Các món ăn từ thịt chó như thịt chó xào lăn, thịt chó xào tiêu chanh… món nào cũng ngon, nhưng trong số đó, thịt chó nấu chao là món quan trọng nhất trong mâm cỗ thịt chó. Tuy đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt chó ngon. Với món ăn đặc biệt này, bạn cần biết một số mẹo nhỏ, chọn miếng thịt săn chắc, bóng loáng, không có vết cắt hay màu lạ và cách chế biến. Vì vậy, trong bài viết này, (ngonaz) sẽ hướng dẫn bạn từng bước nấu món thịt chó thơm, mềm và ngon nhất để bạn có thể chiêu đãi cả nhà.
Lạp xưởng thịt chó hay còn gọi là thịt cầy hấp là một trong những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới để tăng cường thể chất. Tuy nhiên, làm món ăn này không hề dễ như bạn nghĩ bởi phải nấu sao cho thịt mềm nhưng vẫn giữ được hương vị. Để thưởng thức món thịt chó ngon cần có rượu và lá mơ.
Nếu bạn muốn trở thành người nội trợ giỏi, biết nấu những món ăn ngon cho gia đình thì hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt chó: 500 gr – 1 kg
- Riềng: 3 củ lớn
- Sả: 8-10 cái
- Kim ngân hoa: 150 gr
- Lá mơ: 1 nắm vuông
- Mắm tôm: 1 bát
- Chanh: nửa quả
- Phiên bản mới: 2
Cách nấu thịt chó ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt chó khi mua về chỉ cần rửa sạch với nước. Sau khi tắm sạch sẽ, bạn dùng một ít lá cây chà lên da chó để khử mùi hôi.
Bước 2: Làm đầy thịt chó
Bạn rửa sạch 1 củ riềng và 2 nhánh chanh rồi đập dập. Tiếp theo, bạn cho thịt chó vào tô lớn, thêm gia vị, riềng, sả, lá mắc mật vào ướp thịt chó trong vòng 15-30 phút.
Bước 3: Luộc thịt chó
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt chó đã xào vào nồi. Lưu ý rằng nước nóng nên bao phủ hoàn toàn thịt. Sau đó, đun thịt trên lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun như vậy trong vòng 40-45 phút. Khi luộc, bạn có thể dùng que nhọn chọc vào thịt xem chín chưa. Sau khi khoan, nếu nước chảy ra có màu đỏ hồng là thịt chưa chín, còn nếu nước chảy ra đục là thịt đã chín.
Cách nấu thịt chó ngon là khi thấy thịt chó đã chín, bạn nên tắt bếp và vớt thịt ra rổ sạch để cho ráo nước và nhanh nguội. Khi thịt đã nguội, bạn bắt đầu dùng dao sắc khứa thịt chó, thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chó
Với lá mơ, bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Phần riềng còn lại rửa sạch, thái lát mỏng. Riêng với sả, bạn cắt bỏ phần ngọn, cạo sạch 1-2 lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị mắm tôm để ăn kèm với thịt chó nhé.
Kết thúc
Bạn có thấy? Cách nấu thịt chó ngon không khó nhưng cần một vài mẹo nhỏ. Hi vọng với những mẹo nhỏ của (ngonaz) bạn sẽ sớm chế biến thành công món thịt chó thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với mình nhé.
Bạn thấy bài viết Cách luộc thịt chó ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc thịt chó ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc thịt chó ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Video Cách luộc thịt chó ngon
Hình Ảnh Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Tin tức Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Review Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Tham khảo Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Mới nhất Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon
Hướng dẫn Cách luộc thịt chó ngon
#Cách #luộc #thịt #chó #ngon