Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát

Bạn đang xem: Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món ăn từ chân gà là món khoái khẩu của cánh đàn ông, sau khi chấm vào bát chân gà thì không có đấng mày râu nào mà không thích. Đối với các đầu bếp, với chân gà, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: chân gà chiên giòn, chân gà xào sả ớt, chân gà ngâm tiêu… Tuy nhiên, phổ biến và đơn giản nhất là món. , vừa nhanh gọn vừa ngọt ngào nhé các bạn. Để nấu được món chân gà ngon, bạn cũng lắng nghe từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu tẩm ướp sao cho chân gà được ngon.

Nhiều người nghĩ dễ làm nhưng không phải vậy, nếu không cẩn thận chân gà sẽ bị nát, lớp da chân gà sẽ khác hẳn, chỉ trơ xương, nhìn chẳng ra gì. Tốt. Vì vậy, hôm nay mình muốn hướng dẫn các bà nội trợ cách luộc chân gà ngon tự nhiên mà không bị nát. Sẽ có 2 phương pháp mà bản thân tôi đã cố gắng làm và học hỏi. Mọi người! Chuẩn bị nguyên liệu để làm.

Tham khảo: Cách pha nước chấm chân gà kiểu mới ngon

Cách luộc chân gà với nghệ tươi

Chân gà nấu với nghệ tươi sẽ có màu vàng đẹp mắt. Đây cũng là một trong hai cách pha phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng. Xem hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu làm chân gà ngon

  • Chân gà
  • cộng sả
  • gừng
  • Bột nghệ (nghệ tươi là tốt nhất)
  • lá chanh tươi
  • Muối và tiêu
  • Chanh vàng
  • ớt

Lưu ý: Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào số lượng người ăn và sở thích của bạn.

Cách nấu chân gà nghệ

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà có thể chọn là gà nhà hoặc gà công nghiệp, chân gà nên chọn chân gà trống để có nhiều thịt. Khi mua về bạn cần rửa sạch nhưng tốt hơn hết nên rửa bằng nước cất cho thật sạch, tráng lại bằng nước trước khi đem đi rửa nguyên liệu.

Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên không bị nát 1

Nếu là chân gà đông lạnh thì phải rửa thật sạch trước khi nấu, nếu không nấu chín chân gà sẽ dễ bị nát, khó chọn đủ và có thể là chân gà chưa chín, nhìn có màu đỏ. xương.

Bước 2: Ướp chân gà luộc

Sả đập dập và cắt thành lát mỏng, sau đó bạn cho chân gà đã giã nhỏ vào ướp với bột nghệ khoảng 15 phút (có thể thay bằng nghệ tươi giã nhỏ và ướp), trộn đều. Ngâm chân gà và bột nghệ. gia vị trong chân gà. Cách hỗ trợ gà chín là khi thịt còn vàng tươi.

Cách luộc chân gà ngon, vàng tự nhiên, không bị nát 2

Bước 3: Luộc chân gà

Để có kiến ​​thức luộc chân gà ngon mà không bị thiu, khi luộc bạn cần cho chân gà vào nước lạnh ngay từ đầu để chân gà chín từ trong ra ngoài.

Bạn đổ nước vào nồi rồi cho toàn bộ chân gà vào nồi.

Khi nấu chân gà, đầu tiên vặn lửa to cho đến khi sôi, giảm lửa nhỏ, đun trên mặt nước (hơi sôi) vài phút cho chín, không để lâu chân gà bị ra nước. thời gian. .

Nếu muốn thử độ cam của chân gà, bạn dùng tăm đâm vào nếu nước chảy ra không có máu đỏ là được. Xả tất cả mọi thứ trong một cốc nước lạnh, sau đó chắt hết nước và cho vào tủ lạnh.

Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên không bị gãy 3

Bước 4: Chân gà nóng

Khi ăn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc nồi nước đun sôi sả và gừng rồi cho chân gà vào hấp cho thơm, nóng thì vớt ra. Cho chân gà ra đĩa và thưởng thức.

Bước 5: Làm chân gà ngâm nước mắm

Nước chấm chân gà luộc rất dễ làm, bạn cần chuẩn bị một chén muối tiêu chanh và nước cốt chanh, ớt và một ít lá chanh để chân gà thêm đậm đà.

cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên không bị gãy 4

Luộc chân gà lên trên để ăn, còn nếu bạn muốn luộc chân gà rút xương và chế biến các món ngon từ chân gà thì không cần làm sâu như trên.

Note: Chân gà hấp hành ngon

Cách làm chân gà tiềm thuốc bắc

Đó là cách làm món chân gà luộc, vị ngọt dai từ thịt gà, thêm vị thuốc bắc ăn mãi không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Hoa hồi, thảo quả, quế
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, gia vị.

Bí quyết nấu chân gà thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

– Chân gà mua về rửa sạch, bóp muối rồi rửa lại với nước, để ráo. Tham khảo cách chọn chân gà nướng ngon ở cuối bài viết này. Sau đó, bạn cho tất cả chân gà đã làm sạch vào tô, ướp với một ít dầu hào, một gói thuốc bắc và muối vừa đủ trong 2 tiếng cho chân gà thấm gia vị.

Chân gà luộc thuốc bắc 1

– Trộn đều hỗn hợp, trong quá trình ướp bạn có thể đảo vài lần để chân gà thấm gia vị hơn.

Bước 2: Luộc chân gà

– Bắc nồi nước lên bếp, cho chân gà vào đun sôi, cho hạt tiêu, thảo quả, quế và nước vào chân gà rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi, đun khoảng hai phút rồi tắt bếp. Lưu ý: Luộc chân gà từ nước lạnh, nhớ.

Chân gà luộc thuốc bắc 2

– Đậy nắp nồi, để chân gà trong nồi khoảng 20 phút, đến khi chân gà mềm và thơm mùi thuốc bắc.

Chân gà luộc thuốc bắc 3

– Sau 20 phút vớt chân gà ra, cho vào hộp đậy kín, cho vào tủ lạnh hoặc ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho ngấm gia vị trước khi dùng. Sử dụng công thức pha nước chấm ở bước 1 bên trên hoặc tham khảo các công thức nước ngâm chân khác ở bài viết trước.

Chân gà luộc thuốc bắc 4

Lưu ý: Nếu không dùng hết nên bảo quản trong tủ lạnh. Ăn xong lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng và chanh đã chuẩn bị vào đun sôi rồi cho chân gà vào luộc đến khi nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, bày ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo chọn chân gà ngon

Cách nấu chân gà ngon nhất mình xin chia sẻ như sau: Thời buổi này chân gà không ngon, nếu không chọn chân gà ngon sẽ rất nguy hiểm.

– Chân gà ngâm nước nhìn mịn màng, không có nếp nhăn trên da. Dùng tay bóp, chân gà sẽ mềm, các đầu ngón tay sưng tấy. – Chân gà bơm nước cũng được phân biệt dựa vào độ co và duỗi của các ngón chân. Chân gà trắng có 4 ngón cong, gập vào trong. Đối với chân gà bơm nước, các móng được duỗi ra và các ngón chân được tách ra. – Nên chọn chân gà có màu hồng tự nhiên, không có biểu hiện bất thường như xanh, đỏ, vàng và có đốm khó coi. – Nên chọn mua chân gà ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch có tên tuổi, nổi tiếng.

Tham khảo: Giá chân gà luộc hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Kết thúc

Hai cách luộc chân gà ngon mà bạn đã thực hiện xong chỉ với vài bước. Món ăn đơn giản mà ngon, đáng ăn “ngon, bổ, rẻ” và cách làm chân gà nướng ngon nhanh chóng và chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Nếu muốn cùng bạn bè nhâm nhi vài ly rượu nhẹ thì chân gà luộc sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với NGOnaz nhé. Đừng quên cập nhật những mẹo hay và lời khuyên hữu ích cho gia đình bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân giò kiểu Hàn Quốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Viết một bình luận