soạn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối củ cải trắng đúng chuẩn, để cả năm ăn Tết vẫn giòn ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm giá đỗ dễ ợt cùng 4 bí kíp, chẳng hề khó như ta vẫn tưởng

Viết một bình luận