Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sa tế ớt là một phần không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, là gia vị yêu thích của chị em phụ nữ trong những bữa ăn cần gia vị đặc biệt. Ngoài ra, sa tế ớt còn được dùng để làm nóng thịt, hải sản, đặc biệt là các món nướng về hình thức, màu sắc và mùi vị. Cách làm sa tế ớt rất dễ, bạn hãy nhanh tay học và chế biến ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, gia đình món ăn đặc sắc nhé.

Nếu bạn là một tín đồ ghiền gia vị và yêu thích sa tế ớt thì đừng bỏ qua công thức đơn giản này để trổ tài tại nhà khi cần nhé.

Giờ thì bắt tay vào làm sa tế ớt kiểu thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15 quả ớt tươi
  • 1 bát ớt bột
  • 2 củ tỏi
  • 2 nhánh sả
  • 10 gam gia vị thông thường bao gồm: muối, đường, dầu ăn, nước tương…
  • Đồ dùng như thìa, chảo, đĩa, bếp, v.v.

Cách làm tương ớt 2

Cách làm ớt sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ớt tươi, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt cuống từng quả rồi vớt ra rổ để ráo. Sau khi rửa sạch ớt, bạn dùng thớt cắt ớt thành những lát mỏng rồi cho tất cả vào bát.

Với tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ và rửa sạch, để ráo rồi đập dập. Sau khi xào ớt, bạn cho tất cả ra một bát khác, không trộn chung với ớt ở trên.

Với sả, bạn đem rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ già, nứt, hư rồi thái thành từng khúc rồi tiếp tục cạo sạch.

Cách làm 3. lá hẹ

Bước 2: Tiếp tục xay ớt

Bạn chuẩn bị cối cùng với một chiếc chày, sau đó cho toàn bộ số ớt đã cắt ở bước 1 vào cối và dùng chày chà xát. Khi hỗn hợp ớt tươi hơi nát thì cho nửa thìa đường vào và tiếp tục xay thêm lần nữa.

Đánh hỗn hợp ớt và đường cho đến khi kết hợp.

Cách làm 4 quả ớt

Bước 3: Hoàn thành món sa tế ớt

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi chảo nóng thì cho vào nửa chén dầu ăn. Khi đổ dầu ăn vào chảo, việc đầu tiên bạn cần làm là nghiêng đều chảo để dầu ăn chín đều trên bề mặt chảo.

Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo cho đến khi sôi, sau đó thêm tất cả tỏi đã chuẩn bị trước đó và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, khi thấy tỏi đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt, đồng thời có mùi thơm quen thuộc thì bạn tiếp tục cho toàn bộ số ớt đã sơ chế vào rang cùng.

Cách làm 5 quả ớt

Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp tỏi ớt cho thật đều rồi cho vào chảo cùng với nửa chén dầu ăn, 2 thìa muối và một chén bột mì đa dụng. Lúc này, bạn cần khuấy hỗn hợp nhanh tay, khuấy liên tục trong 2-3 phút.

Cuối cùng cho vào chảo 2 thìa canh nước tương, đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

Cách làm tương ớt 6

Sa tế ớt hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sa tế ớt rồi, thành phẩm nhìn đẹp mắt phải không nào? Sau khi tắt bếp, nhớ đợi nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh sạch đậy nắp kín để bảo quản cho lần dùng sau. Lưu ý, hũ thủy tinh nên rửa sạch, tráng nước nóng và để thật khô trước khi sử dụng để bảo quản lâu dài.

Hạt tiêu sa tế này sẽ giúp bạn chế biến những món ăn thơm ngon, cay cay và đặc biệt thú vị nhờ hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn.

Cách làm tương ớt 7

Cách bảo quản sa tế như thế nào?

  • Khi lấy sa tế ớt để ăn, nên dùng thìa hoặc đũa sạch, không dùng các đồ dùng đã dính với thực phẩm khác khiến chúng nhanh hỏng. Khi lấy phải đậy nắp lọ, khi lấy phải mở nắp.
  • Không đặt thìa nhựa bên trong khoai tây chiên.
  • Bảo quản hạt tiêu nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời. Nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Không để hũ ớt ở nơi ẩm thấp như tủ, chạn, nơi có độ ẩm cao… vì dễ gây ẩm mốc.

Kết thúc

Chúc các bạn làm món sa tế ớt dễ dàng này thành công và có thể trổ tài bất cứ lúc nào. Nên biết rằng ớt có thể bảo quản được lâu nên nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên làm thường xuyên và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong vài tháng.

Bạn thấy bài viết Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư lưỡi

Viết một bình luận