Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà

Cách làm trứng gà nướng không bị trào 6
Bạn đang xem: Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết cách làm gà rán trứng là một trong những món ăn đường phố vô cùng thơm ngon và có sức hấp dẫn kì diệu đối với nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ hay các bạn tuổi teen. Món này mà mùa đông bạn bè hay nhâm nhi, vừa trò chuyện vừa ngồi cạnh nhau cảm nhận hơi nóng của trứng luộc thì còn gì tuyệt hơn. Và những lần gặp gỡ như thế sẽ là những kỷ niệm khó quên, là một phần ký ức đẹp đẽ của mỗi người.

Quy trình làm món trứng luộc rất đơn giản. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ mang đến cho cả nhà món trứng vừa ngon vừa bổ.

Tuy nhiên, bạn không thể chạy ra quán ăn hay gánh hàng rong mỗi khi thấy “thèm” hương vị trứng luộc. Học cách làm món trứng bác đơn giản tại nhà để chiêu đãi bản thân, bạn bè và gia đình trong những ngày nghỉ lễ.

Tham khảo: Cách làm súp gà nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 12 quả trứng gà (có thể tăng giảm số lượng tùy theo số lượng người ăn và nhu cầu của bạn và gia đình)

– 1 thìa mật ong

– 1 gói bột thạch

– Các loại gia vị như: một thìa cà phê muối, một ít tiêu xay.

Cách làm trứng gà rán không bị đổ

Bước 1: Sơ chế trứng

Khi mua trứng về, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, để ráo nước và khoét một lỗ nhỏ trên đầu mỗi quả trứng. Lưu ý bạn cần lau kỹ để trứng không bị vỡ, nát.

Cách làm trứng gà rán không bị trào 1

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng

Tại bước này, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

– Cách 1: Khi chọc lỗ, để nguyên quả trứng và cho thêm chút muối, chút tiêu, chút mật ong và bột thạch. Sau khi chia đôi, bạn cầm từng quả trứng trên tay và lắc nhẹ cho đến khi thấy có bọt khí nhỏ thoát ra từ lỗ vừa chọc thì dừng lại.

– Cách 2: Sau khi đập trứng, bạn đổ cả lòng đỏ và lòng trắng trứng ra bát. Dùng đũa đánh trứng và thêm các gia vị như muối, mật ong, tiêu giống như cách 1. Sau khi thêm gia vị, xịt hỗn hợp trứng vào ống đong rồi đổ lại vào từng vỏ. Chú ý đổ khoảng 2/3 lượng trứng để trứng không bị vỡ khi nấu.

Cách làm trứng gà rán không bị chảy nước

3: Làm nóng trứng

Trước khi bạn thực hiện một công thức cho trứng luộc chín, bạn cần nấu chúng một chút.

Đầu tiên, bạn cho tất cả trứng vào rổ ấm, chuẩn bị kỹ để trứng đứng vững, tránh đổ.

Tiếp theo, bắc bếp lên lửa vừa để luộc trứng. Bạn luộc trứng cho đến khi bề mặt của từng quả trứng hơi sệt lại nhưng không cần đun kỹ cho trứng chín.

Cách làm trứng gà rán không bị đổ 3

Bước 4: Luộc trứng

Để nướng trứng, bạn có thể sử dụng bếp than hoa, lò vi sóng, nồi chiên không khí hoặc lò nướng tùy thuộc vào thiết bị gia dụng của bạn.

Nướng trứng gà trên lửa than

– Bạn chuẩn bị bếp than và nướng, đốt lửa để than tan chảy.

– Tiếp theo, bạn dùng xiên tre xiên 2-3 quả trứng lại với nhau.

– Tiếp theo, xếp từng xiên trứng lên vỉ nướng trên than hoa trong khoảng 5-7 phút, nhớ lật các mặt để trứng chín đều và thơm.

Cách làm trứng gà rán không bị trào 4

Nấu trứng trong lò vi sóng

Nếu dùng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho toàn bộ số trứng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút là trứng sẽ chín hoàn toàn.

Nấu trứng trong nồi chiên không khí hoặc lò nướng

Cũng giống như lò vi sóng, cách làm trứng bác không bị trào bằng nồi chiên không khí hay lò nướng cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho trứng vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở chế độ cook ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút trứng sẽ chín và rất thơm ngon.

Trong các cách luộc trứng trên, nướng bằng bếp than là khó và tốn thời gian nhất, nhưng cách “bó tay” này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những quả trứng luộc thơm ngon, béo ngậy.

Bước 5: Cách pha muối chấm trứng gà chiên

Bạn chuẩn bị món ăn và gia vị gồm: 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê, 1 quả ớt băm nhỏ, nửa thìa cà phê bột ngọt và nước lọc (không hạt) khoảng 2-4 quả quất/1 quả chanh (tùy khẩu vị chua của gia đình bạn). ).

Trộn trứng chiên ngọt nhất với muối, cho bột canh, mì chính, tiêu, hạt tiêu vào tô, sau đó cho nước cốt chanh/quất vào trộn đều.

Cách làm trứng gà rán không bị khét 5

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món trứng luộc tại nhà

Cách làm trứng gà chiên không rỉ

Mách nhỏ: Cách làm gà viên Thái và gà viên bột thạch

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách luộc trứng tại nhà rồi đấy. Khi trứng chín, bạn chỉ cần bóc vỏ và ăn kèm với muối tiêu.

Món trứng luộc thành phẩm không bị vỡ, không bị trào ra ngoài và có mùi thơm ngon của trứng và hạt tiêu. Món này ăn lúc còn nóng là ngon nhất vì khi nguội trứng sẽ giống cá. Chúc các bạn thành công với món trứng cuộn thơm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng gà nướng thơm không bị trào ăn ngon khó cưỡng tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bông hẹ xào thịt bò ngon bằng 1 tuyệt chiêu

Viết một bình luận