Hiện nay, có rất nhiều công thức làm sữa chua tại nhà được nhiều chị em áp dụng. Kết hợp quá trình làm sữa chua bằng nồi cơm điện rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng các dụng cụ có sẵn ở nhà. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng hết sức mới có được những hũ sữa chua dẻo, mịn. Nếu bạn đang thắc mắc thì trong bài viết này, (ngonaz) sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.
Nếu bạn yêu thích nấu nướng và muốn gia đình có những hũ sữa chua thơm ngon, đảm bảo thực phẩm sạch an toàn thì hãy tự mình bỏ thời gian và công sức vào bếp. Tất nhiên với một chiếc nồi cơm điện và một vài dụng cụ đơn giản, bạn đã có thể có một món ăn ngon cuối cùng khiến ai cũng thích thú và thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm sữa chua tại nhà bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa đặc: 150ml
- Sữa chua: 2 hộp
- Các nguyên liệu tạo hương sữa chua như trà xanh, vani, chocolate, chuối…
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách làm sữa chua khác như: ủ bằng chăn, ủ sữa chua bằng máy, bằng lò vi sóng… cũng có rất nhiều cách mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh. của gia đình anh ấy.
Cách làm sữa chua nếp cẩm
Thực ra đây là một trong nhiều cách làm sữa chua mà mình đã chia sẻ ở bài trước. Nhưng dùng nồi cơm điện là cách các bạn hay làm nhất nên mình sẽ viết 1 bài riêng. Mọi người! Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa
Về thành phần sữa chua, bạn nên chọn các sản phẩm sữa nổi tiếng như Vinamilk, Thtrue Milk, Mộc Châu, cô gái Hà Lan. Sử dụng sữa chất lượng tốt sẽ giúp bạn làm ra những hũ sữa chua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sữa tươi nên chọn loại sữa không có chất tạo ngọt như vậy sữa chua sẽ rất ngọt và ngon.
Bạn chỉ cần cho sữa tươi vào một chiếc nồi sạch, thêm phần sữa đã đun chảy vào nồi và dùng tay khuấy đều cho đến khi sữa tan hết thì dừng lại.
Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa
Đun sôi hỗn hợp sữa, khi còn nóng thì hạ nhỏ lửa và dùng thìa khuấy đều.
Khi sữa nóng thì tắt bếp. Không đun sữa già vì sẽ làm mất đi vị ngọt của sữa tươi.
Bước 3: Làm hương vị sữa chua
Ngoài cách làm sữa chua hũ thông thường, bạn có thể làm nhiều hương vị khác nhau cho món sữa chua của mình. Trong công thức sữa chua hôm nay, chúng ta sẽ làm sữa chua vị trà xanh.
Bạn chỉ cần lấy bột trà đã pha sẵn, lọc qua rây để lấy bột mịn. Khi hỗn hợp sữa nguội xuống còn khoảng 40 độ C thì cho bột trà xanh vào trộn đều. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và bột trà xanh tan đều.
Bước 4: Trộn mồi men
Hai hộp sữa chua dùng làm mồi nên để nguội 30 phút trước khi dùng.
Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa ấm, dùng tay khuấy đều để men hòa quyện.
Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để trộn đều và đồng nhất. Vì vậy, sữa chua khi làm xong sẽ sánh mịn, dẻo, ăn rất thơm ngon và dễ chịu.
Bước 5: Cho sữa chua vào hũ
Hũ thủy tinh để đựng sữa chua cần được rửa thật sạch, tốt nhất là tráng bằng nước nóng và để ráo nước trước khi sử dụng.
Bạn đổ sữa chua vào hũ, đậy nắp hũ, lặp lại cho đến khi hết hỗn hợp.
Bước 6: Tiếp tục nấu sữa chua bằng nồi cơm điện
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện thật dễ dàng. Tất cả nhưng những gì bạn phải làm là:
Cho các hũ sữa chua đã chuẩn bị vào nồi.
Cho nước ấm khoảng 40-50 độ C vào nồi cơm điện, đảm bảo nước ngập 2/3 hũ sữa chua.
Nếu như ngày hè nóng nực, bạn chỉ cần đậy nắp nồi cơm điện và ủ trong vòng 8 tiếng thì với mùa đông, bạn nên để chế độ ủ để sữa chua nhanh lên men.
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức
Sau bước 6, bạn chỉ cần lấy sữa chua ra khỏi nồi cơm điện và cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thế là những hũ sữa chua dẻo ngọt với lớp trà xanh đẹp mắt đã hết sạch.
>> Xem thêm: Cách gói sữa chua bằng thùng xốp đơn giản hiệu quả
Cẩn thận khi làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Để làm sữa chua và nồi cơm điện ngon nhất tại nhà, bạn cần biết một số điều sau:
- Trong công thức hôm nay, chúng tôi đã sử dụng 150 ml sữa tách béo để có vị ngọt hơn. Nếu gia đình muốn tăng giảm độ ngọt của sữa chua có thể tăng giảm lượng sữa đặc cho phù hợp.
- Nếu thích sữa chua hoa quả, bạn có thể thay trà xanh bằng nước trái cây hoặc sinh tố tùy thích rồi trộn với sữa. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều vitamin vì nếu cho nhiều vitamin quá sữa chua sẽ bị loãng.
- Sau khoảng 8 tiếng ủ là bạn đã có một ly sữa chua. Nếu cảm thấy sữa chua chưa đủ đặc, bạn có thể ủ khoảng 2-3 tiếng cho sữa chua thấm. Nhưng không nên để quá lâu, vì khi chín quá sữa chua sẽ có vị rất đắng.
- Trong thời gian cho con bú không bật nồi cơm điện. Vì nếu nhiệt độ quá cao, các vi khuẩn có lợi trong sữa sẽ chết và quá trình lên men sữa chua sẽ không diễn ra.
Kết thúc
Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau bài viết này mỗi chị em có thể tự tay làm ra những hũ sữa chua thơm ngon nhất cho cả nhà thưởng thức.
Bạn thấy bài viết Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Video Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Hình Ảnh Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Tin tức Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Review Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Tham khảo Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Mới nhất Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện
Hướng dẫn Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
#Cách #làm #sữa #chua #bằng #nồi #cơm #điện