Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát

cách làm thịt bò nấu rau ngót 4
Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu, bạn có thể chế biến ngay món thịt bò rau củ nguội rất tốt cho sức khỏe. Ngày nào bận rộn hay lười nấu ăn thì 2 mẹo này rất cần thiết. Đừng bỏ lỡ công thức Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn dưới đây.

cách nấu thịt bò rau muống 1

Xem thêm: Cách làm cà ri bò ngon

Cách làm lẩu bò rau củ

Cải bó xôi là loại thực phẩm có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, kết hợp với thịt bò bạn sẽ dễ dàng thực hiện món thịt bò xào rau muống. Cho dù bạn ngu ngốc đến đâu, bạn cũng có thể làm được!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g thịt bò
  • 1-2 bó rau ăn nóng
  • Tỏi
  • gia vị
  • đậu nành
  • Hạt tiêu

Cách làm bò luộc rau củ ăn nóng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với rau mồng tơi, bạn bóc bỏ những lá nhỏ, loại bỏ những lá vàng, lá héo. Sau đó rửa sạch, vò nát để lá mềm và ngon.

cách nấu lẩu bò rau củ 2

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, lau khô và cắt thành miếng nhỏ. Tiếp đến, chị em đun nóng dầu ăn, nêm gia vị, tiêu. Trộn đều và để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu thịt bò mồng tơi 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món bò hầm rau củ

– Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho đến khi thịt chín. Tiếp theo, cho thịt bò vào một bát khác.

– Bạn cho rau mồng tơi đã thái nhỏ vào chảo. Đợi lá ngả màu nâu thì đun nước.

– Sau đó, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt bò đã nướng vào nấu cùng. Bạn chỉ đun trong khoảng 15-20 giây để thịt bò không bị chín và dai. Vì vậy, bạn lấy nó ra.

– Cuối cùng, bày thịt bò xào rau củ ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

Thật nhanh chóng và dễ dàng và là cách hoàn hảo để nấu thịt bò và rau củ. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có một bát canh nóng hổi, ​​thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn muốn bắt tay vào làm ngay!

Xem thêm: Cách làm thịt bò hầm cà chua

Cách làm thịt bò hầm rau mồng tơi

Thay vì công thức nổi tiếng, bạn có thể học cách làm cải bó xôi kiểu mới cũng ngon không kém. Điều này phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100-200 g thịt bò
  • 1-2 bó rau ăn nóng
  • 4 tép hành lá
  • 4 củ hành tím
  • 1 lít nước hầm xương
  • bột ngọt
  • gia vị
  • Súp cá
  • Hạt tiêu

Công thức cho thịt bò hầm và rau muống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn bóc lá lốt, loại bỏ những lá vàng úa rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn nghiền nát rau khi chúng mềm và rất ngon.

cách nấu bò cuốn chả giò 1

– Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Tiếp theo, rửa sạch thịt và để khô. Sau đó, bạn cắt nhỏ rồi xay hoặc xay nhuyễn.

– Bạn ướp thịt bò với một ít bột ngọt, gia vị, tiêu và hành tím bằm. Để nó trong khoảng 20 phút.

– Sau đó bạn cuộn thịt bò lại cho đến khi hoàn thành.

Cách nấu thịt bò mồng tơi 2

Bước 2: Cho thịt bò và rau củ đã xào chín vào viên

– Tiếp theo, đun sôi một nồi nước rồi cho bò viên vào.

– Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hẹ băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, thêm rau bina và xào cho đến khi rau xanh mềm.

– Các loại rau bạn cho vào nồi nước dùng xương đã chuẩn bị trước. Đun sôi và thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, khi rau gần chín thì cho bò viên vào. Nêm lại nếu muốn.

– Cuối cùng, bạn cho canh thịt bò nấu rau củ ra tô lớn, thêm chút hành lá là có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

cách làm bò cuộn rau củ 3

Xem thêm: Cách làm bò kho khế ngon

Chọn nguyên liệu nấu thịt bò rau củ

Để có cách nấu bò tái ngon nhất, bạn cần biết cách chọn những nguyên liệu tươi ngon.

rau muống non

Bạn nên chọn rau muống có lá nhỏ màu xanh. Không chọn lá già, xanh đậm.

Nên chọn thời gian sinh trưởng ngắn, không nên tham lam mà để lâu, bị già lá.

thịt bò ngọt

Bạn nên chọn những con bò có mỡ màu vàng tươi, toàn thân đỏ au chứ không phải đỏ au vì màu đỏ đó thường là bò đông lạnh.

Bạn dùng tay ấn vào thịt, nếu trở lại trạng thái ban đầu là thịt bò ngon. Nếu chúng có răng, con vật có màu đen và già.

Không chọn những miếng thịt có màu xám, nâu, có chấm trắng xung quanh như thịt lanh, gạo.

Cách chọn nguyên liệu nấu thịt bò mồng tơi 1

Xem thêm: Cách làm bò sốt vang

Kết thúc

Vậy là không cần phải bàn cãi, bạn đã có trong tay cách làm bò hầm rau củ ngọt thơm rồi. Từng miếng thịt bò hay bò viên thơm ngon, mềm ăn kèm với rau sống nguội. Những thực phẩm này đặc biệt bổ dưỡng cho người thiếu máu, mới ốm dậy, đang mang thai và cho con bú. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu rau ngót ngon ngọt thanh mát
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Viết một bình luận