Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt kho nước dừa là một món ăn thơm ngon với hương vị độc đáo mà ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên được. Vị ngọt thanh của nước cốt dừa hòa với vị cay nhẹ của gừng cùng với độ mềm dai của thịt vịt tạo nên một sản phẩm quá tuyệt vời. Hãy bắt tay vào bếp cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn với cách làm vịt kho nước dừa ngon khó cưỡng chuẩn vị nhà làm bạn nhé.

Vịt kho nước dừa ngon khó cưỡng, nhìn là mê

Nguyên liệu để chế biến

  • Vịt: 1/2 con
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Nước cốt dừa: nửa hộp
  • Rượu trắng: 5 muỗng
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím : 4 củ
  • Các gia vị kèm theo như: muối ăn, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, dầu hào.

Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm 2

Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món vịt kho nước dừa

Để có được món vịt kho nước dừa thơm ngon đậm đà thì việc lựa chọn thịt vịt và nước dừa cũng rất quan trọng, cụ thể:

  • Về lựa chọn nước dừa: Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa hay nước dừa tươi để chế biến món ăn đều được. Nếu là nước dừa tươi bạn nên chọn những quả dừa có tươi với lượng nước tầm 400 đến 50ml để bảo đảm hương vị thơm ngon của món ăn.
  • Về lựa chọn vịt: Nếu muốn thịt vịt có độ dai và ngọt tự nhiên thì bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có cân nặng khoảng 2kg, đã mọc đủ lông, có da bụng dày, ức nhiều thịt và thịt chắc chắn. Đừng ham mua vịt quá béo vì nó sẽ có nhiều mỡ gây ngấy khi ăn.
  • Các nguyên liệu còn lại như: ớt, gừng, hành tím, tỏi… bạn quan sát lớp vỏ để nhận biết độ tươi, tránh mua phải đồ thối hoặc héo làm mất độ ngon của vịt.

Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt vịt

Đối với thịt vịt

Vịt sau khi mua về đem rửa sạch, nhặt những chiếc lông tơ còn sót lại trên thân và cổ vịt, sau đó dùng gừng đập dập trộn chung với muối hạt trắng rồi chà xát lên thịt vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đó xoa đều thịt vịt với rượu trắng để khử hoàn toàn mùi tanh của vịt.

Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm 3

Để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn nên khử mùi tanh của vịt trước

Sau khi đã khử mùi xong, bạn rửa vịt với nước sạch, để cho ráo rồi chặt vịt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp vịt khoảng 30 phút cùng 2 các gia vị như tiêu xay, đường trắng, hạt nêm, nước mắm, muối ăn, dầu hào, ớt băm, hành tỏi băm, gừng băm và một chút nước cốt dừa để gia vị thấm vào thịt.

Một số lưu ý cho bạn khi tẩm ướp gia vị là:

  • Để không làm mất đi mùi vị đặc trưng của vịt và khiến thịt vịt không bị đắng thì bạn nên ướp bột ngũ vị hương một lượng vừa phải.
  • Sử dụng đường vàng thay cho đường trắng để ướp thịt giúp thịt vịt trông đẹp mắt hơn.
  • Nếu có nhiều thời gian bạn nên ướp vịt trước 4 tiếng để cho gia vị thấm đều ăn sẽ đậm đà hơn.

Đối với các nguyên liệu khác

Gừng: cạo đem rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

Sả: cắt gốc và tách bỏ lớp vỏ già ở ngoài đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành, tỏi: bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách làm thịt vịt kho nước dừa

Bạn sử dụng một chảo lớn để phi hành băm và tỏi băm cùng với dầu ăn, khi hành đã có mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp gia vị vào. Nhớ đảo đều tay để cho vịt chín đều và săn lại rồi múc vịt ra dĩa.

Tiếp theo, bạn đổ hết phần dầu ăn thừa ở trong chảo ra ngoài rồi cho vịt đã xào vào nấu chung với nước dừa. Bạn nhớ đổ nước dừa sao cho ngập thịt vịt và đun với lửa lớn đến khi nước dừa sôi thì giảm nhỏ lửa.

Khi nước dừa trong nồi bắt đầu sệt lại bạn nêm nếm gia vị rồi đun thêm chút để cho vịt có màu vàng đẹp mắt rồi tắt bếp.

Vậy là món vịt kho nước dừa ngon lành đã hoàn thành rồi, bây giờ trình bày ra dĩa trang trí thêm một chút rau thơm và thưởng thức thôi nào. Ăn lúc còn nóng, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào.

Nếu món ăn của bạn có mùi cay the của gừng ớt, một chút ngọt của nước dừa tươi, độ béo của nước cốt dừa và độ dai mềm của thịt vịt thì bạn đã thành công nắm được bí quyết của món vịt kho nước dừa rồi đấy.

Một lưu ý nhỏ khi thưởng thức món vịt kho nước dừa là món ăn này không thích hợp với người dương hư, bị tiêu chảy, hay lạnh bụng. Đồng thời bạn không nên ăn món ăn này với mộc nhĩ, thịt rùa đen, thịt ba ba hoặc quả óc chó để tránh những ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ các thông tin về nguyên liệu, cách sơ chế cũng như cách làm vịt kho nước dừa. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này để chiêu đãi những người thân yêu của mình.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt kho nước dừa ngon thơm khó cưỡng, chuẩn vị tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng

Viết một bình luận