Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng
Bạn đang xem: Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài trân châu đen, trân châu trắng giòn, dai là một trong những món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khi uống trà sữa. Nhưng hôm nay, bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây khô, bột sắn dây, bột sắn dây, bột thạch giòn ngon tại nhà với những nguyên liệu phổ biến và cực đơn giản dưới đây nhé!

cách làm trân châu trắng ngon 1

>> Xem cách làm trân châu đường đen tại nhà

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn giòn ngon

Chút bột sắn dây, bột gạo chiên giòn là cả nhà có cách làm trân châu trắng ăn mãi vẫn mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột năng
  • 2 muỗng canh bột nếp
  • 140ml nước nóng
  • 4 thìa đường

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

Bước 1: Nhào bột

– Đầu tiên, bạn rây bột gạo và bột năng cho thật mịn theo tỉ lệ 9 bột sắn : 1 bột sắn.

Sau đó thêm một chút muối và trộn đều với bột mì. Đổ từ từ nước nóng khoảng 60 – 70 độ vào tô bột. Chú ý trộn đều để bột không dính vào nhau. Dùng tay nhào bột đến khi không dính tay.

– Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 20-30 phút rồi chuẩn bị nặn trân châu.

cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây 1

Bước 2: Nặn trân châu trắng

– Bạn bẻ bột thành những phần nhỏ có kích thước tùy ý nhưng không được to quá. Đặt nó trên tay của bạn và chà xát xung quanh. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây 2

3: Luộc trân châu trắng

– Đun sôi một nồi nước, giảm lửa vừa. Sau đó thêm trân châu trắng và đun sôi.

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây 3

– Khuấy trân châu từ từ để trân châu không bị vỡ hoặc dính vào nhau. Nấu đến khi hạt trân châu nổi lên, đun tiếp khoảng 10-15 phút cho hạt trân châu chìm xuống thì tắt bếp.

Đậy kín và ủ trong 20 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút.

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây 4

>>> Xem thêm cách làm kem chuối tại nhà

Cách làm trân châu trắng giòn từ bột mì

Bột mì có thể làm nhiều loại bánh thơm ngon nhưng bạn có thể dễ dàng làm được những viên trân châu trắng giòn. Hãy bắt đầu làm điều đó ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g bột mì
  • 10g đường
  • 1g muối
  • 80ml nước nóng
  • 5g bột vani

Cách làm trân châu trắng từ bột mì

Bước 1: Trộn bột

– Đầu tiên, bạn cho số bột mì trên vào tô lớn cùng với muối, đường và trộn đều. Tiếp theo, đặt bột lên thớt sạch, dùng tay nhào đến khi bột mềm, mịn.

Bước 2: Vắt trân châu

– Bạn vo bột thành những viên tròn đều nhau rồi cho vào âu bột.

Bước 3: Luộc trân châu

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả các viên trân châu vào, dùng đũa lắc đều để các hạt trân châu trắng không dính vào nhau.

cách làm trân châu trắng giòn từ bột mì 1

– Bạn đậy nắp lại, đun sôi. Sau đó, luộc trong vòng 15 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Tiếp tục cho thêm ít đá vào ngâm 15 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước có pha thêm 1 thìa cà phê đường.

cách làm trân châu trắng giòn từ bột mì 2

Review: Top 11 cách làm trân châu giòn ngon tại nhà

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Bột sắn dây thanh nhiệt, làm mát cơ thể rất tốt nên mọi người hãy tận dụng để tạo nên những viên trân châu trắng sạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột năng
  • 50g bột mì
  • 50g đường
  • 20ml nước nóng

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

Đầu tiên, bạn hòa 200g bột sắn dây, 50g ngô, 50g đường vào một tô nước lớn. Sau đó cho 20ml nước nóng vào tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn, không bị vón cục.

Bước 2: Tạo hình viên ngọc trai

– Đợi bột nguội, dùng tay nhào bột đến khi mịn, dẻo.

– Tiếp theo, vo bột thành từng viên nhỏ tùy thích rồi cho nhân ngô vào cuộn.

Bước 3: Luộc trân châu

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả trân châu trắng vào. Bạn vặn nhỏ lửa đến khi trân châu nổi lên thì đun thêm 3-5 phút.

cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây 1

– Sau đó vớt trân châu ra, ngâm vào tô nước lạnh là xong.

cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây 2

>>> Xem thêm cách làm chè nho ngon

Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch

Nếu thích hương vị bột thạch độc đáo, bạn có thể học ngay cách làm trân châu trắng tinh dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 25g bột thạch
  • 5 g bột thạch giòn
  • 250g đường trắng
  • 50ml dầu ăn
  • 1 chai nhựa có nắp tròn có thể tháo rời
  • 1 lít nước lọc
  • 1 cốc nước lạnh (từ tủ lạnh)

Cách làm trân châu trắng và bột thạch

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp bột

– Đầu tiên, bạn đun sôi nước, sau đó cho bột nở vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết.

– Phần thạch dẻo, bạn hòa với đường rồi thêm nước lọc vào và khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp theo cho hỗn hợp thạch vào nồi. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

cách làm trân châu trắng bằng bột thạch 1

Bước 2 Làm ngọc trai

– Bạn cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh có thêm ít đá để dễ dàng hơn.

– Sau đó, cho hỗn hợp thạch còn nóng vào chai nhựa có đầu tròn, để lại một ít trong nồi đun với lửa thật nhỏ. Tiếp theo, ngâm bình sữa vào nước lạnh để bình không bị cong vênh.

cách làm trân châu trắng bằng bột thạch 2

Bước 3: Hoàn thành món trân châu trắng vị thạch

Thêm từng giọt hỗn hợp vào một bát nước lạnh. Như vậy, từng viên ngọc trắng sẽ được định hình, chìm xuống gặp đá và cứng lại.

– Vớt những viên trân châu đã tạo hình ra và rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, chúng được ngâm trong nước đường, thêm chanh để những viên trân châu thêm đẹp mắt.

cách làm trân châu trắng bằng bột thạch 3

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 4 cách làm trân châu trắng thơm ngon từ các nguyên liệu khác nhau. Nhanh tay làm ngay để chiêu đãi cả nhà, cho vào ly trà sữa thì ai cũng mê cho mà xem.

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng
Xem thêm bài viết hay:  Xòe tay ra mà thấy 3 dấu hiệu này, hãy cẩn thận với ung thư và bệnh tim

Viết một bình luận