Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng

Bạn đang xem: Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Biết cách làm trân châu khoai môn, bạn có thể tự làm trân châu khoai môn tại nhà để pha trà sữa hay chè khúc bạch vừa ngon vừa rất đẹp mắt.

Trân châu khoai môn là một trong những loại trân châu được sử dụng nhiều trong nấu ăn. Trân châu khoai môn không chỉ dùng để pha trà sữa mà còn dùng để chế biến các món chè như chè khoai môn, chè thập cẩm… Loại trân châu này rất đa dạng, ngọt dịu và mang vị bùi bùi của khoai lang. và đồ uống được giới sành ăn đặc biệt quan tâm.

Nếu chưa từng thử trân châu khoai môn, hãy học cách làm trân châu siêu dễ tại nhà để trổ tài và thấy sự khác biệt nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 7 trà sữa ngon bổ mà quán nào cũng cần có

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram khoai môn
  • 1 bát bột năng
  • 6 thìa đường
  • Nước lọc hoặc nước đun sôi

Cách làm trân châu bột sắn dây 2

Cách làm trân châu bột sắn dây

Bước 1: Sơ chế củ khoai môn

Với khoai môn, sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau khi cắt, bạn cần rửa sạch khoai môn với nước để loại bỏ hoàn toàn nước cốt. Bên cạnh đó, bạn lưu ý khi tháo khoai môn ra nên đeo găng tay để tránh bị giựt.

Cách làm trân châu bột sắn dây 3

Bước 2: nấu khoai sọ

Sau khi chuẩn bị ban đầu, bạn cần làm mềm nó bằng cách đun sôi hoặc đun nóng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào, nhưng đun nóng là tốt nhất để bảo toàn chất dinh dưỡng và hương vị của những củ khoai tây này.

Cách làm trân châu bột sắn dây 4

Bước 3: Cho khoai môn vào xào cùng

Sau khi đã mềm, bạn vớt phần khoai môn cho vào một bát đủ lớn rồi dùng thìa hoặc dụng cụ chuyên dụng trộn đều.

Sau đó, trong cách làm trân châu khoai môn này, bạn cho vào bát khoai môn một ít đường để tạo độ ngọt và tiếp tục trộn đều cho đến khi đường tan hết.

Cách làm trân châu bột sắn dây 5

Mẹo nhỏ: Bạn nên nghiền nát khoai môn khi còn nóng để dễ làm sạch hơn, đường có thể tan và hòa quyện với khoai.

Bước 4: Trộn bột mì và khoai môn

Sau khi hoàn thành phần bột khoai môn và đường ở bước 3, bạn tiếp tục cho hai thìa bột năng vào bát và dùng thìa trộn đều một lần nữa. Sau đó thêm bột và tiếp tục trộn.

Cách làm trân châu bột sắn dây 6

Tương tự, bạn cho từ từ bột sắn dây vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp khô, đặc quánh và không còn dính thành bát. Trong khi đó, đeo găng tay và nhào hỗn hợp bằng tay cho đến khi bạn có được một khối bột mịn, dẻo.

Bước 5: Tiếp tục vắt trân châu

Phần bột thu được ở bước 4, bạn dùng màng thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 10 phút rồi bắt đầu tạo hình những viên trân châu.

Khi nhào bột, bạn cần chia bột thành nhiều phần nhỏ, dùng tay lăn từng phần bột trên mặt phẳng để tạo thành những miếng bột nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt từng sợi bột thành những miếng nhỏ khoảng 1-2cm rồi dùng lòng bàn tay gói những viên trân châu lại thành hình tròn. Làm điều này cho đến khi bột được thực hiện.

Cách làm trân châu bột sắn dây 7

Với cách làm trân châu bột sắn dây này, khi trân châu hoàn thành, bạn cho tất cả ra đĩa, rắc lên một ít bột sắn dây khô để trân châu có rất ít bột mà không bị khô. chúng tôi vẫn cùng nhau.

Bước 6: Luộc trân châu

Bạn đổ một ít nước lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó cho trân châu vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi trân châu chín.

Cách làm trân châu bột sắn dây 8

Sau 10 phút, bạn tắt bếp nhưng không vớt trân châu ra mà cho vào nồi ninh trong vòng 15 phút để từng viên trân châu mềm, dẻo từ bên trong.

Cuối cùng, sau khi uống, vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính, đồng thời có màu đẹp và dai.

Bước 7: Làm hương ngọc

Bạn cho ra đĩa, thêm một chút nước lọc và 2-3 thìa đường vào, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn vớt trân châu ra để ráo nước rồi cho vào bát nước đường đã pha sẵn để tạo vị ngọt và thơm.

Cách làm trân châu bột sắn dây 9

Xem thêm: Cách làm trân châu ngon và đơn giản nhất tại nhà?

Kết thúc

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu khoai môn rồi. Từng viên trân châu mềm mịn, ngọt dịu và có vị ngọt dịu hấp dẫn vị giác. Ngoài ra, vì là trân châu làm từ khoai môn nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi và béo của nó. Chắc chắn ai thưởng thức đĩa trân châu này cũng sẽ mê mẩn mãi không thôi. Và dù dùng để uống trà sữa hay pha trà cũng rất tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm trân châu bột sắn dây!

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng
Xem thêm bài viết hay:  Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc

Viết một bình luận