Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng vịt lộn không phải là món ăn xa lạ với mọi người, đây là món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Trước đây, trứng vịt lộn thường được làm theo hai cách phổ biến là trứng vịt luộc với rau răm và gừng, cách thứ hai là trứng vịt lộn xào me, bán ở gánh hàng rong, trong các cửa hàng thực phẩm chức năng. . và thu hút nhiều người đến ăn.

Gần đây cư dân mạng đang truyền tai nhau về món ăn có tên là trứng vịt lộn. Bạn đã nếm thử chưa? Nghe có vẻ lạ và tò mò về hương vị của nó, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi ăn ngoài, nhất là trong mùa dịch như thế này. Vì vậy, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn viết bài này để chia sẻ với mọi người cách làm trứng vịt lộn đơn giản tại nhà, các bạn cùng theo dõi nhé.

Trứng vịt luộc 1

Trứng vịt luộc là thực phẩm tươi sống

Đầu tiên nói sơ qua về món ăn vặt nguội, trứng vịt luộc nên nấu như thế nào, tại sao phải hâm nóng?

Trứng vịt được cho vào đĩa/bát nướng trên bếp củi, khi ăn, thực khách húp nước ngọt béo ngậy của trứng, món này thường được nướng với muối rất thơm, tăng thêm hương vị. Cảm giác ăn trứng vịt luộc rất khác so với trứng vịt luộc, cảm giác trứng chắc, béo và thơm. Có nhiều quán ven đường còn có cả dưa chua, gỏi để ăn vặt.

Người bán trứng vịt luộc nên biết điều chỉnh thời gian nấu, nếu trứng quá khô và nhũn sẽ rất khó ăn. Trứng vịt ngọt là trứng vẫn còn giữ được dầu từ bên trong, và mùi khói bếp.

2 quả trứng vịt

Công thức trứng vịt lộn chiên xù là công thức được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, đặc biệt món ăn này rất dễ làm. Đây là công thức mình sưu tầm được, để dùng và theo mình là rất ngon, không khác gì kho.

Quan trọng

  • Trứng vịt lộn (số lượng tùy bạn)
  • Hành lá
  • ớt sừng
  • Tại sao
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Salad, trái cây sấy khô
  • Gia vị khác: nước mắm, muối, mì chính, gia vị, đường, tương ớt…

->> Tham khảo: Giá trứng vịt lộn hiện nay là bao nhiêu?

Cách làm trứng vịt chiên

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đem trứng vịt lộn đi luộc sơ qua khoảng 5 phút sau khi nước sôi thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Về phần gia vị và trứng, ớt, tỏi, hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ cho vào bát nhỏ để làm dầu hành, bắc chảo dầu nóng, để lại 2-3 thìa dầu nóng cho hành thơm vào xào.

Bước 2: Dùng một bát vừa để pha nước chấm, cho tương ớt vào, nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt bột, nêm nước mắm, đường, muối, 4 thìa canh nước lọc. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, tỏi, ớt băm, cuối cùng cho nước sốt lên trên. Trộn đều và tắt bếp.

Bước 3: Đổ trứng vịt ra bát, dùng nồi sành để nấu chín. Về phần nướng các bạn nên dùng than hoa, nếu không có củi các bạn có thể nướng bằng bếp gas nhưng sẽ không thơm ngon bằng bếp củi.

Đặt chén trứng vịt lên bếp, cho dầu hành và nước mắm vào cho ngấm gia vị. Nấu đến khi sôi thì bạn cho hạt mắc khén xắt nhỏ, hành phi hoặc rau răm vào. Các món này ăn với nộm hoặc dưa chua đều rất ngon.

3 quả trứng vịt luộc

Lưu ý khi làm trứng vịt lộn

Khi làm trứng vịt lộn cần lưu ý những gì để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa đảm bảo món ăn thành công, sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi làm trứng vịt lộn.

– Bạn phải thật cẩn thận, chọn những con còn nguyên vẹn, không bị dập, vỡ bên ngoài. Trứng càng non càng ngon, không nên chọn trứng lộn già quá.

– Phần gia vị và phần trứng rất quan trọng, nó là sự sống của món ăn, phải trộn thật đều thì trứng mới chín.

– Nếu không luộc trứng trước thì bạn phải đun lâu hơn, ăn sẽ ngon hơn trứng luộc, giữ nguyên hương vị.

– Cần đảm bảo trứng phải chín 100%, không ăn trứng vịt sống sẽ có hại cho sức khỏe, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

– Mỗi tuần chỉ nên ăn 2-4 quả trứng vịt lộn. Ăn quá nhiều gây tăng cholesterol không tốt cho cơ thể.

– Nấu trên bếp củi sẽ ngon hơn, nếu không có bếp củi thì dùng bếp gas thay thế, chứ đốt bếp củi/than sẽ không ngon.

(Ảnh: FB Tổng Hợp)

->> Sách: Quả trứng vịt lộn ghét nhất là gì?

Kết thúc

Trứng vịt luộc là món ăn ngon dân dã ai cũng thích ăn, giờ đây bạn không phải mất công đi săn lùng nữa mà có thể tự mua nguyên liệu về tự nấu vừa rẻ vừa đảm bảo vệ sinh. Ăn trứng vịt lộn rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều protein, canxi, vitamin và khoáng chất. Những người bị thiếu máu, suy nhược hay đau đầu nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên, khoảng 2-3 lần/tuần để nhận thấy những thay đổi rõ rệt mà nó mang lại.

Trên đây là công thức cách nấu trứng vịt lộn tại nhà, các bạn hãy thử áp dụng để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi cua sống kiểu Thái siêu ngon, ăn 1 lần là ghiền ngay

Viết một bình luận